Top 10 tài liệu về hồ sơ bệnh án chuẩn nhất

Hồ sơ bệnh án là một trong những tài liệu cực kỳ quan trọng, được sử dụng trong các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế. Đây là tài liệu gần giống với khi một cuốn sổ ghi chép, bao gồm các thông tin về bệnh nhân. 

Hiểu được tầm quan trọng của hồ sơ của bệnh án đối với cá nhân bệnh nhân cũng như các cơ sở y tế, chúng mình đã tổng hợp 10 tài liệu về hồ sơ bệnh án chuẩn nhất để tất cả các bạn có nhu cầu có thể tham khảo và nghiên cứu. 

I. Top 10 tài liệu về hồ sơ bệnh án chuẩn nhất

1. Báo cáo bài tập lớn Phân tích thiết kế hệ thống quản lý hồ sơ bệnh án của 1 khoa

Tài liệu phân tích thiết kế hệ thống quản lý hồ sơ bệnh án tại một khoa khám chữa bệnh của một bệnh viện là một bài tập lớn của các bạn sinh viên đại học. Nội dung của tài liệu sẽ bắt đầu với việc tiến hành khảo sát và đánh giá hiện trạng của hệ thống quản lý hồ sơ bệnh án của bệnh viện đồng thời phân tích, chỉ ra những điểm cần phải sửa đổi trong hệ thống quản lý này. 

Báo cáo bài tập lớn Phân tích thiết kế hệ thống quản lý hồ sơ của bệnh án của 1 khoa

Download tài liệu

2. Phân tích thiết kế hệ thống thông tin và xây dựng chương trình quản lý hồ sơ bệnh án nội trú tại bệnh viện nhi đồng 1

Luận văn tốt nghiệp lấy đề tài phân tích hệ thống quản lý hồ sơ bệnh án đồng thời xây dựng chương trình quản lý bệnh án tại một bệnh viện cụ thể của bạn sinh viên tại trường Đại học Dân lập kỹ thuật khoa công nghệ thông tin là một trong những luận văn tốt nghiệp xuất sắc nhất thuộc lĩnh vực y tế cộng đồng.

Luận văn này thậm chí đã được đưa vào thư viện của trường và trở thành tài liệu tham khảo cực kỳ hữu hiệu dành cho các bạn sinh viên khóa sau.

Phân tích thiết kế hệ thống thông tin và xây dựng chương trình quản lý hồ sơ bệnh án nội trú tại bệnh viện nhi đồng 1
Phân tích thiết kế hệ thống thông tin và xây dựng chương trình quản lý hồ sơ bệnh án nội trú tại bệnh viện nhi đồng 1

Download tài liệu

3. Đồ án tốt nghiệp – Phân tích thiết kế hệ thống – quản lý hồ sơ bệnh án của 1 khoa

Tài liệu hồ sơ bệnh án này là một đồ án tốt nghiệp thuộc loại ưu tú. Nội dung tiếp tục với công việc phân tích cũng như thiết kế hệ thống quản lý bệnh án tại một bệnh viện trên địa bàn. Tài liệu có một số nội dung chính như sau: Đầu tiên là những biểu  đồ thể hiện chức năng và dữ liệu. Tiếp đó là mô hình liên kết và mối quan hệ giữa chúng. Cuối cùng là đề xuất thiết kế một hệ thống quản lý hồ sơ của bệnh án đạt chuẩn.

Đồ án tốt nghiệp - Phân tích thiết kế hệ thống - quản lý hồ sơ bệnh án của 1 khoa
Đồ án tốt nghiệp – Phân tích thiết kế hệ thống – quản lý hồ sơ bệnh án của 1 khoa

Download tài liệu

4. Tìm hiểu, xây dựng khai phá dữ liệu văn bản hồ sơ bệnh án của một bệnh viện và ứng dụng phương pháp Bayes trong bộ lọc thư rác tự động

Tài liệu về hồ sơ bệnh án này là một trong những tài liệu cung cấp các giải pháp, các phương pháp để tổng hợp và lưu trữ hồ sơ bệnh án trong một cơ sở khám chữa bệnh quốc gia. Những phương pháp được giới thiệu trong tài liệu này bao gồm các mô hình không gian, các biểu đồ hay các mạng lưới nhằm giúp việc lập miền thông tin một cách dễ dàng hơn.

Cùng với đó là giới thiệu một số ứng dụng công nghệ khoa học nhằm khai thác một cách triệt để các dữ liệu về hồ sơ bệnh án của các bệnh viện lớn. 

Tìm hiểu, xây dựng khai phá dữ liệu văn bản hồ sơ bệnh án của một bệnh viện và ứng dụng phương pháp Bayes trong bộ lọc thư rác tự động

Download tài liệu

5. Xây dựng ứng dụng quản lý hồ sơ bệnh án Bệnh viện đa khoa, Bệnh viện Đà Nẵng

Hồ sơ bệnh án cũng có những cơ sở lý thuyết, cụ thể ở đây chúng ta được giới thiệu về các mô hình cơ bản cùng với các kỹ thuật lập trình đơn giản giúp quản lý hồ sơ bệnh án. Ngoài những những nội dung mang tính lý thuyết, tài liệu cũng cung cấp những thiết kế và hướng dẫn xây dựng những chương trình quản lý hồ sơ đạt chuẩn nhằm giúp các bạn có thể hiểu và biết cách thực hiện việc quản lý hồ sơ bệnh án.

Xây dựng ứng dụng quản lý hồ sơ bệnh án Bệnh viện đa khoa, Bệnh viện Đà Nẵng

Download tài liệu

6. Lưu trữ và quản lý hồ sơ bệnh án điện tử tại bệnh viện công tuyến Trung ương (Hạng đặc biệt) tại Hà Nội

Tài liệu về hồ sơ bệnh án này bao gồm rất nhiều số liệu có được qua quá trình điều tra của tác giả. Cùng với đó là những nghiên cứu rất mới mẻ trong vấn đề lưu trữ và quản lý hồ sơ điện tử tại một bệnh viện công.

Bắt đầu với những khái niệm đặc điểm và ý nghĩa của hồ sơ về bệnh án nói chung cũng như hồ sơ bệnh án điện tử nói riêng. Từ đó đó tiến hành phân tích thực trạng lưu trữ và quản lý hồ sơ bệnh án tại một bệnh viện công và cung cấp những đề xuất qua quá trình đánh giá thực trạng. 

Lưu trữ và quản lý hồ sơ bệnh án điện tử tại bệnh viện công tuyến Trung ương (Hạng đặc biệt) tại Hà Nội

Download tài liệu

7. Đánh giá can thiệp nâng cao chất lượng ghi chép hồ sơ bệnh án của bệnh viện đa khoa huyện Đakmil  năm 2012 – 2013

Hồ sơ bệnh án là một khái niệm không mới mẻ nhưng trong tài liệu này các bạn sẽ được hệ thống lại kiến thức một cách cụ thể. Ví dụ như các bạn sẽ được cung cấp những khái niệm chung sau đó là những khái niệm về hồ sơ bệnh án. Hiểu được khái niệm, các bạn sẽ được cung cấp các phương pháp để tập hợp và sắp xếp những hồ sơ bệnh án sao cho khoa học nhất.

Tài liệu này cung cấp những số liệu rất thực tế về cơ sở sở y tế mà tác giả đã được thực tập, giúp cho thông tin chính xác hơn, xác thực hơn và đáng tin cậy hơn 

Đánh giá can thiệp nâng cao chất lượng ghi chép hồ sơ bệnh án của bệnh viện đa khoa huyện Đakmil  năm 2012 – 2013

Download tài liệu

8. Đánh giá hiệu quả của một số biện pháp can thiệp tăng cường chất lượng đối với hồ sơ bệnh án khối nội tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk – năm 2012

Hồ sơ bệnh án sẽ là cơ sở để các bệnh viện cũng như các bác sĩ, y tá nhận biết, theo dõi được tình trạng khám chữa bệnh của bệnh nhân.Ví dụ như loại bệnh, thời gian khám, cách chữa trị, đơn thuốc cùng một số nội dung có liên quan khác về bệnh nhân.  Từ đó có hướng chữa trị phù hợp và hiệu quả nhất. Đây là một tài liệu được đánh giá cao trong việc phân tích, đánh giá và đề xuất nâng cấp hệ thống quản lý hồ sơ bệnh án.

Đánh giá hiệu quả của một số biện pháp can thiệp tăng cường chất lượng đối với hồ sơ bệnh án khối nội tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk – năm 2012

Download tài liệu

9. Thực trạng ghi chép hồ sơ bệnh án nội trú và các yếu tố liên quan tại bệnh viện hữu nghị Việt Đức năm 2013

Có rất ít khả năng việc bệnh nhân đi khám tại một cơ sở y tế kém chất lượng khiến cho hồ sơ bệnh án được ghi chép về bệnh nhân thiếu chính xác. Điều này này cần phải được lưu ý. Về phía bệnh nhân có trách nhiệm cung cấp những thông tin cần thiết cho cơ sở y tế cũng như bác sĩ khám bệnh cho mình vào các lần khám bệnh tiếp theo. 

Thực trạng ghi chép hồ sơ của bệnh án nội trú và các yếu tố liên quan tại bệnh viện hữu nghị Việt Đức năm 2013

Download tài liệu

10. Quy trình sao lưu trích lục hồ sơ bệnh án

Bệnh nhân cũng như các bác sĩ thực hiện việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân không được sửa chữa thêm hoặc xóa những nội dung đã được ghi trước đó (Nếu tiến hành sửa chữa, thêm hay xóa nội dung, cần có sự thống nhất và đồng ý từ các bên, nếu thực hiện việc này đơn phương sẽ là vi phạm pháp luật).

Quy trình sao lưu trích lục hồ sơ bệnh án

Download tài liệu

100+ Tài liệu hồ sơ bệnh án hay nhất

II. Hồ sơ bệnh án và những điều bạn cần biết

  1. Hồ sơ bệnh án có cách ghi chép và trình bày được quy định chung. Các bác sĩ, y tá hay các cá nhân, tổ chức có thẩm quyền không được phép ghi chép một cách cảm tính vào hồ sơ bệnh nhân. Điều này khiến việc khám chữa bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều, có thể gây mất thời gian hoặc có thể xảy ra các vấn đề nghiêm trọng khác.
  2. Hồ sơ bệnh án là tài liệu được phép sao lưu. Cá nhân bệnh nhân sẽ được giữ một bản và phía cơ sở khám chữa bệnh sẽ được giữ bản còn lại. Nội dung của cả hai bản bắt buộc phải giống nhau. 
  3. Những nội dung được ghi chép và trình bày trong hồ sơ cần phải rõ ràng, chi tiết và đầy đủ không nên có những chi tiết thừa. Nội dung của một hồ sơ bệnh án khi thử nghiệm cần có sự đồng ý của  cả bệnh nhân và bác sĩ (bác sĩ tôn trọng bệnh nhân, cân đối giữa các yếu tố tình và lý để lựa chọn phương án xử lý hiệu quả, phù hợp nhất)
  4. Bác sĩ về phía chuyên môn có thể kê đơn thuốc cũng như đề xuất các giải pháp, đưa ra một số lưu ý dành cho bệnh nhân khi chữa trị tại nhà. Về phía bệnh nhân cần có sự tuân thủ một cách nghiêm ngặt những nội dung được ghi trong hồ sơ bệnh án và có trách nhiệm trình hồ sơ bệnh nhân vào lần khám bệnh tiếp theo để người khám nắm được những thông tin cần thiết giúp cho việc khám chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất.
  5. Hồ sơ của bệnh án là một tài liệu tham khảo vô cùng hữu hiệu. Thế nhưng đôi khi việc thực hiện khám chữa bệnh lại để cập nhật hồ sơ bệnh án cũng là một việc cần thiết. Việc kiểm tra lại tình hình sức khỏe để cập nhật hồ sơ là điều hoàn toàn bình thường và nên được thực hiện với sự đồng thuận của các bên liên quan. 

Hồ sơ bệnh án là một tài liệu không thể thiếu đối với cá nhân bệnh nhân mà là tài liệu đối chiếu, theo dõi dành cho các bác sĩ, y tá khi người bệnh đến khám chữa bệnh vào lần tiếp theo (hoặc khám tại một cơ sở khác). Hồ sơ bệnh án có một số lưu ý về cách trình bày cũng như nội dung được phép ghi trong đó.

Nội dung của bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hồ sơ về bệnh án cũng như biết cách để thực hiện một hồ sơ bệnh án chuẩn theo quy định. Mong rằng những tài liệu về hồ sơ bệnh án được chúng mình tổng hợp và cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong tương lai.

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu