Top 10 tài liệu trắc nghiệm thi công chức môn tin học đa dạng và hay nhất năm 2022

Trắc nghiệm thi công chức là kỳ thi để tuyển chọn các cá nhân, cán bộ có năng lực vào làm việc trong nhà nước, để được vào làm một vị trí trong bộ máy nhà nước thì các cán bộ, nhân viên tham gia kỳ thi công chức ngoài những kiến thức chuyên môn còn cần có chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học. Do đó, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi công chức, môn tin học cũng cần được ôn tập và luyện đề đối với những người tham gia kỳ thi công chức.

Trong bài viết này, 123doc xin gửi đến bạn đọc top 10 tài liệu trắc nghiệm thi công chức môn tin học đa dạng và hay nhất năm 2022. Hãy cùng theo dõi để có tài liệu phù hợp khi ôn thi công chức nhé!

I. Top 10 tài liệu trắc nghiệm thi công chức môn tin học đa dạng và hay nhất năm 2022

1. Tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học 

Về môn tin học, tài liệu chia làm các phần để người đọc có thể dễ dàng học tập và làm bài có hệ thống. Câu hỏi trắc nghiệm phần 1 là về Windows, phần 2 là về Excel, phần 3 là về Word,… do đó đây là bài trắc nghiệm tổng hợp kiến thức và có đáp án để người đọc tham khảo, luyện đề một cách hiệu quả nhất.

Tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học

2. Bộ 150 câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học

Tài liệu này là tổng hợp 150 câu hỏi trắc nghiệm về tin học văn phòng mà các cán bộ tham gia kỳ thi công chức đều phải có kiến thức và hiểu biết về tin học cơ bản. Trong bộ câu hỏi này, chiếm 70% các câu hỏi về MS Word, 20% về mạng máy tính còn 10% sẽ về MS Excel. Do đó, trong tin học văn phòng thì word là phần quan trọng cần nắm vững và các cán bộ nên luyện tập đề này để có kiến thức tổng quát và đạt hiệu quả cao trong kỳ thi.

Bộ 150 câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học

Download tài liệu

3. Đề thi câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học

Đây là dạng đề thi, để người đọc có thể ôn tập hoặc làm giống một bài thi thử. Với 130 câu hỏi trắc nghiệm về tin học văn phòng, các câu hỏi từ word đến excel, windows, mạng máy tính,… đều được sắp xếp ngẫu nhiên đề luyện khả năng ghi nhớ và kiến thức của người làm bài. Ở cuối tài liệu, sẽ là đáp án của 130 câu để người đọc sau khi làm bài có thể tham khảo và tự chấm điểm để kiểm tra kiến thức của bản thân.

Đề thi câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học

Download tài liệu

4. Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học

Tài liệu này bao gồm 500 câu hỏi về môn tin học văn phòng trong kỳ thi công chức năm 2018. Các câu hỏi từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng thực tế đều có trong ngân hàng câu hỏi để người đọc có thể ôn tập hoặc lựa ra vào đề thi trắc nghiệm tin học. Các câu hỏi đều có đáp án đi kèm, để phục vụ cho người đọc ôn thi hoặc ra đề thi đều tiện lợi và bao quát kiến thức tin học văn phòng.

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học

Download tài liệu

5. Bộ câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn Tin học

Trong tài liệu ôn tập này, bộ câu hỏi trắc nghiệm tin học văn phòng được chia làm các phần khác nhau, trong mỗi câu hỏi đều có sẵn đáp án để người đọc có thể ghi nhớ đáp án ngay và có thêm kiến thức nền ở mỗi phần. Tài liệu ôn tập này, phù hợp với những người chuẩn bị thi tuyển công chức, viên chức hoặc lấy chứng chỉ tin học vì logic, dễ nhớ và chia thành hệ thống để người đọc dễ tiếp nhận và làm bài trắc nghiệm cũng như so đáp án luôn để đánh giá kiến thức tổng quát.

Bộ câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn Tin học

Download tài liệu

6. Câu hỏi trắc nghiệm ôn thi công chức môn tin học (có đáp án)

Phần tài liệu này bố cục theo một bài thi thực tế về các câu hỏi trắc nghiệm sẽ được đảo vị trí, để người đọc làm bài thử đề và tự chấm điểm. Do đó, để luyện đề và kiểm tra kiến thức cơ bản về tin học văn phòng thì đây là một tài liệu phù hợp khi người đọc có thể dùng để tự luyện tập hoặc làm tài liệu tham khảo khi thi chứng chỉ tin học.

Câu hỏi trắc nghiệm ôn thi công chức môn tin học (có đáp án)

Download tài liệu

7. Trắc nghiệm + Đáp án câu hỏi ôn tập thi công chức môn tin học

Tài liệu có 18 trang đều chia thành hệ thống ôn tập với câu hỏi trắc nghiệm và có đáp án trực tiếp. Trong tài liệu có các câu hỏi trắc nghiệm chia thành các phần như A. Hệ điều hành và Windows; B. Word; C. Excel; D. Powerpoint,… để người đọc ghi nhớ dần kiến thức và ôn tập một cách tổng quát các kiến thức tin học văn phòng khi làm trắc nghiệm.

Trắc nghiệm + Đáp án câu hỏi ôn tập thi công chức môn tin học

Download tài liệu

8. Tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm và đáp án ôn tập thi công chức môn tin học (full trọn bộ)

Tài liệu này là dùng để ôn tập thi công chức môn tin học văn phòng, đây là tài liệu tổng hợp có trong đề thi chứng chỉ tin học văn phòng hàng năm của các kỳ thi công chức. Chính vì vậy, tài liệu rất phù hợp với người chuẩn bị tham gia kỳ thi công chức môn tin học văn phòng, vì các câu hỏi có trong đây đều sẽ có trong bài thi tin và đây là tài liệu tổng quát kiến thức mà người tham gia thi chứng chỉ cần có về tin học văn phòng.

Tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm và đáp án ôn tập thi công chức môn tin học (full trọn bộ)

Download tài liệu

9. Trọn bộ tài liệu ôn thi công chức môn tin học kèm theo bộ đề trắc nghiệm

Bộ đề này là một bài thi chứng chỉ tin học chính thức, ngoài những câu hỏi trắc nghiệm thì còn có những bài tập thực hành về tạo tệp tin, chỉnh sửa word các bài tập về excel cơ bản,… ngoài ra trong bộ đề còn có hướng dẫn chi tiết cho từng câu hỏi thực hành. Do đó, để có thể thành thạo thao tác tin học và ghi nhớ các kỹ năng tin học văn phòng thì đây là bộ đề phù hợp để cán bộ, người chuẩn bị thi chứng chỉ tin học tham khảo và luyện tập.

Trọn bộ tài liệu ôn thi công chức môn tin học kèm theo bộ đề trắc nghiệm

Download tài liệu

10. Ôn thi công chức môn tin học 

Tài liệu ôn thi công chức môn tin học trước khi làm bài tập trắc nghiệm thì có những kiến thức cơ bản về máy tính đến hệ điều hành, kiến thức về word và excel, powerpoint đều được trình bày khoa học, dễ nhớ và tóm tắt để người đọc có thể nắm bắt nhanh, hiểu và áp dụng vào làm phần trắc nghiệm ở dưới. Tài liệu này cũng có phần đáp án để cho người đọc có thể tự chấm điểm sau khi hoàn thành bài trắc nghiệm và cải thiện những kiến thức về tin học văn phòng.

Ôn thi công chức môn tin học

Download tài liệu

100+ Tài liệu trắc nghiệm thi công chức

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Một số vấn đề liên quan đến trắc nghiệm thi công chức môn tin học

1. Kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính

Hiện nay hội đồng thi tuyển các tỉnh, thành phố đã bắt đầu ứng nghiệm phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính (tin học, tiếng anh, nghiệp vụ chuyên ngành). Thời gian làm bài 90 phút/03 môn (30 phút/01 môn). Sau khi đăng nhập vào hệ thống và bắt đầu làm bài thi theo tín hiệu của Giám thị, bạn sẽ chọn các câu trả lời tương ứng cho các câu hỏi. Hệ thống sẽ tự động lưu lại các câu trả lời và chuyển sang câu kế tiếp.

Để sửa lại đáp án của bất kỳ câu hỏi nào, bạn chỉ cần kích chuột vào câu hỏi muốn sửa và kích chuột vào ô đáp án mà bạn muốn chọn lựa lại. Hệ thống sẽ tự lưu lại cho bạn. Hoàn thành xong các câu hỏi của mình, để nộp bài thi bạn chỉ cần bấm vào nút “nộp bài thi”.

Màn hình sẽ hiện lên một cửa sổ yêu cầu xác nhận việc nộp bài thi, nếu bạn muốn nộp thì kích chuột vào nút “đồng ý và nộp bài”, nếu bạn chưa muốn nộp bài thì chọn nút “bỏ qua và làm tiếp”. Sau khi nộp bài thi, bạn sẽ biết ngay điểm số của mình, không thể quay lại chỉnh sửa được nữa, vì vậy cần hết sức cẩn thận, đọc lại các đáp án trước khi nộp bài để tránh sự nhầm lẫn đáng tiếc.

2. Một số kinh nghiệm ôn thi công chức nhà nước dễ trúng tuyển nhất

 • Chuẩn bị tâm lý tốt:

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định mọi vấn đề, mọi kết quả mà bạn muốn đạt được. Việc chuẩn bị tâm lý thoải mái, vững vàng sẽ giúp bạn có được kết quả một cách tốt nhất, đôi khi ngoài mong đợi của bản thân.

 • Chuẩn bị tài liệu ôn thi:

Nếu bạn đã nộp hồ sơ thi công chức xong, bạn nên theo dõi thông tin trên trang điện tử của Sở Nội vụ tỉnh hoặc thành phố mà bạn nộp hồ sơ để tải tài liệu về máy và tiến hành ôn tập. Bạn cần bám sát, học thật kỹ và chi tiết tài liệu ôn thi, tham khảo phần danh mục các tài liệu cần thiết bổ sung. Việc tìm tài liệu sẽ giúp bạn định hướng, tự kiểm tra được khả năng, kiến thức về lĩnh vực mà mình sắp thi.

 • Tham gia và ghi chép đầy đủ các nội dung ôn thi:

Điều này hết sức quan trọng và bắt buộc các bạn phải thực hiện đều đặn thường xuyên nhất. Ngoài ra, đơn vị tuyển dụng cũng có thể tổ chức lớp ôn trước ngày thi khoảng 02 tuần hoặc 01 tháng nên các bạn lưu tâm chú ý các thông báo mới nhất.

 • Đối với môn Kiến thức chung:

Đây là phần thi nhiều người bị điểm thấp nhất. Bạn chỉ cần nắm chắc các kiến thức trong tài liệu ôn. 

 • Phần thi viết môn Kiến thức chuyên ngành:

Bạn phải học thuộc lòng về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của cơ quan hành chính và của phòng chuyên môn mà bạn thi vào..chú ý phải liên hệ thực tiễn. Bên cạnh đó bạn phải đọc Thông tư 01, luyện tập phần soạn thảo Quyết định, Chỉ thị, Thông tư, Tờ trình, Công văn phần này rất quan trọng, nó chiếm đến một nửa số điểm bài thi viết.

 • Phần thi trắc nghiệm Kiến thức chuyên ngành:

Đây là phần thi các bạn cần cẩn thận, đặc biệt là các bạn chưa công tác trong cơ quan HCNN. Phần thi này sẽ không được phúc khảo vì do máy chấm. Muốn làm tốt phần thi này, bạn phải có một kiến thức rộng về Quản lý hành chính nhà nước, tốt nhất bạn nên sưu tầm các mẫu câu trắc nghiệm để luyện tập.

 • Phần Anh văn và Tin học:

Bài thi trắc nghiệm tin học hỏi về các chức năng, phím nóng…trong 02 phần mềm Word và Excel và các thao tác trong môi trường Window, phần này đọc tài liệu là làm tốt. Bài thi tiếng Anh ở mức nội dung căn bản bạn nào tốt nghiệp hệ anh văn 7 năm là làm tốt.

 • Bài thi cần sạch sẽ, không tẩy xóa:

Đối với bài dự thi các môn viết, bạn cần cẩn thận, nên vạch các ý kiến cần triển khai, phác thảo ra giấy nháp trước khi đưa vào bài làm để tránh sự nhầm lẫn, lộn xộn rồi gạch bỏ lung tung trong bài làm. Việc gạch bỏ như vậy sẽ gây thiện cảm không tốt cho người chấm, mạch trình bày của bài làm không mạch lạc. Cẩu thả trong bất cứ việc gì cũng là điều không nên, vì thế đối với một cuộc thi công chức, viên chức lại càng không được cẩu thả. 

 • Đến sớm hơn thời gian thi

Nhằm tránh sự bị động, trễ thời gian sẽ không được tham gia thi, tạo tâm lý thật thoải mái trước môn thi bạn nên tranh thủ đến sớm. Lúc đó, bạn có thể ổn định, ngồi nhớ lại, xâu chuỗi các nội dung trước khi vào làm bài.

Trên đây là những tài liệu tham khảo 123doc xin gửi đến bạn đọc về tài liệu trắc nghiệm thi công chức môn tin học đa dạng và hay nhất năm 2022. Hy vọng bài viết này sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích mang đến cho các bạn có thêm nhiều tài liệu ôn thi tuyển công chức, viên chức. Chúc các bạn có được sự chuẩn bị thật tốt và đạt kết quả như mong đợi cho kỳ thi công chức!

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu

Xem thêm:

 • Thơ tình Anh Về Thăm Em – Thơ Nhớ Người Yêu Đã Mất

  – Thơ Buồn Tình Yêu

 • Nhận biết phân biệt Đề tài: Bé chọn nhà nào?( Nhóm lớp: 24 -36 tháng)
 • Bài thơ Xêrica – Thu Bồn (Hà Đức Trọng)
 • Bài thơ Khúc Hát Bên Sông – Thế Lữ (Nguyễn Thứ Lễ)
 • Bài thơ Cảm Cựu Tống Tân Xuân Chi Tác Kỳ 2 – Hồ Xuân Hương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *