Top 10 tài liệu về kỹ năng thuyết phục hay nhất

Kỹ năng thuyết phục là một trong những kỹ năng cơ bản cần phải có ở không chỉ những người lãnh đạo mà là tất cả mọi người. Khái niệm về kỹ năng thuyết phục cũng rất đa dạng, vì đây là kỹ năng có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực, ngành nghề. Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu kỹ năng thuyết phục là khả năng sử dụng ngôn từ, hành động thích hợp để lôi kéo đối tượng tin tưởng và làm theo những chỉ dẫn, mong muốn của mình. 

Kỹ năng thuyết phục là một trong những kỹ năng cơ bản, có tính ứng dụng thực tế cao và thường xuyên. Để giúp các bạn hiểu hơn về loại kỹ năng quan trọng này, chúng mình đã tổng hợp 10 tài liệu hay nhất về kỹ năng thuyết phục để các bạn có thể tham khảo và nghiên cứu. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết này nhé.

I. Những tài liệu hay nhất về đề tài kỹ năng thuyết phục

1. Chuyên đề: Kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng thuyết phục không mang tính bắt buộc đối phương phải nghe theo và làm theo mà khả năng khiến cho người khác thực hiện các nhiệm vụ cụ thể theo cách mà người hướng dẫn coi là đạt được mục tiêu và mục tiêu cụ thể. Trong tài liệu chuyên đề về kỹ năng thuyết phục, các bạn sẽ được hướng dẫn những cách thuyết phục để tạo sự thoải mái và đạt được hiệu quả tối đa cho công việc. 

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu về kỹ năng thuyết phục hay nhất

Chuyên đề: Kỹ năng thuyết phục
Chuyên đề: Kỹ năng thuyết phục

Download tài liệu

2. Kỹ năng thuyết phục trong kinh doanh

Kỹ năng thuyết phục trong kinh doanh là một trong những kỹ năng cơ bản và cần thiết. Bạn có thể là một nhà lãnh đạo, một doanh nhân, một người làm môi giới, giám đốc điều hành kinh doanh, quản trị viên,… miễn là bạn có các mối quan hệ với mọi người (đặc biệt là mối quan hệ với các ông chủ hay với cấp dưới) thì bạn cần phải xây dựng cho mình bộ kỹ năng thuyết phục ở mức khá trở lên. Tài liệu kỹ năng thuyết phục trong kinh doanh sẽ là vô cùng phù hợp và giúp ích rất nhiều cho bạn.  

Kỹ năng thuyết phục trong kinh doanh
Kỹ năng thuyết phục trong kinh doanh

Download tài liệu

3. Kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng thuyết phục trong mọi lĩnh vực đều vô cùng cần thiết và quan trọng. Kỹ năng thuyết phục giúp bạn dễ dàng thuyết phục đối phương tin tưởng, làm theo những suy nghĩ, hành động, quyết định cảu bạn. Đặc biệt, khi bạn là một nhà lãnh đạo, nó giúp cho các nhân viên cấp dưới trong doanh nghiệp tin tưởng và làm theo những hoạch định chính sách của bạn. 

Kỹ năng thuyết phục
Kỹ năng thuyết phục

Download tài liệu

4. Kỹ năng thuyết phục người khác

Tài liệu về kỹ năng thuyết phục người khác là một trong những tài liệu giúp bạn thấy được một cách rõ ràng tầm quan trọng của việc cải thiện kỹ năng thuyết phục. Tài liệu này cho thấy kỹ năng thuyết phục chính là bí quyết để thành công hay đơn giản là đạt được sự thuận lợi trong công việc. Bạn gần như sẽ gặp vô vàn khó khăn trong mọi lĩnh vực, ngành nghề nếu như bạn không có khả năng thuyết phục người khác.

Kỹ năng thuyết phục người khác
Kỹ năng thuyết phục người khác

Download tài liệu

5. Tài liệu Kỹ năng thuyết phục lòng người

Kỹ năng thuyết phục chỉ thực sự hiệu quả khi bạn có thể cung cấp những dẫn chứng, bằng chứng cụ thể để khiến cho lời nói và hành động của bạn trở nên chính xác và có tính xác thực hơn. Ngoài ra, việc xây dựng uy tín cho bản thân cũng là một cách để cải thiện kỹ năng thuyết phục của bạn. Kiến thức chuyên môn cùng với các kỹ năng mềm thích hợp sẽ giúp tăng khả năng thuyết phục được mọi người.

Tài liệu Kỹ năng thuyết phục lòng người
Tài liệu Kỹ năng thuyết phục lòng người

Download tài liệu

6. Tài liệu Rèn luyện kỹ năng thuyết phục

Rèn luyện kỹ năng thuyết phục là một tài liệu giúp bạn cải thiện được kỹ năng thuyết phục của mình. Trong tài liệu này, bạn sẽ được giới thiệu về những kỹ năng bổ trợ cho kỹ năng thuyết phục. Đặc biệt trong đó là kỹ năng lắng nghe. Khi thuyết phục người khác bạn cần phải lắng nghe ý kiến của họ để có thể linh hoạt trong lời nói và hành động. Điều này giúp cho bạn và đối tượng dần tìm đặc điểm chung, từ đó khiến các bước thuyết phục sau đó đạt hiệu quả tốt hơn.

Tài liệu Rèn luyện kỹ năng thuyết phục
Tài liệu Rèn luyện kỹ năng thuyết phục

Download tài liệu

7. Kỹ năng thuyết phục cần thiết trong công việc – cuộc sống

Để có thể cải thiện kỹ năng thuyết phục của bạn, ngôn ngữ cũng là một vấn đề cần phải đầu tư. Đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, chúng ta có xu hướng gặp gỡ và liên kết giữa các quốc gia trong khu vực và trên toàn thế giới. Điều đó càng khiến cho ngôn ngữ trở thành yếu tố sống còn để kỹ năng thuyết phục đạt được tầm quốc tế và đem lại hiệu quả nhất định.

Kỹ năng thuyết phục cần thiết trong công việc - cuộc sống
Kỹ năng thuyết phục cần thiết trong công việc – cuộc sống

Download tài liệu

8. 6 gợi ý giúp bạn nâng cao kỹ năng thuyết phục

Trong cuộc sống hàng ngày, việc thay đổi suy nghĩ hành động của những người xung quanh chính là kỹ năng thuyết phục. Khiến cho mọi người đều phải giúp đỡ mình hoặc nghe theo lời nói của mình cũng chính là kỹ năng thuyết phục. Kỹ năng thuyết phục trong cuộc sống thường phát sinh bất ngờ và không có sự chuẩn bị. Điều này rèn luyện cho bạn khả năng linh hoạt, bổ trợ rất tốt cho kỹ năng thuyết phục trong các công việc cụ thể.

6 gợi ý giúp bạn nâng cao kỹ năng thuyết phục
6 gợi ý giúp bạn nâng cao kỹ năng thuyết phục

Download tài liệu

9. Tiểu luận: Kỹ năng thuyết phục khách hàng. Bí quyết để thành công? Cho ví dụ minh họa cụ thể

Kỹ năng thuyết phục trong việc kinh doanh là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Hầu hết những cá nhân làm việc trong lĩnh vực này đều cần phải có cho mình kỹ năng thuyết phục ở mức cao. Bởi vì kỹ năng này giúp tạo lợi thế lớn trong các cuộc đàm phán và ký kết hợp đồng (hay đơn giản hơn là giữa doanh nghiệp với khách hàng).

Tiểu luận: Kỹ năng thuyết phục khách hàng. Bí quyết để thành công? Cho ví dụ minh họa cụ thể
Tiểu luận: Kỹ năng thuyết phục khách hàng. Bí quyết để thành công? Cho ví dụ minh họa cụ thể

Download tài liệu

10. Kỹ năng thuyết phục

Trong các mối quan hệ đối tác, kỹ năng thuyết phục cũng vô cùng quan trọng. Điều này đúng cả trong môi trường doanh nghiệp hoặc giữa các quốc gia với nhau. Để có thể duy trì và phát triển mối quan hệ, cần phải có kỹ năng thuyết phục khôn khéo. Vì kỹ năng thuyết phục đôi khi không mang lại cho bản thân lợi thế nhưng nó đem lại sự hài hòa và duy trì mối quan hệ lâu dài, bền vững.

Kỹ năng thuyết phục
Kỹ năng thuyết phục

Download tài liệu

100+ Tài liệu về kỹ năng thuyết phục hay

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Những điều bạn cần biết về kỹ năng thuyết phục

1. Đặc điểm cơ bản của kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng thuyết phục về cơ bản là sự kết hợp của nhiều kỹ năng khác nhau nhằm đạt đến mục tiêu cuối cùng là thuyết phục đối phương. Nhưng về cơ bản, kỹ năng thuyết phục sẽ có ba đặc điểm sau đây:

Đầu tiên, bạn có thể coi công việc thuyết phục một người hoặc một nhóm người là một cuộc đàm phán. Và trong một cuộc đàm phán, ai cũng có những suy nghĩ, lí lẽ của riêng mình. Nhưng người sử dụng kỹ năng thuyết phục tốt thì sẽ thu được về nhiều lợi thế hơn bên còn lại. Điều đó khiến đối tượng được nhắm đến sẽ bị thuyết phục và làm theo những mong muốn của người thực hiện việc thuyết phục.

Thứ hai, kỹ năng thuyết phục với kỹ năng áp đặt là hai khái niệm khác nhau. Với kỹ năng thuyết phục, bạn cần phải thể hiện sự bình đẳng và luôn luôn tuân thủ nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi hoặc ít nhất bên còn lại cũng thấy bình đẳng hoặc có lợi. Đây là điểm giúp ta phân biệt được kỹ năng thuyết phục và kỹ năng áp đặt đối tượng. 

Thứ ba, kỹ năng thuyết phục luôn đi đến mục tiêu cuối cùng là giúp cho đôi bên tìm thấy được mục tiêu chung. Thuyết phục là một loạt các hành động, lời nói làm giảm ý kiến chủ quan của đối phương đưa về mức cân bằng. Mục tiêu của thuyết phục là phân tích đúng, sai, lợi, hại của vấn đề mà cả hai cùng quan tâm. Từ đó dẫn dắt đối phương đi đến một quyết định mới khác với dự định hoặc ý kiến ban đầu của họ. 

Ngoài ra, những người có kỹ năng thuyết phục tốt cũng có một số đặc điểm sau đây: Họ rất hiểu đối phương, họ nắm được những suy nghĩ và mong muốn của đối phương để có thể linh hoạt trong việc thuyết phục. Đồng thời, họ biết tạo dựng ấn tượng tốt từ ban đầu, biết lắng nghe, coi trọng đối phương. Những người có kỹ năng thuyết phục tốt đồng thời cũng có khả năng truyền đạt ý tưởng vô cùng nhanh chóng và rõ ràng. Họ cũng rất tự tin với những gì mà mình thể hiện và có lượng kiến thức rất rộng, đa dạng và phong phú.

2. Cách nâng cao kỹ năng thuyết phục

Vai trò và tầm quan trọng của kỹ năng thuyết phục là không thể phủ nhận. Khi bạn xây dựng được kỹ năng thuyết phục ở mức tốt. Bạn sẽ dễ dàng đạt được những mục tiêu mà mình đề ra. Khi bạn đã nắm được những đặc điểm của kỹ năng thuyết phục cũng như vai trò và tầm quan trọng của kỹ năng này trong cuộc sống và công việc. Bạn cần phải học cách nâng cao kỹ năng thuyết phục của chính mình. 

Điều đầu tiên cần phải làm để nâng cao kỹ năng thuyết phục, đó là tạo cho mình một sự tin tưởng tuyệt đối vào bản thân. Muốn thuyết phục được người khác, bạn cần phải phải tin vào chính lời nói và hành động của mình. Từ đó lan tỏa sự tin tưởng cho đối phương.

Tiếp theo, bạn cần phải tạo sự thích thú trong cuộc giao tiếp của mình. Kỹ năng thuyết phục chính là khả năng khiến mọi người nghe theo, làm theo điều bạn muốn. Việc này chỉ khả thi khi bạn tạo được không khí vui vẻ, thoải mái trong cuộc giao tiếp.

Thứ ba, để có thể thuyết phục được mọi người bạn cần phải có bằng chứng rõ ràng. Chính vì vậy, để kỹ năng thuyết phục đạt được tầm cao mới, bạn cần phải có căn cứ, minh chứng rõ ràng trong từng lời nói, hành động của mình. 

Đối với những cá nhân làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh, kỹ năng thuyết phục của họ ở mức cao hơn bình thường vì họ lường trước được tình huống có thể xảy ra và từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn. Sẵn sàng phản biện lại khi cần thiết.

Điều cuối cùng, bạn cần phải có sự tương đồng trong giao tiếp. Bạn không thể thuyết phục được mọi người nếu như bạn vào họ nói hay nghĩ những vấn đề khác nhau. Kỹ năng thuyết phục là khiến cho cả hai cùng hướng về một mục tiêu chung.

Trong nội dung bài viết này, chúng mình đã gửi đến các bạn những tài liệu về kỹ năng thuyết phục hay nhất. Cùng với đó là những vấn đề liên quan, bổ trợ cho việc nâng cao kỹ năng thuyết phục của các bạn. Mong rằng kỹ năng thuyết phục của các bạn sẽ ngày càng hoàn thiện hơn. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *