Các trường đào tạo ngành sư phạm ở hà nội tốt nhất hiện nay

Nghề Giáo viên mầm non được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Các trường đào tạo ngành sư phạm ở Hà Nội trong một vài năm trở lại đây được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học. Và quyết định đó cũng được các bậc phụ huynh ủng hộ tuyệt đối. Tuy nhiên, học ngành sư phạm ở đâu tốt? các trường đào tạo ngành sư phạm ở Hà Nội, các trường sư phạm ở Hà Nội? – là những vấn đề không thực sự dễ giải quyết.

Bên cạnh đó là những nỗi băn khoăn không nhỏ như: các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội (nếu không đậu đại học), học sư phạm có phải đóng học phí không? cũng trở thành chủ đề được thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn, hội nhóm. Thấu hiểu được điều đó, qua một thời gian tìm hiểu và thu thập thông tin, Blog Nuôi dạy trẻ xin chia sẻ tới quý vị Top các trường đào tạo ngành Sư phạm ở Hà Nội tốt nhất hiện nay.

Các trường đào tạo ngành sư phạm ở Hà Nội

Ngành sư phạm, giáo dục là một ngành đặc thù, chính bởi vậy mà không có quá nhiều trường sư phạm ở Hà Nội (hay các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội. Chỉ có một số ít các trường đào tạo ngành sư phạm ở Hà Nội thực sự uy tín và có chất lượng cao. Sau đây là danh sách các trường đào tạo ngành sư phạm ở Hà Nội.

Trường đại học sư phạm Hà Nội 1 – Top đầu các trường đào tạo ngành Sư phạm ở Hà Nội tốt nhất

Đại học sư phạm Hà Nội 1 là ngôi trường gần như có tuổi đời hoạt động nhiều nhất trong ngành giáo dục, là một trung tâm đào tạo đại học, bậc sau đại học, nghiên cứu ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao. 

Không chỉ có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo giáo viên, các cán bộ giáo dục mà chất lượng giảng dạy tại đây vẫn luôn được Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan chuyên ngành, hệ thống Trường công lập, tư thục, quốc tế đánh giá rất cao. Bởi Ngôi trường sở hữu đội ngũ giảng viên là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ chuyên ngành có trình độ chuyên môn cao, kiến thức thực tiễn phong phú, phương pháp giảng dạy logic,.. 

Trường đại học sư phạm Hà Nội 1 là cơ sở cung cấp nguồn nhân lực giáo viên, giảng viên chính cho toàn hệ thống giáo dục. Ngoài ra trường còn đảm nhiệm trọng trách trong việc đào tạo, bồi dưỡng giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục, phát triển các chương trình đào tạo, biên soạn chương trình, giáo trình, sách giáo khoa cho các bậc học, tư vấn các cấp quản lý kế hoạch xây dựng chính sách giáo dục,..

Để có thể trúng tuyển và theo học tại ngôi trường đại học sư phạm Hà Nội 1 này, chúng ta cần đáp ứng đủ những tiêu chí tuyển sinh như sau:

Nhà trường xét tuyển thẳng các thí sinh thuộc đối tượng được quy định tại khoản 2, điều 7 của quy chế tuyển sinh trình độ đại học

– Phương thức xét tuyển 1: sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông đồng thời hạnh kiểm tất cả các kỳ học trong 3 năm học trung học phổ thông phải đạt loại khá trở lên.

– Phương thức xét tuyển 2: thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông có hạnh kiểm tất cả các kỳ học đạt loại tốt và học lực giỏi trong suốt những năm ở bậc trung học phổ thông. Ngoài ra là học sinh giỏi cấp tỉnh các chuyên ngành xét tuyển.

– Phương thức xét tuyển 3: xét học bạ 3 năm học trung học phổ thông.

– Phương thức xét tuyển 4: kết hợp sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông với kết quả thi các môn năng khiếu hoặc kết quả học bạ với môn thi năng khiếu.

Liệu “học sư phạm có phải đóng học phí không?” thì đối với ngành đào tạo sư phạm của trường đại học sư phạm Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí trong thời gian theo học tại trường.

Hiện nay trường tọa lạc tại địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể truy cập vào website: https://hnue.edu.vn/

Tại Hà Nội có các trường đại học, cao đẳng đào tạo sư phạm mầm non chính quy

Trường đại học giáo dục – Đại học quốc gia Hà Nội

Tuy chỉ mới được thành lập khoảng 10 năm trở lại đây và được tách ra từ khoa sư phạm của trường đại học quốc gia Hà Nội những trường đại học giáo dục cũng đạt được những thành tựu to lớn và trở thành một cơ sở đào tạo giáo dục uy tín bậc nhất cả nước. 

Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên là những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu, kỹ năng vững vàng, đạt nhiều giải thưởng trong công tác nghiên cứu về lĩnh vực khoa học sư phạm, quản lý giáo dục và các khoa học giáo dục. 

Ngoài ra ban lãnh đạo nhà trường còn tham gia tư vấn cho các cấp chính quyền địa phương, Đảng và nhà nước về các vấn đề chiến lược, chính sách và các giải pháp phát triển giáo dục, kết hợp chặt chẽ đào tạo với nghiên cứu khoa học và dịch vụ khoa học – công nghệ.

Khác với các trường đào tạo ngành sư phạm ở Hà Nội, trường đại học giáo dục lại sử dụng mô hình giảng dạy 3+1, 3 năm đầu tiên sinh viên sẽ được học và nghiên cứu chuyên sâu về xã hội và tự nhiên tại trường đại học khoa học xã hội nhân văn và trường đại học khoa học tự nhiên, cũng đều trực thuộc đại học quốc gia Hà Nội.

Đến năm thứ 4 – năm cuối sinh viên sẽ quay lại trường đại học giáo dục để học tập kiến thức chuyên môn, kiến tập, thực tập theo chuyên ngành sư phạm mình đã chọn. Đây là một mô hình rất sáng tạo, linh hoạt tạo cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại vừa có nền tảng kiến thức tự nhiên, xã hội, vừa có trình độ nghiệp vụ vững vàng.

Tiêu chí tuyển sinh của trường đại học giáo dục – đại học quốc gia Hà Nội:

Tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông dù là theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên hay là sinh viên đã tốt nghiệp hệ trung cấp đều có thể tham gia ứng tuyển. 

Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo.

Trường đại học giáo dục tuyển sinh theo 3 nhóm ngành:

– Nhóm 1: sư phạm toán và khoa học tự nhiên gồm các ngành: sư phạm toán học, sư phạm vật lý, sư phạm hóa học, sư phạm sinh học, sư phạm khoa học tự nhiên.

– Nhóm 2: sư phạm ngữ văn và lịch sử, gồm các ngành: sư phạm ngữ văn, sư phạm lịch sử.

– Nhóm 3: khoa học giáo dục và khác, bao gồm: quản trị trường học, quản trị chất lượng giáo dục, khoa học giáo dục, quản trị công nghệ giáo dục, tham vấn học đường.

Học phí đối với các ngành sư phạm của trường đại học giáo dục cũng được miễn 100% học phí theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo. 

Sinh viên học mầm non được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản và có cơ hội thăng tiến trong tương lai

Trường đại học sư phạm thể dục thể thao Hà Nội

Đây là cái nôi đào tạo các giáo viên thể dục chuyên nghiệp, hàng đầu cả nước. Trường đào tạo chuyên sâu các bộ môn thể dục, thể chất như điền kinh, bóng đá,… Ngoài ra sinh viên sẽ được giảng dạy thêm những kiến thức triết học, nghiệp vụ sư phạm. Trong một vài năm gần đây, nhiều bạn học sinh nam giới đăng ký dự thi rất nhiều vào trường đại học sư phạm thể dục thể thao Hà Nội với ước mơ làm ngành giáo dục thể chất.

Trường đại học sư phạm nghệ thuật trung ương

Trường đại học sư phạm nghệ thuật trung ương là cơ sở đào tạo các giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý về nghệ thuật; có truyền thống lâu đời và chất lượng giảng dạy tốt, uy tín cao. Trường đào tạo chuyên sâu vào lĩnh vực âm nhạc, hội họa và các môn nghệ thuật khác. 

Tính đến nay, nhà trường có đến 11 ngành đào tạo là: sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, hội họa, quản lý văn hóa, thanh nhạc, piano, sư phạm âm nhạc mầm non, sư phạm mỹ thuật mầm non, diễn viên kịch – điện ảnh. Trường có cả hệ đại học chính quy 4 năm và hệ cao đẳng chính quy 3 năm. 

Tiêu chí tuyển sinh: nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh xét điểm theo kết quả học bạ trung học phổ thông. Điểm trung bình cộng xét tuyển môn ngữ văn tối thiểu là 6,5 trở lên; học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên.

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Nói về ngành giáo dục mầm non (hay còn gọi là sư phạm mầm non) thì không thể không nhắc đến Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương – đơn vị đầu ngành trong hệ thống các Trường sư phạm đào tạo Giáo dục Mầm non; với 30 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng nghìn giáo viên mầm non chất lượng cao; đáp ứng được các yêu cầu dù là khắt khe nhất của nhà tuyển dụng. 

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương là địa chỉ tin cậy, giảng dạy có chất lượng nhất hiện nay về lĩnh vực Giáo dục mầm non. Là các cơ sở chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non uy tín; và được các cơ quan quản lý giáo dục công nhận. 

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có tới 17 ngành đào tạo cả trình độ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Mỗi năm, số lượng tuyển sinh của Trường lên gần 5.000 thí sinh. Thí sinh đăng ký dự thi, xét tuyển cũng ở mức rất cao so với các trường đào tạo ngành sư phạm ở Hà Nội. 

Ngoài ra, Trường còn tổ chức đào tạo liên thông, văn bằng 2, vừa học vừa làm với thời gian học tập linh hoạt, phù hợp với những người đi làm (nhưng vẫn có nhu cầu học ngành sư phạm mầm non), chuyển nghề làm giáo viên mầm non.

Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương là cơ sở đào tạo giáo viên mầm non hàng đầu cả nước

Có nên học sư phạm mầm non tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Đội ngũ cán bộ giảng viên đều là những người có trình độ chuyên môn cao, tận tâm với nghề. Nhiều người còn giữ trọng trách quan trọng ở các cấp quản lý, đóng góp nhiều thành tựu, công trình nghiên cứu vào sự nghiệp phát triển ngành giáo dục của toàn xã hội. Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của Trường không ngừng đổi mới, nâng cao nghiệp vụ, kiến thức, kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Trường có 2 hình thức tuyển sinh là: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển theo học bạ. Thí sinh sẽ trúng tuyển vào trường nếu đạt điểm chuẩn do nhà trường công bố (mức điểm này đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ giáo dục và Đào tạo quy định). 

Hình thức còn lại là xét tuyển theo kết quả học tập trong những năm học cấp trung học phổ thông. Điểm xét tốt nghiệp phải đạt từ 6.5 trở lên hoặc học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên. 

Đối với những ngành đào tạo giáo viên, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương miễn toàn bộ học phí cho sinh viên trong 3 năm học. Tuy nhiên, đối với chương trình giáo dục mầm non đào tạo theo nhu cầu của xã hội, thì sinh viên có thể đóng góp một phần kinh phí hỗ trợ đào tạo, và tuân theo sự phân công học tập của nhà trường để hoàn thành chương trình học một cách tốt nhất.

Trên đây là Top các trường đào tạo ngành sư phạm ở Hà Nội. Các trường sư phạm ở Hà Nội nêu trên đều là địa chỉ uy tín, có chất lượng cao; được Nhà nước, Bộ giáo dục và Đào tạo đánh giá cao; hàng nghìn học sinh, sinh viên tin tưởng theo học.

Mỗi trường có những điểm mạnh và ưu thế riêng, cũng như chương trình đào tạo chuyên biệt. Vì vậy, các bạn học sinh cần hết sức sáng suốt khi lựa chọn ngôi trường mà mình sẽ theo học trong nhiều năm tới.Việc này ảnh hưởng quan trọng đến tương lai, sự nghiệp sau này của chính các bạn. 

Rất nhiều bạn trẻ thắc mắc “học sư phạm có phải đóng học phí không”. Về cơ bản, ngành sư phạm không phải đóng học phí. Tuy nhiên, vấn đề này còn phụ thuộc vào quy định của mỗi cơ sở đào tạo cũng như khả năng thực tế của mỗi sinh viên. Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương miễn học phí cho sinh viên ngành Giáo dục mầm non; và cam kết đầu ra sau khi tốt nghiệp.

Để tìm hiểu thêm Quy chế tuyển sinh của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương; quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với Cô Nguyễn Hải Yến – Chuyên viên Phòng Quản lý đào tạo. Số Zalo của Cô Yến là 0816010016.

Sinh viên cao đẳng Sư phạm Trung ương năng động, yêu nghề và không ngừng nỗ lực

Xem thêm:

Có nên học giáo viên mầm non? Học giáo viên mầm non ở đâu tốt?

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Hà Nội có tốt không? Có nên học tại Trường CĐSPTƯ?

 

Xem thêm:

  • Bài thơ Khóc Người Vợ Hiền – Tú Mỡ (Hồ Trọng Hiếu)
  • Phân tích 4 khổ đầu bài Sóng của Xuân Quỳnh
  • Bài thơ Cố Viên Tâm – Vũ Hoàng Chương
  • Bài thơ Lộng Chương – Vũ Hoàng Chương
  • Bài thơ Bảng Đen Thời Đại – Vũ Hoàng Chương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *