Top 10 tài liệu về nghiệp vụ ngân hàng đúng chuẩn nhất

Nghiệp vụ ngân hàng: là một trong số những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một ngân hàng. Nghiệp vụ ngân hàng có tốt mới có thể đáp ứng được sự thay đổi tất yếu của xã hội, mong muốn của khách hàng… Để giúp quý bạn đọc làm sáng tỏ hoặc tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề. Dưới đây là những tài liệu đã được chắt lọc.

Những tài liệu liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng đúng chuẩn nhất

1. Đề thi trắc nghiệm nghiệp vụ ngân hàng trung ương có đáp án

Dưới đây là trắc nghiệm nghiệp vụ ngân hàng trung ương có kèm theo đáp án. Đã được thực hiện, biên soạn chi tiết, kỹ lưỡng, nhằm đem đến những thông tin, kiến thức bổ ích nhất phục vụ quý độc giả. Đặc biệt là đối tượng quý độc giả đang làm trong ngành ngân hàng nói riêng, gấp rút thi nghiệp vụ ngân hàng. Vậy thì không thể bỏ qua tài liệu dưới đây, chắc chắn sẽ không làm quý độc giả thất vọng.

Đề thi trắc nghiệm nghiệp vụ ngân hàng trung ương có đáp án
Đề thi trắc nghiệm nghiệp vụ ngân hàng trung ương có đáp án

Download tài liệu

2. Bài tập nghiệp vụ ngân hàng

Với bất cứ công việc hay ngành nghề nào cũng vậy, việc trao đổi, tiếp nhận, rèn luyện thêm kỹ năng, kiến thức là rất cần thiết đối với chúng ta. Trong môn học nghiệp vụ hàng hàng cũng vậy, người học sinh muốn thành thạo, trước hết phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện thông qua các dạng bài tập khác nhau.

Nhằm mục đích vận dụng có hiệu quả vào trong quá trình làm việc thực tế sau này. Hãy cùng tham khảo và thực hiện làm bài tập nghiệp vụ ngân hàng thông qua tài liệu dưới đây nhé.

Bài tập nghiệp vụ ngân hàng
Bài tập nghiệp vụ ngân hàng

Download tài liệu

3. Nghiệp vụ ngân hàng – TS Lê Thẩm Dương

Với ý nghĩa là ngành kinh doanh đặc biệt, nghiệp vụ kinh doanh ngân hàng vốn dĩ chứa đựng tính tổng hợp, đa dạng, phức tạp với nhiều dịch vụ khác nhau, chứa đựng nhiều kỹ thuật nghiệp vụ khác nhau.

Do vậy, đòi hỏi một thời lượng khá lớn cho việc nghiên cứu chúng. Nhưng cũng chính vì thế giới hạn này mà tập tóm tắt bài giảng tập trung cho các nghiệp vụ ngân hàng, nhằm bổ trợ cho sinh viên kiến thức kinh tế – hệ đào tạo từ xa. Để tìm hiểu chi tiết và kỹ lưỡng hơn hãy cùng tham khảo tài liệu dưới đây nhé.

Nghiệp vụ ngân hàng - TS Lê Thẩm Dương
Nghiệp vụ ngân hàng – TS Lê Thẩm Dương

Download tài liệu

4. Ngân hàng và các nghiệp vụ ngân hàng

Trong phần này, tác giả đã nói về ngân hàng sẽ cung cấp một hệ thống kiến thức có tính tổng hợp về ngân hàng, để từ đó các phần sau của chương sẽ được triển khai xây dựng. Ở phần trên, trong phần đầu tác giả đã nhắc đến sự ra đời và phát triển của các ngân hàng. Từ khi con người biết sử dụng tiền như một phương tiện trao đổi và phương tiện thanh toán, các nhu cầu về tiền bắt đầu được sinh ra.

Chính vì vậy, các loại hình trung gian tài chính chuyên kinh doanh về tiền tệ là các ngân hàng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung của chương này, hãy tham khảo tài liệu dưới đây.

Ngân hàng và các nghiệp vụ ngân hàng

Download tài liệu

5. Bồi dưỡng nghiệp vụ ngân hàng

Môn học nghiệp vụ ngân hàng giúp học viên tìm hiểu chuyên sâu các nghiệp vụ của ngân hàng: huy động vốn, dịch vụ của ngân hàng, tín dụng, bảo lãnh, thanh toán… và các nghiệp vụ ngân hàng trên thị trường tài chính. Từ đó giúp học viên gắn hoạt động của doanh nghiệp với những dịch vụ của ngân hàng một cách thuận lợi và nhanh chóng. Nội dung môn học gồm có bốn chương chính, để tìm hiểu chi tiết và kỹ lưỡng về từng nội dung. Hãy tham khảo tài liệu dưới đây.

Bồi dưỡng nghiệp vụ ngân hàng

Download tài liệu

6. Bài giảng nghiệp vụ ngân hàng

Bài viết dưới đây tập trung về chuyên đề bao thanh toán – factoring một hình thức tín dụng mới tại Việt Nam. Nghiệp vụ bao thanh toán ở Việt Nam theo định nghĩa của các văn bản là việc “việc cấp tín dụng thông qua việc mua lại các khoản phải thu”, định nghĩa như vậy liệu có chính xác không? Quan hệ tín dụng là một quan hệ tách bạch riêng, khác với quan hệ mua bán.

Để tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu hơn về bao thanh toán. Hãy tham khảo tài liệu thiết kế bài giảng dưới đây nhé.

Bài giảng nghiệp vụ ngân hàng

Download tài liệu

7. Thực tập về nghiệp vụ ngân hàng

Để phương châm học đi đôi với hành, nhà trường gắn liền với xã hội, lý thuyết gắn liền với thực tiễn thì mỗi khóa học sinh viên đều được đi thực tập. Đây chính là khâu cuối cùng của quá trình đào tạo. Gắn với mục tiêu nâng cao thêm nhận thức, biết tận dụng các lý luận học tập tại trường với hoạt động thực tiễn của ngân hàng.

Từ đó, trong suốt quá trình thực tập, sinh viên đã tìm hiểu và thu thập, nắm vững được tình hình tổng quan về ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết và kỹ lưỡng thông qua tài liệu dưới đây. 

Thực tập về nghiệp vụ ngân hàng

Download tài liệu

8. Công tác giám định bồi dưỡng trong nghiệp vụ ngân hàng bảo hiểm vật chất xe cơ giới

Trong thời gian thực tập tại Bảo Việt Hà Nội với sự hiểu biết thêm về kiến thức thực tế cùng với kiến thức chuyên ngành được học, sinh viên đã lựa chọn đề tài: “Công tác giám định bồi dưỡng trong nghiệp vụ Bảo hiểm vật chất xe cơ giới tại Bảo Việt Hà Nội”. Để làm chuyên đề thực tập. Gồm có 3 chương chính:

 • Chương I là tổng quan về nghiệp vụ bảo hiểm vật chất xe cơ giới và công tác giám định bồi thường của nghiệp vụ.
 • Chương II là công tác giám định bồi thường bảo hiểm vật chất xe cơ giới.
 • Chương III là một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác giám định bồi thường bảo hiểm vật chất xe cơ giới tại Bảo Việt Hà Nội.
Công tác giám định bồi dưỡng trong nghiệp vụ ngân hàng bảo hiểm vật chất xe cơ giới

 

Download tài liệu

9. Nghiệp vụ ngân hàng đầu tư

Ngân hàng đầu tư là tổ chức trung gian tài chính chuyên cung cấp dịch vụ tài chính như bảo lãnh phát hành; hỗ trợ và thúc đẩy các thương vụ M&A, hoạt động tái tổ chức doanh nghiệp và đóng vai trò môi giới cho các giao dịch của khách hàng tổ chức lớn. Khác với mô hình hoạt động của một ngân hàng thông thường, ngân hàng đầu tư không nhận tiền gửi tiết kiệm và không cho vay các cá nhân.

Để tìm hiểu chi tiết hơn nữa về vấn đề này, hãy tham khảo tài liệu dưới đây.

Nghiệp vụ ngân hàng đầu tư

Download tài liệu

10. Lý luận về ngân hàng đại lý và nghiệp vụ ngân hàng đại lý

Nghiệp vụ ngân hàng đại lý hỗ trợ cho các nghiệp vụ kinh doanh khác như thanh toán, tín dụng, đầu tư, bảo lãnh… Giao thương quốc tế phát triển đặt ra nhu cầu thanh toán rất cao cho các bên đối tác. Một khi hai ngân hàng có quan hệ đại lý với nhau, nghiệp vụ ngân hàng đại lý sẽ giúp đơn giản hóa như hỗ trợ rất nhiều cho các dịch vụ khác mà ngân hàng đang khai thác. Nghiệp vụ ngân hàng đại lý là một trong những công cụ hữu hiệu trong việc nâng cao tính cạnh tranh của ngân hàng. Để tìm hiểu chi tiết hơn hãy tham khảo tài liệu dưới đây.

Lý luận về ngân hàng đại lý và nghiệp vụ ngân hàng đại lý

Download tài liệu

100+ Tài liệu liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng hay nhất

Những biện pháp nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ của nhân viên trong các ngân hàng

Để đảm bảo sự hoạt động của cả một hệ thống, đem đến sự hiệu quả về chất lượng phục vụ cho khách hàng, tạo ra lợi nhuận… Mỗi nhà kinh doanh, tổ chức, doanh nghiệp đều mong muốn sở hữu cho mình những đội ngũ cán bộ, nhân viên ưu tú, đầy đủ kiến thức, kỹ năng.

Để đảm nhận và hoàn thiện tốt nhất công việc của mình. Tạo nên một tập thể sáng tạo, chuyên nghiệp, chính vì vậy việc nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, nhân viên là điều quan trọng. Dù cho họ đã có những kiến thức, thời gian hay kỹ năng nhất định trong nghề:

 • Mỗi quý, mỗi năm tổ chức các chương trình tập huấn, bồi dưỡng nhằm nâng cao hơn nữa tính tất yếu của thời đại. Ứng với tình hình phát triển của ngành nghề hiện nay.
 • Thường xuyên kiểm tra, thanh tra, giám sát các công việc để đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Đây được xem là khâu rất quan trọng không thể bỏ qua.
 • Đánh và tâm lý nhân viên, đưa ra những quy định, khen thưởng, xử phạt rõ ràng nhằm thúc đẩy và quản lý nhân viên hiệu quả.
 • Phân chia các phòng, ban, chức vụ, đảm bảo sự vận hành từ trên xuống dưới có hiệu quả. Để đảm bảo công việc, yêu cầu được phân chia, mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm những công việc khác nhau.
 • Khuyến khích sự giao lưu, học hỏi trao đổi kỹ năng, trình độ, kiến thức giữa các nhân viên trong công ty. Người biết việc chỉ bảo và hướng dẫn cho những nhân viên mới vào làm. Người làm lâu năm chỉ bảo và hướng dẫn cho những người trẻ.
 • Đồng thời, xây dựng đội ngũ đào tạo nhân viên chuyên nghiệp cho công ty, doanh nghiệp.
 • Đối với những nhân viên có trình độ tốt, cắt cử đi đào tạo chuyên sâu ở những chi nhánh khác nhau, hoặc đào tạo nước ngoài.
 • Tham gia và các chương trình, diễn đàn, hội thảo hay tham dự những đợt nghiên cứu đánh giá về trình độ nghiệp vụ và thực trạng hiện nay

Hy vọng với những chia sẻ  nho nhỏ dưới đây, dù là không nhiều. Những phần nào đã giúp quý độc giả có thêm những thông tin, kiến thức hữu ích về chủ đề này. Nhằm thỏa mãn được những mong muốn hay yêu cầu. Trên đây chỉ là những yếu tố mang tính khách quan nhằm khắc phục và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Quan trọng nhất, sự thay đổi này phải đến từ chính đối tượng nhân viên. Có sự thay đổi, cố gắng, tích lũy và học hỏi để trở nên hoàn thiện hơn.

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu