Top 10 tài liệu về Mẫu phiếu điều tra đúng chuẩn nhất

Mẫu phiếu điều tra một trong những phương pháp hiệu quả để bạn có thể thu thập dữ liệu cũng như ý kiến của một hay nhiều người về một đề tài, vấn đề hoặc lĩnh vực nào đó. Đây cũng là một phương pháp quan trọng, phổ biến, đem lại hiệu quả cao và không thể thiếu trong học tập hoặc nghiên cứu mà bạn đọc không nên bỏ lỡ.

Hiểu được tầm quan trọng đó, chúng mình đã tổng hợp top 10 mẫu phiếu điều tra đúng chuẩn nhất để các bạn có thể tham khảo. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu tài liệu này ngay nhé.

I. 10 bài viết về chủ đề Mẫu phiếu điều tra

1. Tài liệu biểu mẫu phiếu điều tra nông hộ

Đây là một biểu mẫu phiếu điều tra nông hộ tập trung chủ yếu vào các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Các bảng hỏi trong mẫu phiếu đều nhằm mục tiêu điều tra và kiểm soát một cách có hệ thống và đem lại hiệu quả cao trong nghiên cứu xã hội.

Tài liệu biểu mẫu phiếu điều tra nông hộ

Download tài liệu

2. Tài liệu mẫu phiếu điều tra đánh giá nhân viên đối với chương trình đào tạo

Đây là một tài liệu điều tra, khảo sát giúp thực hiện việc nghiên cứu, đánh giá nhân viên đối với chương trình đào tạo. Mẫu phiếu điều tra này được sắp xếp và trình bày theo một bố cục khoa học, hợp lý. Bên cạnh đó, việc kết hợp nhiều cách trả lời sẽ giúp cho bảng câu hỏi khảo sát không trở nên nhàm chán, thiếu sức hút mà rất rõ ràng, dễ hiểu, đem lại sự thoải mái cho người được điều tra.

Tài liệu mẫu phiếu điều tra đánh giá nhân viên đối với chương trình đào tạo

Download tài liệu

3. Mẫu phiếu điều tra trắc nghiệm kế toán

Tiếp tục là một mẫu phiếu điều tra nhằm mục đích tham khảo về công tác kế toán nguyên vật liệu tại một công ty. Tài liệu này sử dụng khá linh hoạt các dạng câu hỏi trắc nghiệm đan xen với câu hỏi luận, việc sử dụng hình thức câu hỏi này đã đem lại một hiệu quả khảo sát rất tốt. Đây chắc chắn sẽ là một tài liệu tham khảo thú vị mà bạn đọc không nên bỏ lỡ.

Mẫu phiếu điều tra trắc nghiệm kế toán

Download tài liệu

4. Mẫu phiếu điều tra sử dụng để phỏng vấn hộ nông dân

Đây là một mẫu phiếu điều tra dùng để tìm hiểu một số thông tin, cụ thể là hoạt động sản xuất nông nghiệp của các hộ nông dân trong năm 2011. Bảng câu hỏi này được nghiên cứu và thực hiện dựa trên nhiều dạng câu hỏi khác nhau, vì vậy đem đến cho người được khảo sát một cách thức trả lời rất mới, dễ hiểu và nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian và số liệu cũng chính xác hơn rất nhiều.

Mẫu phiếu điều tra sử dụng để phỏng vấn hộ nông dân

Download tài liệu

5. Tài liệu mẫu phiếu điều tra

Tài liệu này sẽ giúp bạn có được phương pháp để đưa các câu hỏi trực tiếp đáp ứng mục tiêu nghiên cứu của bạn và tránh đặt các câu hỏi không cần thiết. Bởi vì điều này có thể sẽ khiến người trả lời khó chịu. Thông qua mẫu phiếu này bạn đọc có thể nắm rõ các thông tin của doanh nghiệp cũng như tổ chức, quản lý… của công ty. Chính vì vậy, đây là một mẫu phiếu điều tra khá thành công.

Tài liệu mẫu phiếu điều tra

Download tài liệu

6. Mẫu phiếu điều tra PCGD- chống mù chữ

Mẫu phiếu dưới đây được nghiên cứu và thực hiện với mục đích điều tra về tình hình phổ cập giáo dục và chống mù chữ. Tài liệu này là một trong những mẫu phiếu điều tra được đánh giá cao bởi cách sử dụng từ ngữ, văn phong trong các câu hỏi. Thông qua mẫu phiếu này, người trả lời vừa được cung cấp những thông tin cần thiết và bảng hỏi cũng đã sử dụng từ ngữ hợp lý để khiến cho vấn đề trở nên dễ hiểu.

Mẫu phiếu điều tra PCGD- chống mù chữ

Download tài liệu

7. Mẫu phiếu điều tra trong luận văn

Tài liệu này sẽ giúp sinh viên thu thập được những thông tin cần thiết để nghiên cứu cho đề tài của khóa luận. Đây là tài liệu chuẩn mà bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng tốt cho hầu hết các trường đại học. Bên cạnh đó các thông tin trong mẫu phiếu này rất xác thực, mang tính tham khảo cao và hình thức câu hỏi, câu trả lời rõ ràng, đi trực tiếp vào vấn đề.

Mẫu phiếu điều tra trong luận văn

Download tài liệu

8. Phiếu điều tra phổ cập THCS mẫu

Tài liệu này được thực hiện dưới dạng phiếu điều tra phổ cập THCS theo từng hộ gia đình. Việc sử dụng phiếu điều tra như thế này nhằm mục đích khảo sát và tìm hiểu thông tin của từng thành viên trong các gia đình về trình độ học vấn. Qua đó, đưa ra phương án giải quyết phù hợp nhất. Quý bạn đọc hãy truy cập và tham khảo tài liệu để có thêm cái nhìn chi tiết và cụ thể nhé.

Phiếu điều tra phổ cập THCS mẫu

Download tài liệu

9. Phiếu điều tra doanh nghiệp xuất khẩu

Công tác xúc tiến thương mại trong những năm vừa qua đã có những đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế và tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam. Chính vì vậy việc điều tra, đánh giá về thực trạng quản lý, marketing và xúc tiến thương mại tại doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam là rất quan trọng.

Phiếu điều tra doanh nghiệp xuất khẩu

Download tài liệu

10. Phiếu điều tra, khảo sát hiện trạng ứng dụng công nghệ thông tin ngành tài nguyên và môi trường

Phiếu điều tra, khảo sát dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp nghiên cứu về ứng dụng của ngành công nghệ thông tin quản lý, điều hành cũng như trong đời sống, xã hội. Trên thực tế thì tài liệu này đáp ứng một cách đầy đủ, chi tiết và vận dụng tốt các yếu tố để có được một phiếu điều tra vừa chất lượng lại vừa đem lại hiệu quả cao về mặt thông tin.

Phiếu điều tra, khảo sát hiện trạng ứng dụng công nghệ thông tin ngành tài nguyên và môi trường

Download tài liệu

100+ Tài liệu về mẫu phiếu điều tra hay

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Các bước để lập một mẫu phiếu điều tra đúng chuẩn

Muốn thiết kế được một mẫu phiếu điều tra đúng chuẩn, chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao nhất thì quý bạn đọc có thể tham khảo những bước dưới đây:

1. Bước 1: Cần phải xác định được mục tiêu và các câu hỏi nghiên cứu

Đây là điều rất cần thiết để đảm bảo rằng tất cả các câu hỏi được đưa ra trong mẫu phiếu điều tra phải phù hợp với mục tiêu và giúp cho bạn trả lời được những câu hỏi nghiên cứu đã đặt ra.

– Trong suốt thời gian làm nghiên cứu, bạn hãy đảm bảo rằng tất cả các câu hỏi có trong survey sẽ giúp bạn thu thập được những dữ liệu phù hợp nhất. Tránh trường hợp thiếu dữ liệu hay thừa dữ liệu không cần thiết.

2. Bước 2: Xác định được đối tượng cần phải khảo sát cũng như mẫu khảo sát dự kiến

– Bởi vì mỗi nghiên cứu sẽ có những đối tượng riêng, vậy nên bảng hỏi không phải đưa cho đối tượng nào cũng được, vì vậy bạn cần phải xác định cụ thể đâu là đối tượng khảo sát mục tiêu của mình.

Ngoài ra, bạn cũng không thể thu thập được tất cả các dữ liệu từ một hay nhiều nhóm đối tượng trong xã hội. Do đó bạn cần phải xác định được số lượng người có trong nhóm đối tượng khảo sát để có được những dữ liệu đại diện mang tính khả thi, có thể khảo sát được và có giá trị thống kê, phân tích.

– Khi đã xác định được mẫu khảo sát dự kiến thì bạn sẽ có được chiến lược phù hợp nhất để có được nó trong thời gian và điều kiện cho phép.

3. Bước 3: Tiến hành xác định cách thức để thu thập số liệu

Có 2 cách chính để thu thập dữ liệu đó là thông qua hình thức trực tiếp hoặc hình thức gián tiếp.

  • Đối với hình thức trực tiếp: chính bạn sẽ là người trực tiếp đến gặp đối tượng được khảo sát và nhờ hay yêu cầu họ trả lời bảng hỏi cho mình. 

Ưu điểm của hình thức này đó là sẽ thấy được hiệu quả ngay tức thì bởi vì số lượng bảng hỏi được trả lời tương đối nhiều và những dữ liệu thu được sẽ có độ tin cậy cao hơn. Tuy nhiên nhược điểm là sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn.

  • Đối với hình thức gián tiếp: bạn có thể gửi bảng hỏi của mình qua hình thức online đến các đối tượng được khảo sát thông qua email, các diễn đàn khác nhau… và nhờ hay yêu cầu họ trả lời giúp bạn. 

Ưu điểm của hình thức này đó là bạn sẽ không phải mất công đi khảo sát trực tiếp. Tuy nhiên nhược điểm sẽ là tỷ lệ trả lời thấp và dữ liệu thu được sẽ thiếu tin cậy do các nguyên nhân khác nhau.

– Vậy nên, người nghiên cứu có thể dựa vào mẫu dự kiến cũng như các điều kiện khác nhau như thời gian, sức lực, … để sử dụng linh hoạt 1 hay nhiều hình thức kết hợp.

4. Bước 4: Nghiên cứu và xác định các câu hỏi có trong mẫu phiếu

– Đối với bước này, người nghiên cứu cần phải xác định được các câu hỏi cần thiết có trong mẫu phiếu của mình.

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn thu thập được những dữ liệu cần thiết nhằm phục vụ cho việc thống kê, phân tích… Qua đó, bạn có thể trả lời được câu hỏi và hoàn thành mục tiêu.

– Bên cạnh đó, những câu hỏi này có thể dựa vào lý thuyết, các thang đo được sử dụng trong các bài nghiên cứu trước đây, hay có thể là các câu hỏi do nhóm nghiên cứu đặt ra.

5. Bước 5: Sắp xếp các câu hỏi theo một trình tự nhất định

– Việc quan trọng mà các bạn cần làm sau khi đã xác định được các câu hỏi nghiên cứu đó là sắp xếp các câu hỏi này theo một trình tự nhất định.

– Việc sắp xếp thứ tự của các câu hỏi cần đạt được sự khoa học, logic để mẫu phiếu được thiết kế một cách hợp lý và tránh gây ra sự khó khăn, phức tạp cho người được khảo sát.

6. Bước 6: Thực hiện phỏng vấn thử và tham khảo ý kiến của người có chuyên môn

– Đây được xem là bước vô cùng quan trọng mà những người nghiên cứu cần phải lưu ý. Thông thường bảng hỏi đầu tiên sẽ chưa được ổn và có thể sẽ mắc phải các lỗi sai về việc câu hỏi không rõ nghĩa, khó hiểu hay dễ bị hiểu sai,…

– Vì vậy, người nghiên cứu cần phải tiến hành khảo sát thử đối với một số người nhất định có trong nhóm đối tượng mục tiêu nhằm biết được những lỗi sai này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực để có được một mẫu phiếu tốt nhất. 

– Với các bạn sinh viên khi làm nghiên cứu thì giảng viên hướng dẫn đề tài chính là người mà bạn nên tham khảo và xin ý kiến để có được một mẫu phiếu chất lượng.

7. Bước 7: Điều chỉnh và bổ sung mẫu phiếu điều tra

Đối với bước này người nghiên cứu cần phải đưa ra sự điều chỉnh sao cho phù hợp để có một mẫu phiếu tốt nhất. Việc điều chỉnh sẽ giúp bạn khắc phục được các lỗi sai mà mọi người đã góp ý.

Trên đây là những mẫu phiếu điều tra đã nhận được đánh giá cao và mang lại hiệu quả trong quá trình nghiên cứu, 123doc rất mong những tài liệu được chúng mình tổng hợp sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về mẫu phiếu điều tra, cách thiết kế cũng như vận dụng thế nào cho hiệu quả nhất. Hãy tiếp tục theo dõi 123doc để biết thêm nhiều nội dung bổ ích và có thêm nhiều kiến thức hơn nữa nhé.

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu

Xem thêm:

  • Bài thơ Không Đề 10 – Thu Bồn (Hà Đức Trọng)
  • Phân Tích Bánh Trôi Nước Của Hồ Xuân Hương Văn Mẫu Tham Khảo
  • Cảm Xúc Chiều Buông Và Những Áng Thơ Tình Hoàng Hôn Lặng Lẽ

    – Thơ Buồn Tình Yêu

  • Bài thơ Ðiệu Buồn – Huy Cận (Cù Huy Cận)
  • Bài thơ Viếng Bạn Rượu – Tản Đà (Nguyễn Khắc Hiếu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *