Tuyển sinh giáo viên mầm non chính quy, liên thông, văn bằng 2

Tuyển sinh giáo viên mầm non hệ chính quy
Tuyển sinh giáo viên mầm non hệ chính quy

Dưới đây là thông tin tuyển sinh giáo viên mầm non mới nhất; dành cho những ai có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngành Giáo dục mầm non (hay còn gọi là Sư phạm mầm non). Blog Nuôi dạy trẻ xin trân trọng gửi tới bạn đọc những thông tin mới nhất của các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Giáo dục mầm non này.

Kỳ tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng đang đến rất gần, chỉ còn vài ngày nữa thôi là các bạn học sinh, sinh viên phải đưa ra quyết định và nộp hồ sơ xét tuyển. Trong kỳ tuyển sinh đợt này, số lượng hồ sơ đăng ký ngành học giáo viên mầm non tăng vọt so với vài năm trước đây. 

Trong vài năm tới ngành giáo dục tại Việt Nam có nhiều cải cách theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại hơn; mức lương và chế độ đãi ngộ dành cho giáo viên cũng được chính phủ, các bộ ban ngành, cả xã hội quan tâm và chú trọng. Nhận thấy được xu hướng đó nên thông tin tuyển sinh giáo viên mầm non năm nay được nhiều học sinh, các bậc cha mẹ chủ động tìm hiểu.

Bạn đang xem: Tuyển sinh giáo viên mầm non chính quy, liên thông, văn bằng 2

Tuy nhiên, các thông tin liên quan tới tuyển sinh giáo viên mầm non như: các trường đại học, cao đẳng mầm non xét học bạ 2021; học giáo viên mầm non online; học liên thông giáo viên mầm non; học văn bằng 2 giáo viên mầm non chưa được tổng hợp và hệ thống lại một cách dễ hiểu hơn. 

Chính vì vậy, qua một thời gian tìm hiểu cặn kẽ, Blog Nuôi dạy trẻ xin phép được chia sẻ một số thông tin cần thiết liên quan đến tuyển sinh giáo viên mầm non. Với hy vọng, phần nào hỗ trợ các bạn đăng ký tuyển sinh giáo viên mầm non một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Xét tuyển ngành Giáo dục mầm non theo điểm thi THPT hoặc Học bạ cấp 3
Xét tuyển ngành Giáo dục mầm non theo điểm thi THPT hoặc Học bạ cấp 3

Các trường mầm non xét học bạ 2021 để tuyển sinh giáo viên mầm non

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tuyển sinh giáo viên mầm non

Trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng có rất nhiều trường đào tạo ngành giáo dục, sư phạm nhưng nhắc tới sư phạm mầm non hay giáo dục mầm non thì không thể không nói tới Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương là cơ sở đào tạo giáo viên mầm non đầu ngành trong cả nước. Là địa chỉ uy tín cung cấp số lượng lớn nguồn nhân lực giáo viên mầm non cho hệ thống các trường mẫu giáo công lập, tư thục, dân lập, quốc ở mọi tỉnh, thành phố hay các trung tâm giáo dục và chăm sóc trẻ em, các tổ chức phi chính phủ, nhiều cơ quan quản lý giáo dục các cấp,…

Khoa giáo dục mầm non là khoa chủ lực, mũi nhọn, có lịch sử hình thành và phát triển gắn liền với Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Hàng chục năm qua khoa đã đào tạo nhiều sinh viên có chuyên môn giỏi, hiện đang giữ những vị trí quan trọng tại các sở, phòng giáo dục, trong bộ giáo dục và đào tạo, đóng góp nhiều thành tựu to lớn cho ngành giáo dục mầm non trong nước và thế giới. 

Thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

– Đối tượng tuyển sinh:

+ Đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và có điểm thi các môn tổ hợp môn xét tuyển theo đăng ký;

+ Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã tốt nghiệp các trường trung cấp nghề hoặc trung cấp chuyên nghiệp. Đồng thời có điểm thi các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển theo kỳ thi trung học phổ thông.

– Hình thức xét tuyển:

+ Phương thức 1: xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Thí sinh trúng tuyển phải đạt trên mức điểm chuẩn công bố của trường. Mức điểm chuẩn là ngưỡng để đảm bảo chất lượng đầu vào do bộ giáo dục và đào tạo quyết định.

+ Phương thức 2: xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 bậc trung học phổ thông, bổ túc văn hóa (xét học bạ)

Đối với ngành giáo dục mầm non hệ cao đẳng chính quy học 3 năm, thí sinh phải đạt học lực lớp 12 từ loại khá trở lên và điểm trung bình các môn xét tuyển từ 6,5 điểm trở lên. Bên cạnh đó, thí sinh đăng ký dự tuyển phải thi thêm các môn năng khiếu theo quy định của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương .

– Tổ hợp các môn thi/ xét tuyển ngành giáo dục mầm non: 

+ Giáo dục mầm non xét tuyển tổ hợp M01 và M09

+ Xét điểm thi 3 môn Toán (hoặc Văn) của kỳ thi THPT Quốc gia và 2 môn năng khiếu bắt buộc.

+ Môn năng khiếu gồm có 2 nội dung: Đọc, kể diễn cảm và Hát.

+ M01 là tổ hợp của 3 môn thi Văn + Năng khiếu 1 + Năng khiếu 2. M09 là tổ hợp của 3 môn thi Toán + Năng khiếu 1 + Năng khiếu 2.

Tuyển sinh sư phạm mầm non theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo
Tuyển sinh sư phạm mầm non theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo

– Hồ sơ đăng ký xét tuyển:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng chính quy theo mẫu của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (tải mẫu tại trang web chính thức của trường);

+ Bản sao bằng tốt nghiệp, hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời;

+ Bản sao công chứng phiếu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông (bắt buộc nếu xét theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, dùng để xét điều kiện đầu vào cao đẳng, đại học);

+ Bản sao học bạ trung học phổ thông (xét theo kết quả học tập ở trung học phổ thông);

+ Bản chính phiếu báo kết quả thi năng khiếu (của trường khác nếu có);

+ Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

+ 02 ảnh cỡ 3×4 chụp trong vòng 6 tháng mới nhất;

+ Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/ nguyện vọng

– Hồ sơ đăng ký dự thi năng khiếu:

+ Phiếu đăng ký dự thi năng khiếu có dán ảnh

+ Ảnh 3×4 (2 chiếc)

+ Lệ phí dự thi năng khiếu: 300.000 đồng/ thí sinh

– Thời gian nhận hồ sơ:

+ Theo quy định chung của bộ giáo dục và đào tạo 

+ Lịch thi tuyển các môn năng khiếu sẽ được công bố trên website chính thức của trường.

– Địa điểm nộp hồ sơ: Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, tại địa chỉ số 387 phố Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

– Địa điểm thi năng khiếu: Khoa giáo dục mầm non – Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Ngành sư phạm mầm non được miễn học phí
Ngành sư phạm mầm non được miễn học phí

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Năm 2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh giáo viên mầm non hệ chính quy trình độ đại học, đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có hạnh kiểm tất cả các kỳ học ở bậc trung học phổ thông đạt loại khá trở lên. 

Đối với những thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy định tại Quy chế Tuyển sinh trình độ Đại học, Cao đẳng ngành giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ không phải xét tuyển.

Ngoài những đối tượng đặc biệt trên, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội còn tổ chức xét tuyển theo 3 hình thức như sau:

Phương thức 1: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Ban tuyển sinh của Nhà trường sẽ lựa chọn những thí sinh có tổng điểm 3 môn (bao gồm cả môn thi chính x hệ số 2 nếu có của tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên nếu có) từ cao xuống thấp. Như vậy với phương thức xét tuyển này, Nhà trường có thể đảm bảo chất lượng sinh viên đầu vào. Mức điểm chuẩn công bố cũng sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

Phương thức 2: Điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông có hạnh kiểm của tất cả các kỳ học đạt loại tốt, có học lực giỏi cả 3 năm ở bậc trung học phổ thông và phải thỏa mãn một trong các điều kiện sau đây:

+ Thí sinh là học sinh đội tuyển cấp tỉnh/ thành phố hoặc đội tuyển của trường trung học phổ thông chuyên trực thuộc các trường đại học, được tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia;

+ Thí sinh là học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tình/ thành phố ở bậc trung học phổ thông;

+ Thí sinh là học sinh trường trung học phổ thông chuyên hoặc các trường trung học phổ thông trực thuộc trường đại học sư phạm Hà Nội và trường đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh;

+ Thí sinh có các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như IELTS hoặc TOEFL iBT, TOEIC; chứng chỉ Tiếng Pháp DELF hoặc TCF, chứng chỉ tin học quốc tế MOS (thời hạn 2 năm tính đến ngày công bố kết quả xét tuyển thẳng của trường, trường có quy định cụ thể theo từng ngành);

Nguyên tắc xét tuyển sẽ ưu tiên lần lượt điều kiện số thứ tự 1 rồi 2, 3, 4. Đối với thí sinh thuộc đối tượng nhóm 2, 3, 4 xét theo tổng điểm trung bình cộng các môn cả 3 năm học ở bậc trung học phổ thông.

Phương thức 3: Xét học bạ trung học phổ thông

Thí sinh là học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở trường trung học phổ thông đạt loại tốt và học lực giỏi cả 3 năm học.

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên cũng là một trong các trường mầm non xét học bạ 2021. Điều kiện xét tuyển học bạ các ngành sư phạm của trường là học lực lớp 12 đạt loại giỏi, hạnh kiểm tốt.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường tuyển sinh giáo viên mầm non thông qua hình thức xét học bạ (kết quả học tập) ở trường trung học phổ thông. Chẳng hạn như: Trường Đại học Sư phạm Vinh, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Hà Nội 2,…

Sư phạm mầm non có các hệ chính quy, liên thông, văn bằng 2 cao đẳng, đại học
Sư phạm mầm non có các hệ chính quy, liên thông, văn bằng 2 cao đẳng, đại học

Học giáo viên mầm non online có được không?

Đất nước ta đang dần bước vào thời đại 4.0, công nghệ thông tin, internet ngày càng phát triển và phủ sóng rộng rãi đến mọi ngóc ngách ở các tỉnh, thành phố. Cũng không nằm ngoài xu thế đó, các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành sư phạm mầm non cũng bắt đầu triển khai quy trình, giáo trình đào tạo từ xa theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo. 

Việc học online được đánh giá cao bởi sự tiện lợi, linh hoạt, có thể học tập mọi lúc, mọi nơi dù ở sinh viên ở các tỉnh, thành phố xa trường. Chỉ cần có máy tính, laptop hay điện thoại thông minh là có thể hoàn thành chương trình. Sinh viên và giảng viên cần bố trí và sắp xếp thời gian đảm bảo sự thuận tiện cho cả đôi bên.

Học giáo viên mầm non online cũng đang dần trở thành xu thế phổ biến trong tương lai. Nhiều bạn trẻ hứng thú với hình thức học tập mới mẻ này, và cho rằng nó vô cùng tiện lợi khi không phải di chuyển quá nhiều. Tuy nhiên, nếu học online hoàn toàn (100% chương trình đào tạo), thì không phù hợp với đặc thù ngành Giáo dục mầm non. Nói đúng hơn là quá trình học tập của các bạn sinh viên không thực sự thu được kết quả cao.

Sinh viên sư phạm mầm non cần nhất là phương pháp giảng dạy và chăm sóc trẻ nhỏ. Kinh nghiệm này chỉ có thể tích lũy thông qua quá trình trải nghiệm thực tế. Học trên giáo trình, sách vở chỉ đạt được 20% hiệu quả của phương pháp giáo dục mầm non. Còn lại sinh viên bắt buộc phải tiến hành quá trình chăm sóc và giảng trẻ em trực tiếp. Có như vậy, nghiệp vụ sư phạm của người học mới thực sự trưởng thành và đạt được kỳ vọng của nghề Giáo viên mầm non.

Sinh viên mầm non nên chú trọng thực hành, thực tập
Sinh viên mầm non nên chú trọng thực hành, thực tập

Tuyển sinh giáo viên mầm non hệ liên thông, văn bằng 2

Đối với ngành sư phạm thì bằng cấp luôn là một yếu tố hết sức quan trọng. Bởi bằng cấp quyết định nhiều đến mức lương, cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp. Bởi vậy nên việc học liên thông hoặc văn bằng 2 đối với giáo viên mầm non là vô cùng cần thiết. Các chương trình liên thông, văn bằng 2 có thời gian học rất linh hoạt; thường vào các buổi tốt hoặc ngày nghỉ cuối tuần nên người đã đi làm vẫn có thể theo học. 

Hiện nay nước ta có rất nhiều trường được bộ giáo dục và đào tạo cấp phép tuyển sinh, đào tạo và cấp bằng hệ liên thông, văn bằng 2 cho các bạn sinh viên có nhu cầu, trong đó có Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. 

Thông tin chi tiết về Tuyển sinh giáo viên mầm non hệ liên thông (cao đẳng, đại học), văn bằng 2 của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương được đăng tải công khai trên trang web chính thức của nhà trường, các bạn có thể truy cập và tham khảo. 

Nếu quý vị cần tìm hiểu thông tin liên quan đến Tuyển sinh Giáo dục mầm non (các hệ: Cao đẳng chính quy; Liên thông cao đẳng, đại học; Văn bằng 2); xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Cô Nguyễn Hải Yến, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Số zalo của Cô Yến: 0816010016.

Trên đây là các thông tin cần thiết của việc tuyển sinh giáo viên mầm non; cũng như danh sách các trường mầm non xét học bạ 2021, phương thức học giáo viên mầm non online hay chương trình học liên thông giáo viên mầm non, học văn bằng 2 giáo viên mầm non. Nếu quý vị có bất kỳ vướng mắc gì; hãy liên hệ trực tiếp với Cô Nguyễn Hải Yến, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Số zalo của Cô Yến: 0816010016.

Xem thêm:

Nên học nghề hay học đại học. Nếu học kém, thì nên học nghề gì?

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Hà Nội có tốt không? Có nên học tại Trường CĐSPTƯ?