TOP 10 Tài liệu về hoạt động nhập khẩu bạn không nên bỏ qua

Hoạt động nhập khẩu là một hoạt động đặc thù của ngành kinh tế, là sự trao đổi mua bán của các nhà làm kinh doanh hàng hóa. Đây được coi là một lĩnh vực và hoạt động khá quan trọng trong nền kinh tế hiện nay vì nó có thể ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh buôn bán của những nhà kinh doanh.

Chính vậy nên hoạt động nhập khẩu đã trở thành chủ đề phân tích và bàn luận trong nhiều tài liệu. Để cung cấp cho bạn đọc sâu rõ hơn về vấn đề này, 123doc đã sưu tầm và xin giới thiệu tới bạn Top 10 tài liệu về hoạt động nhập khẩu mà bạn không nên bỏ qua, xin mời các bạn cùng tìm hiểu!

I. TOP 10 tài liệu về hoạt động nhập khẩu bạn không nên bỏ qua

1. Hoạt động nhập khẩu tại các DN

Tài liệu sau đây được tác giả trình bày cực kì chi tiết về hoạt động nhập khẩu tại các doanh nghiệp. Từ kiến thức lý thuyết như khái niệm hoạt động nhập khẩu, đặc điểm, phân loại, cho tới những phổ kiến thức thực thế đều được nêu ra với một trình tự khoa học, dễ hiểu. Tài liệu này chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức lý thú và bổ ích đó, vậy nên hãy cùng tải xuống và tìm hiểu ngay nhé!

Hoạt động nhập khẩu tại các DN
Hoạt động nhập khẩu tại các DN

Download tài liệu

2. Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu  quả hoạt động nhập khẩu của công ty cổ phần hệ thống thông tin FPT

Hoạt động nhập khẩu trong các công ty hay doanh nghiệp hiện nay đều rất được chú trọng vì nó sẽ ảnh hưởng tới các thành phẩm trên thị trường của công ty, doanh nghiệp đó. Vậy nên rất nhiều đơn vị đã lên kế hoạch bài bản nhằm thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hoạt động nhập khẩu của doanh nghiệp mình. Và tài liệu sau đây chính là một trong số những tài liệu chi tiết đó. Các bạn hãy cùng tải xuống để tìm hiểu thêm nhé!

Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu  quả hoạt động nhập khẩu của công ty cổ phần hệ thống thông tin FPT
Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu  quả hoạt động nhập khẩu của công ty cổ phần hệ thống thông tin FPT

Download tài liệu

3. Hoạt động nhập khẩu máy móc thiết bị hàng không tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hàng không Thực trạng và giải pháp

Nếu bạn đang cần tìm một tài liệu hay để tham khảo về hoạt động nhập khẩu trang thiết bị cho doanh nghiệp thì tài liệu sau đây chính là dành cho bạn. Từ thực trạng cho tới giải pháp trong hoạt động nhập khẩu đều được tác giả trình bày vô cùng chi tiết, logic giúp cho người đọc dễ dàng nắm bắt được thông tin và hiểu sâu về vấn đề. Quý bạn đọc hãy tải xuống ngay để tham khảo tài liệu hữu dụng này nhé!

Hoạt động nhập khẩu máy móc thiết bị hàng không tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hàng không Thực trạng và giải pháp
Hoạt động nhập khẩu máy móc thiết bị hàng không tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hàng không Thực trạng và giải pháp

Download tài liệu

4. Hoạt động nhập khẩu nhựa đường của Công ty TNHH Nhựa đường PETROLIMEX – Thực trạng và giải pháp

Tiếp tục là một tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn đang quan tâm về hoạt động nhập khẩu của công ty, doanh nghiệp. Các tiến trình triển khai trong hoạt động này có thể sẽ gây ra sự khó hiểu nếu bạn chưa nắm bắt rõ, nhưng đừng lo vì tài liệu sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ từng quy trình một. Hãy cùng tham khảo ngay với 123doc để có cho mình những kiến thức bổ ích!

Hoạt động nhập khẩu nhựa đường của Công ty TNHH Nhựa đường PETROLIMEX - Thực trạng và giải pháp
Hoạt động nhập khẩu nhựa đường của Công ty TNHH Nhựa đường PETROLIMEX – Thực trạng và giải pháp

Download tài liệu

5. Một số giải pháp kỹ thuật nghiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động nhập khẩu tải công ty dịch vụ du lịch và thương mại TST

Trong bất cứ một công ty kinh doanh hàng hóa, dịch vụ nào thì việc đầu tư kỹ thuật nâng cao hiệu quả hoạt động nhập khẩu cũng sẽ luôn được quan tâm chú trọng. Là bởi chỉ khi có những giải pháp hiệu quả thì mới đem lại sự phát triển tối ưu. Trong tài liệu sau đây, tác giả đã đưa ra những giải pháp như vậy nhằm để tối ưu hóa hoạt động nhập khẩu tại một công ty. Các bạn đừng bỏ lỡ mà hãy tham khảo ngay nhé!

Một số giải pháp kỹ thuật nghiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động nhập khẩu tải công ty dịch vụ du lịch và thương mại TST
Một số giải pháp kỹ thuật nghiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động nhập khẩu tải công ty dịch vụ du lịch và thương mại TST

Download tài liệu

6. Hoạt động nhập khẩu phôi thép tại Văn phòng Tổng công ty Thép Việt Nam trong điều kiện hội nhập

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, thị trường đặt ra rất nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp trong vấn đề hoạt động nhập khẩu. Nếu đưa ra những bước đi chính xác thì các công ty doanh nghiệp sẽ có những lợi ích không hề nhỏ trong thời kỳ này. Vậy để hoạt động hội nhập diễn ra thuận lợi trong điều kiện hội nhập thì cần phải đảm bảo những yếu tố nào? Tài liệu sau đây sẽ giải đáp cực kỳ sâu rõ giúp bạn về điều đó!

Hoạt động nhập khẩu phôi thép tại Văn phòng Tổng công ty Thép Việt Nam trong điều kiện hội nhập
Hoạt động nhập khẩu phôi thép tại Văn phòng Tổng công ty Thép Việt Nam trong điều kiện hội nhập

Download tài liệu

7. Hoàn thiện hoạt động nhập khẩu của công ty TNHH phát triển công nghệ và kỹ thuật Nam Á trong thời gian tới 

Tài liệu sau đây được tác giả trình bày cực kì chi tiết về hoạt động nhập khẩu tại một doanh nghiệp cụ thể. Những quy trình thực tế cho tới những phương án được đề xuất để cải thiện hoạt động nhập khẩu đều được nêu ra với một trình tự khoa học, dễ hiểu. Tài liệu này chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức lý thú và bổ ích đó, vậy nên hãy cùng tải xuống và tìm hiểu ngay nhé!

Hoàn thiện hoạt động nhập khẩu của công ty TNHH phát triển công nghệ và kỹ thuật Nam Á trong thời gian tới 
Hoàn thiện hoạt động nhập khẩu của công ty TNHH phát triển công nghệ và kỹ thuật Nam Á trong thời gian tới

Download tài liệu

8. Hoạt động nhập khẩu thép của Công ty Cổ phần Tổng Bách hoá – Bộ Thương mại:Thực trạng và giải pháp

Tiếp tục là một tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn đang quan tâm về hoạt động nhập khẩu của công ty, doanh nghiệp. Các tiến trình triển khai trong hoạt động này có thể sẽ gây ra sự khó hiểu nếu bạn chưa nắm bắt rõ, nhưng đừng lo vì tài liệu sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ những đặc điểm của hoạt động nhập khẩu. Hãy cùng tham khảo ngay với 123doc để có cho mình những kiến thức bổ ích!

Hoạt động nhập khẩu thép của Công ty Cổ phần Tổng Bách hoá - Bộ Thương mại:Thực trạng và giải pháp
Hoạt động nhập khẩu thép của Công ty Cổ phần Tổng Bách hoá – Bộ Thương mại:Thực trạng và giải pháp

Download tài liệu

9. Hoàn thiện hoạt động nhập khẩu bánh kẹo ở công ty cổ phần Phượng Hoàng

Hoạt động nhập khẩu trong các công ty hay doanh nghiệp hiện nay đều rất được chú trọng đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh về hàng hóa là thực phẩm. Vậy nên rất nhiều đơn vị đã lên kế hoạch bài bản nhằm thúc đẩy và nâng cao và hoàn thiện hiệu quả hoạt động nhập khẩu của doanh nghiệp mình. Và tài liệu sau đây chính là một trong số những tài liệu chi tiết đó. Các bạn hãy cùng tải xuống để tìm hiểu thêm nhé!

Hoàn thiện hoạt động nhập khẩu bánh kẹo ở công ty cổ phần Phượng Hoàng
Hoàn thiện hoạt động nhập khẩu bánh kẹo ở công ty cổ phần Phượng Hoàng

Download tài liệu

10. NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ NHẬP KHẨU VÀ HOẠT ĐỘNG NHẬP KHẨU

Nếu bạn đang cần tìm một tài liệu hay, tổng quan để tham khảo về hoạt động nhập khẩu thì tài liệu sau đây chính là dành cho bạn. Những kiến thức lý thuyết về nhập khẩu và hoạt động nhập khẩu được tác giả trình bày vô cùng chi tiết, logic giúp cho người đọc dễ dàng nắm bắt được thông tin và hiểu sâu về vấn đề. Quý bạn đọc hãy tải xuống ngay để tham khảo tài liệu hữu dụng này nhé!

NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ NHẬP KHẨU VÀ HOẠT ĐỘNG NHẬP KHẨU
NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ NHẬP KHẨU VÀ HOẠT ĐỘNG NHẬP KHẨU

Download tài liệu

100+ Tài liệu về hoạt động nhập khẩu hay

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

II. Những điều bạn nên biết về hoạt động nhập khẩu tại nước ta hiện nay

1. Hoạt động nhập khẩu là gì?

Nhập khẩu là hoạt động kinh doanh buôn bán trên phạm vi quốc tế, là quá trình trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia dựa trên nguyên tắc trao đổi ngang giá lấy tiền tệ làm môi giới. Nó không phải là hành vi buôn bán riêng lẻ mà là một hệ thống các quan hệ buôn bán trong một nền kinh tế có cả tổ chức bên trong và bên ngoài.

Tại Khoản 2, Điều 28 của Luật Thương mại 2005 do Quốc hội ban hành ngày 14/06/2005 đã đưa ra định nghĩa như sau: “Nhập khẩu hàng hóa là việc hàng hóa được đưa vào lãnh thổ Việt Nam từ nước ngoài hoặc từ khu vực đặc biệt nằm trên lãnh thổ Việt Nam được coi là khu vực hải quan riêng theo quy định của pháp luật.”

2. Một số đặc điểm cơ bản của hoạt động nhập khẩu

 • Nhập hàng hóa từ nước ngoài về chịu sự điều chỉnh của quy tắc, điều luật như điều ước quốc tế và ngoại hương, tập quán Thương mại quốc tế, luật quốc gia tại các nước có liên quan.
 • Phương thức giao dịch trên thị trường đa dạng, phong phú với nhiều hình thức như giao dịch trực tiếp, giao dịch gián tiếp (qua trung gian), giao dịch tại hội chợ triển lãm.
 • Cho phép sử dụng đa dạng phương thức thanh toán khi giao dịch như Thư tín dụng (Letter of Credit – L/C), hàng đổi hàng, nhờ thu,…
 • Tiền tệ được sử dụng để thanh toán khi giao dịch là những ngoại tệ có sức chuyển đổi cao như đồng Đô la, đồng bảng Anh,…
 • Sử dụng nhiều điều kiện cơ sở giao hàng khác nhau, nhưng phổ biến thường là FOB, CIF,…
 • Hoạt động kinh doanh nhập khẩu là kinh doanh trên phạm vi quốc tế, có thủ tục phức tạp và thời gian thực hiện lâu.
 • Những yếu tố cần khi kinh doanh nhập khẩu gồm trình độ quản lý, nghiệp vụ Ngoại thương, kiến thức kinh doanh, sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin.
 • Hoạt động nhập hàng từ nước ngoài về luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, để để phòng rủi ro cần mua bảo hiểm phù hợp cho hàng hóa.

3. Vai trò của hoạt động nhập khẩu đối với kinh tế

 • Giúp đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước của người dân: Nhập hàng từ nước ngoài về góp phần giải quyết vấn đề về khan hiếm nguồn hàng trong nước. 
 • Giúp thị trường hàng hóa đa dạng, nhộn nhịp hơn: Việc nhập khẩu hàng từ bên ngoài vào thị trường trong nước giúp đa dạng nguồn cung cho người dân lựa chọn. 
 • Xóa bỏ tình trạng độc quyền hàng hóa: có nhiều thương hiệu đến từ nhiều quốc gia cùng “có mặt” trên thị trường giúp xóa bỏ tình trạng độc quyền, tự cung tự cấp như trước đây. 
 • Tạo “cú hích” giúp doanh nghiệp trong nước “chuyển mình”: Hàng hóa được nhập về nhiều giúp người dân có nhiều sự lựa chọn, nhưng lại “vô hình” tạo ra sự cạnh tranh với doanh nghiệp trong nước. Đứng trước tình hình đó, doanh nghiệp buộc phải cập nhật cái mới, tìm tòi, cải tiến chất lượng sản phẩm để giữ chân khách hàng.
 • Cải thiện trình độ sản xuất giữa các quốc gia: Quá trình chuyển giao công nghệ giúp nhiều quốc gia có cơ hội tiếp xúc với cái mới.
 • Giúp thúc đẩy xuất khẩu, nâng cao giá trị cũng như chất lượng sản phẩm. Đồng thời, tăng độ uy tín của quốc gia trên trường quốc tế.

Vậy là trên đây 123doc đã chia sẻ tới các bạn những tài liệu chia sẻ về hoạt động nhập khẩu cực chi tiết và hấp dẫn với kiến thức đa dạng ở nhiều doanh nghiệp và mặt hàng khác nhau, kèm với đó là những kiến thức chia sẻ xoay quanh chủ đề giúp bạn hiểu vấn đề sâu sắc hơn.·Hy vọng với những thông tin và kiến thức mà 123doc đã chia sẻ có thể giúp ích cho quý bạn đọc trong công việc cũng như trong đời sống của mình.

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu