Trường nào miễn học phí. Top các Trường miễn học phí Hà Nội

Danh sách Trường nào miễn học phí

Trường nào miễn học phí chắc hẳn đang là mối quan tâm hàng đầu của tất cả những bạn học sinh phổ thông đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề nghiệp, thậm chí ngay cả các bậc phụ huynh cũng hết sức lưu tâm. Bởi việc lựa chọn, quyết định theo học ngành nghề nào, lĩnh vực nào ảnh hưởng vô cùng lớn tới con đường tương lai, sự nghiệp sau này. Hơn thế nữa khả năng tài chính chiếm tỷ trọng rất lớn đến lựa chọn và quyết định ấy. Học phí, sinh hoạt phí trong nhiều năm theo học là gánh nặng của nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có mức thu nhập thấp. 

Để đảm bảo hoàn thành việc học sau từ 3 năm đến 4 năm không phải là vấn đề đơn giản hay dễ thực hiện. Thấu hiểu được tâm tư đó, ngày hôm nay chúng tôi qua một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu đã tổng hợp được danh sách trường nào miễn học phí. Bài viết sau đây sẽ là đáp án cho câu hỏi trường nào miễn học phí, chi tiết, cụ thể như sau.

Khối ngành Sư phạm được miễn học phí

Trường nào miễn học phí, ngành đào tạo nào miễn học phí

Dưới đây là danh sách các trường miễn học phí; nói đúng hơn là các ngành đào tạo mà sinh viên không phải đóng học phí. Sinh viên học tại những ngôi trường này được Nhà nước hỗ trợ học phí trong suốt 3-4 năm học. Chính sách đào tạo dành cho sinh viên của những ngôi trường này được đánh giá là rất ưu ái và hỗ trợ kinh phí nhiều nhất có thể. Trong khi sinh viên cao đẳng, đại học khác phải đóng từ 4-10 triệu đồng/1 kỳ học cho một kỳ học thông thường; thì các ngành như quân sự, an ninh, giáo viên, sư phạm mầm non,… thì lại được miễn phí hoàn toàn.

Các trường quân sự – Top đầu danh sách trường nào miễn học phí

Với đặc điểm, tính chất giáo dục và đào tạo chuyên biệt, tất cả các khối ngành quân sự, công an, an ninh đều được nhà nước chi trả toàn bộ học phí trong suốt nhiều năm theo học. Ngoài ra các sinh viên theo học khối ngành này còn được bố trí chỗ ăn, ở, sinh hoạt tại ký túc xá ngay trong khuôn viên ngôi trường để thuận tiện cho quá trình học tập, đặc biệt chi phí được miễn 100%. 

Tuy nhiên những đối tượng đăng ký tuyển sinh vào ngành này phải có lý lịch chính trị của bản thân và gia đình tốt, rõ ràng, trong sạch; đáp ứng đủ điều kiện để có thể kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam, không vi phạm pháp luật hay từng có tiền án, tiền sự, đã được kết nạp vào Đoàn viên Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Do tính đặc thù của công việc sau này nên thí sinh ứng tuyển phải đạt tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, sức khỏe đại loại 1.

Ngành năng lượng điện tử

Đây là ngành nghiên cứu, phân tích về năng lượng điện tử. Hiện nay ngành học này tại Việt Nam được giảng dạy, đào tạo trong các trường đại học như Đại học Điện lực, đại học Bách khoa Hà Nội, đại học Bách khoa Đà Nẵng, đại học Khoa học và Tự nhiên, được miễn học phí 100%. Đây là một trong những ngành nghề có tính ứng dụng thực tiễn cao, nhu cầu nhân sự lớn. Tuy nhiên chuyên ngành lại vô cùng khó, kén đối tượng theo học.

Ngành khoa học thông tin và khoa học vật liệu

Sự khan hiếm về nhân lực trong lĩnh vực khoa học thông tin và khoa học vật liệu hiện nay rất lớn và sẽ ngày càng mở rộng hơn. Thế nhưng nguồn cung trên thị trường lao động bị thiếu hụt trầm trọng. Chính vì vậy, để thu hút thêm nhiều sinh viên học ngành này nên trường Đại học Khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội miễn học phí cho khoa học thông, khoa học vật liệu trong suốt nhiều năm học. Ngành khoa học thông tin, vật liệu nghiên cứu chuyên sâu vào vấn đề thu thập, phân loại, xử lý, lưu trữ, tìm kiếm mối quan hệ, cấu trúc, thành phần, tính chất của thông tin hay vật liệu. Sau khi sinh viên tốt nghiệp chúng ta có thể làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết kế và đánh giá vật liệu,…

Ngành thủy văn, hải dương học

Như chúng ta đã biết, bề mặt trái đất đến 75% là biển, đại dương. Bởi thế mà ngành thủy văn, hải dương học ngày càng được đánh giá cao hơn. Trường đại học khoa học tự nhiên – đại học quốc gia Hà Nội là miễn học phí cho sinh viên chọn học theo ngành thủy văn, hải dương học. Chúng nghiên cứu về sự vận động, thủy văn, địa lý tự nhiên, kỹ thuật môi trường,… Hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được sắp xếp vào các viện nghiên cứu.

Ngành địa lý tự nhiên

Trường đại học khoa học tự nhiên trực thuộc trường đại học Quốc gia Hà Nội miễn phí cho ngành học địa lý tự nhiên. Địa lý tự nhiên là 1 nhánh của địa lý, cung cấp cho sinh viên kiến thức về địa lý hiện đại, nhiệt đới, tài nguyên môi trường, xã hội, thủy quyển, sinh quyển, khí quyển, thạch quyển. Sinh viên sau khi hoàn thành 4 năm học có thể tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy địa lý, quản lý tài nguyên môi trường, xây dựng và phát triển nông thôn, đô thị,…

Kỹ thuật địa chất

Kỹ thuật địa chất sở hữu tính chất chuyên môn cao, vô cùng khó nên chưa thu hút được nhiều người học. Chính vì vậy mà ngành học này được miễn toàn bộ học phí với mục đích thu hút thêm nhiều thí sinh ứng tuyển. Kỹ thuật địa chất là chuyên ngành kỹ thuật ứng dụng khoa học địa chất, xác định yếu tố địa chất ảnh hưởng đến thiết kế, thi công, vận hành công trình kỹ thuật, duy trì hoạt động cho công trình,.. 

Sau khi hoàn thành chương trình học, các cử nhân địa chất có thể công tác trong lĩnh vực khai thác, thăm dò, thu gom, vận chuyển khoáng sản, dầu khí tại các tổ chức nghiên cứu, khai thác khoáng sản, sở khoa học và công nghệ, sở tài nguyên môi trường, viện nghiên cứu địa chất,…

Quản lý tài nguyên và môi trường

Lĩnh vực này quản lý môi trường đô thị, các khu công nghiệp và chế xuất, quản lý thông tin và quy hoạch môi trường, quản lý chất thải,… Đây cũng là một sự lựa chọn không tồi cho băn khoăn trường nào miễn học phí.

Khoa học đất

Đất là yếu tố vô cùng quan trọng trong tự nhiên, là một tài nguyên thiên nhiên trên bề mặt trái đất. Đây là chuyên ngành nghiên cứu khoa học đất. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể áp dụng kiến thức được giảng dạy vào công việc như quy hoạch sử dụng đất, bảo vệ môi trường, bảo vệ đất và nước, khảo sát đất, bảo vệ môi trường, bảo vệ đất và nước, khảo sát đất, lập trang trại, quản lý sử dụng hóa chất nông nghiệp,…

Hán Nôm

Giống như tên gọi, ngành Hán Nôm tập trung nghiên cứu ngôn ngữ Hán Nôm, được mở tại rất nhiều trường và cơ sở giáo dục được miễn học phí hoàn toàn. Những sinh viên xuất sắc sau khi tốt nghiệp có thể vào các viện nghiên cứu ngôn ngữ học, trung tâm giảng dạy chữ Hán Nôm,..

Lịch sử

Chuyên ngành này nghiên cứu và tìm hiểu sâu về lịch sử Việt Nam cũng như lịch sử thế giới, khoa học lịch sử, phân tích về những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ,… Đây là một trong những ngành mà sinh viên không phải đóng học phí trong quá trình ngồi trên ghế nhà trường. 

Nhân học

Chính bởi vì không quá thông dụng hay phổ biến mà ngành này được trường đại học khoa học xã hội và nhân văn miễn học phí cho sinh viên để khuyến khích thêm nhiều học sinh, sinh viên theo học. Nhân học là ngành khoa học phân tích và tổng hợp kiến thức trong các lĩnh vực như khoa học tự nhiên, xã hội, nhân văn, nghệ thuật,… 

Từ đó tiếp tục nghiên cứu thêm về con người một cách khái quát và toàn diện nhất. Nhân học được phân thành 5 nhóm chính là nhân học hình thể, khảo cổ học, nhân học văn hóa – xã hội, nhân học ngôn ngữ và nhân học ứng dụng. Nhiều năm qua, thực tế đã chứng minh nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành nhân học này đã được làm việc tại những cơ quan, tổ chức tốt như các tổ chức phi chính phủ, các hiệp hội nhân đạo, viện nghiên cứu, báo chí, đài phát thanh, truyền hình,…

Văn học

Tên gọi của chuyên ngành này đã nêu rõ kiến thức chuyên môn mà ngành này nghiên cứu.

Việt Nam học

Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp kiến thức về văn hóa, lịch sử, truyền thống, văn học của đất nước ta.

Triết học

Sinh viên sau 4 năm theo học ngành triết học sẽ được cung cấp nhiều kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu của ngành triết học, chủ nghĩa Mác Lê-Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh. 

Giáo dục mầm non của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương 

Danh sách Trường nào miễn học phí không thể bỏ qua Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, với ngành đào tạo thế mạnh là Giáo dục mầm non.

Tất cả những trường hay chuyên ngành nêu trên đều thuộc nhóm những trường nào miễn học phí. Tuy nhiên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy: các lĩnh vực kể trên để theo học rất khó, bởi khối lượng kiến thức, cũng như mức độ chuyên sâu đều rất cao. Hơn thế nữa yếu tố đầu ra lại không có quá nhiều sự lựa chọn. 

Chính vì vậy sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn ngành sư phạm mầm non của trường Cao đẳng sư phạm Trung Ương được miễn học phí. Đó chính là câu trả lời xác đáng nhất cho các vấn đề như: học ngành gì không mất phí, ngành sư phạm có được miễn phí không.

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương miễn học phí cho sinh viên

Trường nào miễn học phí – Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương luôn là lựa chọn số 1

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tính đến năm đã có gần 30 năm hình thành và phát triển với tiền thân là Trường Sư phạm Mẫu giáo Trung ương Hà Nam và Trường Trung cấp nuôi dạy trẻ. Trải qua nhiều gian khổ, khó khăn, trường cao đẳng sư phạm trung ương đã vươn lên trở thành đơn vị giáo dục đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cho cấp mầm non và chuyên biệt. Chất lượng đào tạo ngày càng không ngừng được nâng cao, sinh viên tốt nghiệp ra trường có kiến thức chuyên môn cao, kỹ năng vững vàng, am hiểu ứng dụng thực tế, đáp ứng được yêu cầu của ngành giáo dục và được các tổ chức tuyển dụng đánh giá cao.

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo nhà trường còn liên kết với nhiều tổ chức lớn, có uy tín trên thế giới như Singapore, Đan Mạch, Hoa kỳ, Hà Lan, Lào, VSO (Anh), SIF, Ủy ban II Hà Lan, Plan International, Nippon Foundation,… Chính bởi thế mà sinh viên theo học tại trường có cơ hội tham giao trao đổi, giao lưu học tập với các bạn sinh viên ngoại quốc, được các chuyên gia hàng đầu thế giới giảng dạy,… Trường cao đẳng sư phạm trung ương còn được nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất hết sức vinh dự và cao quý.

Với chuyên ngành Giáo dục mầm non hay còn có tên gọi là Sư phạm mầm non là ngành đào tạo chính và then chốt của trường cao đẳng sư phạm Trung Ương với hệ cao đẳng chính quy 3 năm. Trong quá trình học tập, sinh viên được rèn luyện các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, được thực hành thực tiễn. Bên cạnh ngành giáo dục mầm non truyền thống, nhà trường hiện nay còn triển khai thêm nhiều song ngành như: 

– Giáo dục mầm non – Giáo dục đặc biệt: đối tượng trẻ mà các giáo viên chăm sóc là những đứa trẻ khuyết tật, có nhu cầu đặc biệt.

– Giáo dục mầm non – Sư phạm âm nhạc: vừa là giáo viên mầm non vừa là giáo viên dạy âm nhạc

– Giáo dục mầm non – Sư phạm mỹ thuật: vừa là giáo viên mầm non vừa là giáo viên dạy âm nhạc

– Giáo dục mầm non – Tiếng anh: có thể giảng dạy bằng tiếng anh, giúp trẻ tiếp xúc và làm quen với tiếng anh ngay từ sớm.

Giáo dục mầm non là ngành đào tạo được miễn học phí hoàn toàn

Trường nào miễn học phí? Học ngành gì không mất học phí? Những ngành học được miễn học phí? Các trường đại học miễn phí ở Hà Nội? Ngành sư phạm có được miễn học phí không? đã được giải thích rõ ràng và chi tiết trong những thông tin nêu trên. 

Từ 3 năm đến 4 năm, số tiền học phí là không hề nhỏ, nó là một con số khổng lồ. Được miễn giảm toàn bộ số học phí này giúp tiết kiệm được kha khá tài chính cho gia đình. Trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học, các bạn học sinh cần hết sức cân nhắc trường nào miễn học phí, để phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Hy vọng những chia sẻ này phần nào giúp ích được cho quý vị có thêm sự lựa chọn tốt nhất trong lĩnh vực học tập và nghề nghiệp tương lai.

Mọi thông tin chi tiết về tuyển sinh Giáo dục mầm non được cập nhật trên trang web chính thức của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Các thí sinh và bậc phụ huynh có thể chủ động tham khảo. Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Cô Nguyễn Hải Yến – chuyên viên Phòng Quản lý đào tạo của Trường. Số Zalo của Cô Yến: 0816010016.

Blog nuoidaytre cung cấp tới người đọc những thông tin hữu ích nhất về tuyển sinh cao đẳng, đai học. Đồng thời định hướng cho học sinh, sinh viên nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Xem thêm:

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Hà Nội có tốt không? Có nên học tại Trường CĐSPTƯ?

Xem thêm:

  • Phân tích bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ ngắn gọn, chính xác của Hàn Mặc Tử 
  • Phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chính xác, đầy đủ nhất
  • Giáo án trò chơi dân gian mèo đuổi chuột – Dạy giỏi cấp huyện
  • Phân tích bài thơ hạt gạo làng ta lớp 5
  • Thơ tình Ngẩn Ngơ – Thơ Tình Mùa Xuân Cô Đơn Giữa Ngày Valentine

    – Thơ Buồn Tình Yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *