Top top 10 giáo án tiếng anh lớp 6 mới nhất – tốt nhất 

Soạn giáo án tiếng anh lớp 6 như thế nào để việc tiếp thu bài của học sinh tốt nhất? Đây là câu hỏi mà rất nhiều giáo viên đặt ra. Một giáo án tốt phải đảm bảo được nhiều yếu tố như: thời gian phù hợp, kiến thức đầy đủ, học sinh cảm thấy hứng thú… Nếu bạn đang băn khoăn về điều này thì đừng quá lo lắng. Tham khảo 10 bộ giáo án tiếng anh lớp 6 trọn bộ dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm nhé!

I. Cùng tham khảo 10 giáo án tiếng anh lớp 6 chương trình mới được đánh giá tốt 

1. Giáo án tiếng anh lớp 6 trường THCS Quảng Thái 

Cùng một sách giáo khoa, cùng một kiến thức cần truyền đạt cho học sinh nhưng mỗi giáo viên sẽ có cách giảng dạy khác nhau. Trong giáo án, giáo viên ghi rõ về mục tiêu, các phương tiện dạy học, các phương pháp giảng dạy cũng như những hoạt động sẽ diễn ra trong tiết học.

Phương pháp mà giáo viên lựa chọn chủ yếu như giao tiếp, làm bài tập, hoạt động nhóm.

Bạn đang xem: Top top 10 giáo án tiếng anh lớp 6 mới nhất – tốt nhất 

Khi soạn giáo án tiếng anh lớp 6 cần đảm bảo kiến thức trong bài giảng đầy đủ
Khi soạn giáo án tiếng anh lớp 6 cần đảm bảo kiến thức trong bài giảng đầy đủ

Download tài liệu

2. Bộ giáo án tiếng anh lớp 6 mới nhất THCS 

Để phân chia thời gian giảng dạy tốt nhất, trong giáo án, các giáo viên nên phân rõ thời gian. Ví dụ như phần giới thiệu vào bài chiếm 2 phút, phần ôn luyện và kiểm tra bài cũ chiếm 5 phút. Sau đó, bài giảng mới sẽ chiếm 35 phút. Thời gian còn lại của bài giảng sẽ tổng kết lại kiến thức đồng thời nhắc nhở bài tập về nhà và việc chuẩn bị bài mới trong tiết học tiếp theo.

Soạn giáo án tiếng anh lớp 6 cần phân chia thời gian giảng dạy rõ ràng trong bài giảng

Download tài liệu

3. Soạn giáo án tiếng anh lớp 6 chương trình mới 

Theo chương trình mới, giáo viên cần chú trọng đến sự tương tác và tính sáng tạo của học sinh. Cụ thể, giáo viên cần sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới kết hợp với các công cụ hỗ trợ phù hợp. Điều này giúp học sinh ghi nhớ kiến thức nhanh chóng hơn, tránh sự nhàm chán.

Bộ giáo án tiếng anh lớp 6 dưới đây được soạn với mục đích: cung cấp kiến thức mới, rèn luyện những kỹ năng mềm đồng thời khuyến khích sự chủ động của học sinh trong học tập. 

Giáo án tiếng anh theo chương trình mới cần chú trọng vào vai trò của học sinh

Download tài liệu

4. Tài liệu gợi ý hướng dẫn soạn giáo án tiếng anh lớp 6 của học kỳ 1 

Trong tài liệu này, các nội dung cung cấp khá đa dạng. Ngoài hướng dẫn soạn giáo án của từng tiết học, tài liệu còn nêu đặc điểm chung và những thiết bị, những khẩu lệnh tiếng Anh thường dùng trong suốt buổi học. Các giáo viên nên ứng dụng linh hoạt, giao tiếp bằng tiếng anh nhiều hơn trong giờ học để học sinh làm quen với khẩu âm.

Từ đó cải thiện được khả năng nghe, hiểu, phản ứng với những khẩu lệnh này. Mời các giáo viên tham khảo tài liệu này để có thêm nhiều kiến thức và hình dung ra cách soạn bài chi tiết nhất. 

Tài liệu hướng dẫn soạn giáo án chi tiết nhất

Download tài liệu

5. Giáo án tiếng anh 6 thí điểm học kỳ 2 

Học kỳ 2 của chương trình tiếng anh lớp 6 bắt đầu từ unit 7. 

Khi soạn giáo án, giáo viên lồng ghép giữa kiến thức mới trong từng chủ đề. Đồng thời cũng ôn tập và nhắc lại những từ vựng và cấu trúc câu được học trong 6 chủ đề đầu tiên. Điều này sẽ giúp cho học sinh vừa tiếp thu kiến thức, vừa củng cố lại những vấn đề đã học. 

Tiếng anh lớp 6 học kỳ 2 bắt đầu từ Unit 7

Download tài liệu

6. Giáo án tiếng anh lớp 6 thí điểm trọn bộ

Khi soạn giáo án, giáo viên luôn mong muốn sẽ tìm ra được những phương pháp cũng như cách truyền đạt tốt nhất cho học sinh.

Trong bộ giáo án này, giáo viên tập trung vào các hoạt động giữa giáo viên và học sinh. Theo từng hoạt động sẽ là kiến thức mới từ phần đọc, phần nghe, từ vựng. Đây là hướng dạy mà rất nhiều giáo viên áp dụng bởi phù hợp với mức độ tiếp thu của học sinh lớp 6.

Tài liệu bao gồm 287 trang đầy đủ các tiết dạy theo từng chủ đề của tiếng anh lớp 6.

Tài liệu bao gồm đầy đủ các tiết dạy theo từng chủ đề của tiếng anh lớp 6

Download tài liệu

7. Giáo án tiếng anh trọn bộ lớp 6 – Trường Cường Sơn 

Các giáo viên có thể tham khảo nhiều tài liệu giáo án khác nhau. Từ đó lựa chọn ra phương án giảng dạy phù hợp nhất với học sinh của mình. 

Tuy nhiên, dù phương án giảng dạy có như thế nào đi chăng nữa, kiến thức trọng tâm của toàn bài giảng cũng cần được bảo đảm. Ngay dưới đây là một tài liệu giáo án có độ dài 89 trang được đánh giá khá đầy đủ và chi tiết. Các giáo viên có thể tham khảo để hoàn thành bài giảng của mình tốt nhất. 

Giáo án tiếng anh lớp 6 mới nhất được đánh giá đầy đủ

Download tài liệu

8. Tài liệu soạn tham khảo bồi dưỡng, giáo án tiếng anh lớp 6 thí điểm 

Trong tài liệu này ghi rõ mục tiêu bài học, phương pháp, các công cụ dạy học. Đồng thời là tiến trình dạy học. Với mỗi phương án dạy đều ghi rõ hoạt động của giáo viên, học sinh và những chú ý để bài giảng được hoàn chỉnh nhất. 

Soạn giáo án tiếng anh cần phải chú trọng đến các kiến thức trọng tâm

Download tài liệu

9. Tài liệu giáo án tiếng anh 6 – Trường THCS Quảng Thỏi 

Đây là giáo án được soạn bởi giáo viên Lờ Minh Đức. Giáo án ghi rất đầy đủ và chi tiết về các phần sẽ thực hiện trong bài giảng. Từ phần chuẩn bị, kiểm tra bài cũ, giảng dạy đến phần kết thúc buổi học. 

Mời các giáo viên tham khảo giáo án chi tiết dưới đây để hoàn thiện giáo án của mình cho phù hợp. 

Mỗi trường, mỗi giáo viên sẽ có hướng dạy và soạn giáo án khác nhau

Download tài liệu 

10. Giáo án tiếng anh lớp 6 thí điểm học kỳ 1 

Chương trình thí điểm là chương trình mới được biên soạn phù hợp để tiếp nối theo chương trình tiểu học của học sinh. 

Để học sinh có được nền tảng và sự tiếp nối với chương trình học tập cấp tiểu học, giáo viên phải hướng dẫn và có phương pháp dạy tại trường phù hợp. Đồng thời hướng dẫn học sinh cách ôn tập tại nhà để mang lại kết quả học tập tốt nhất. Một số phương pháp dạy học như: Luyện nói thường xuyên, luyện nghe, chú tâm trong việc làm bài tập về nhà… 

Giáo án tiếng anh lớp 6 thí điểm học kỳ 1

Download tài liệu

100+ tài liệu và giáo án tiếng anh lớp 6 hay nhất

II. Chia sẻ một số kinh nghiệm giúp giáo án tiếng anh lớp 6 được hoàn thiện nhất 

1. Thường xuyên cập nhật giáo án 

Thông thường, các giáo viên sẽ soạn giáo án tiếng anh lớp 6 theo kỳ. Tuy nhiên, khi trực tiếp vào giảng dạy, sẽ có những thay đổi như mức độ tiếp thu của học sinh, bổ sung thêm chương trình nâng cao… lúc này, giáo viên cần xem xét lại và căn chỉnh giáo án sao cho phù hợp hơn.

Ngoài ra, phương pháp dạy học đối với mỗi lớp cũng sẽ có sự thay đổi. Ví dụ, với lớp này thì phương pháp dạy học truyền thống phù hợp. Nhưng với lớp khác, học sinh thích sự sáng tạo và giao tiếp nhiều hơn thì giáo viên cũng nên linh hoạt thay đổi.

2. Kết hợp hết những dụng cụ, công cụ hỗ trợ trong bài giảng 

Những dụng cụ, công cụ mà giáo viên sử dụng trong bài giảng hỗ trợ rất nhiều đến sự thu hút và hứng thú đối với học sinh. Cụ thể như:

  • Sử dụng phấn màu để ghi những kiến thức nổi bật và trọng tâm giúp học sinh chú ý hơn.
  • Một số đồ vật như bản đồ, đồng hồ, giấy màu có thể sử dụng linh hoạt trong các trò chơi để giúp học sinh ghi nhớ rõ hơn lượng từ vựng.
  • Ngoài ra, giáo viên có thể sử dụng máy chiếu giúp bài giảng được hấp dẫn hơn. Sử dụng loa để phát những bài hát tiếng Anh có chứa từ vựng để học sinh thư giãn vào cuối buổi. 
  • … 

Việc kết hợp những công cụ hỗ trợ giảng dạy này sẽ giúp bài giảng không còn bị nhàm chán nữa. Đồng thời cũng là cách tăng sự sáng tạo và giao tiếp giữa người dạy và người học. Khi soạn giáo án tiếng anh lớp 6, các giáo viên đừng quên những công cụ này nhé.

3. Chia sẻ các kiến thức liên quan đến kiến thức chính 

Chúng ta hiểu rằng, các kiến thức trọng tâm trong bài học là rất cần thiết và bắt buộc phải cung cấp cho học sinh. Tuy nhiên, xung quanh những kiến thức trọng tâm đó sẽ có những kiến thức liên quan về mặt xã hội, câu chuyện thú vị. Các giáo viên có thể tìm hiểu thêm để mở rộng hiểu biết cho học sinh. Đồng thời cũng là cách trò chuyện, giúp học sinh cởi mở hơn trong việc trao đổi các kiến thức.

Ví dụ khi  chia sẻ về từ vựng liên quan đến chủ đề tình bạn. Giáo viên có thể chia sẻ thêm về những câu ca dao tục ngữ hay những từ viết tắt liên quan đến chủ đề này để học sinh cảm thấy thư giãn hơn.

4. Không quên chuẩn bị bài tập về nhà thật thú vị cho học sinh 

Rất nhiều giáo viên chuẩn bị bài tập về nhà cho học sinh theo kiểu truyền thống rất nhàm chán như điển, viết vào chỗ trống. Hoặc có những giáo viên không giao bài tập về nhà cho học sinh.

Đây là lý do khiến học sinh không chuẩn bị bài và ngày càng yếu kém hơn với bộ môn tiếng Anh. Các giáo viên khi soạn giáo án tiếng anh lớp 6 nên linh hoạt hơn trong việc giao bài tập về nhà.

Ví dụ, có thể chọn những đoạn văn về chủ đề mà học sinh cảm thấy hứng thú. Sau đó yêu cầu sắp xếp thành một đoạn văn hoàn chỉnh. Hoặc có thể tạo ra những tình huống tiếng Anh hấp dẫn và yêu cầu các học sinh giải quyết, đặt câu hỏi phù hợp.

Một giáo án tiếng anh lớp 6 hoàn hảo nhất phải đảm bảo nhiều yếu tố như lượng kiến thức, khả năng tiếp thu bài của học sinh, sự hứng thú của học sinh trong toàn bộ tiết học. Vì vậy, các giáo viên cần tìm hiểu và đặt hết tâm huyết của mình khi soạn giáo án.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các tài liệu cũng như kinh nghiệm soạn giáo án tiếng anh lớp 6 một cách hoàn hảo nhất. Hy vọng, các giáo viên có thể hiểu được và vận dụng tốt nhất vào trong phần soạn giáo án của mình.

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *