Top 10 tài liệu tham khảo hay nhất về chủ đề Đề cương thực tập tốt nghiệp

Đề cương thực tập tốt nghiệp là tài liệu do chính sinh viên biên soạn, là cơ sở cho việc viết báo cáo thực tập tốt nghiệp sau này. Các bạn sinh viên sẽ phải xây dựng một đề cương chi tiết về chuyên đề đã lựa chọn. Đề cương này sẽ được các giáo viên hướng dẫn thông qua, hỗ trợ chỉnh sửa về mặt nội dung, giúp các bạn hoàn chỉnh đề cương. 

Sau đây 123doc xin chia sẻ tới quý bạn đọc top 10 tài liệu tham khảo hay và hấp dẫn nhất về chủ đề Đề cương thực tập tốt nghiệp. Mong rằng nguồn tài liệu mà chúng mình chia sẻ có thể đem đến cho quý bạn đọc nguồn thông tin hữu ích và lý thú. 

I. 10 bài viết về chủ đề Đề cương thực tập tốt nghiệp

1. Đề cương thực tập tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh Học viện bưu chính viễn thông

Xây dựng đề cương báo cáo thực tập tốt nghiệp là một trong những phần việc vô cùng quan trọng. Dựa vào đề cương, người đọc có thể hiểu được những vấn đề mà sinh viên muốn tìm hiểu. Tài liệu đề cương thực tập tốt nghiệp của sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đề cương báo cáo thực tập cũng như cách thức để xây dựng và trình bày một bản đề cương sơ bộ đạt chuẩn. 

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu tham khảo hay nhất về chủ đề Đề cương thực tập tốt nghiệp

Đề cương thực tập tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh Học viện bưu chính viễn thông
Đề cương thực tập tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh Học viện bưu chính viễn thông

Download tài liệu

2. Đề cương thực tập tốt nghiệp Cao đẳng quản trị kinh doanh

Đề cương thực tập tốt nghiệp có thể xem như một dàn bài thể hiện khái quát những nội dung mà bạn muốn triển khai trong báo cáo thực tập tốt nghiệp. Hay chúng ta có thể hiểu một cách khác thì đề cương thực tập tốt nghiệp chính là phần outline của bài báo cáo. Vì đề cương thực tập tốt nghiệp chỉ mang tính chất khái quát, là khung xương mở đầu, nên các đề mục, nội dung chỉ mang tính chất liệt kê chứ chưa đi sâu vào phân tích, chứng minh.

Đề cương thực tập tốt nghiệp Cao đẳng quản trị kinh doanh
Đề cương thực tập tốt nghiệp Cao đẳng quản trị kinh doanh

Download tài liệu

3. Mẫu đề cương thực tập tốt nghiệp

Một đề cương thực tập tốt nghiệp cần phải trình bày theo các mẫu có sẵn và cần tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về định dạng cũng như cách sắp xếp các nội dung chính. Cụ thể, một đề cương thực tập tốt nghiệp nên được trình bày trên khổ giấy A4, cách căn lề sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của của nhà trường. Kích thước chữ, cách giãn dòng, khoảng cách giữa các chữ, màu văn bản, đề mục và số trang,… cũng cần phải được tuân thủ theo quy định chung.

Mẫu đề cương thực tập tốt nghiệp
Mẫu đề cương thực tập tốt nghiệp

Download tài liệu

4. Đề cương thực tập tốt nghiệp học sinh-sinh viên nghề công nghệ thông tin

Đề cương thực tập tốt nghiệp có rất nhiều lợi ích. Nó giúp cho các bạn sinh viên thuận tiện theo dõi và thực hiện bài báo cáo của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời, thông qua một bản đề cương thực tập tốt nghiệp sơ bộ, hội đồng chấm thi hay các giáo viên hướng dẫn có thể nắm bắt được hướng phát triển của đề tài và đánh giá trình độ năng lực của chính sinh viên. 

Đề cương thực tập tốt nghiệp học sinh-sinh viên nghề công nghệ thông tin
Đề cương thực tập tốt nghiệp học sinh-sinh viên nghề công nghệ thông tin

Download tài liệu

5. Đề cương thực tập tốt nghiệp Marketing

Trong tất cả các văn bản thì phần mở đầu đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và đề cương thực tập tốt nghiệp cũng không phải ngoại lệ. Vì đây là phần tiếp cận đầu tiên với người đọc do đó các bạn cần phải lưu ý một số nội dung sau: Bạn cần phải làm rõ lý do và mục đích nghiên cứu của đề tài. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu, các phương pháp được sử dụng để nghiên cứu cũng như ý nghĩa của đề tài nghiên cứu đối với cá nhân và xã hội.

Đề cương thực tập tốt nghiệp Marketing
Đề cương thực tập tốt nghiệp Marketing

Download tài liệu

6. Đề cương thực tập tốt nghiệp ngành kỹ thuật cấp thoát nước

Đề cương thực tập tốt nghiệp sẽ có cách trình bày về hình thức và những nội dung mang tính bắt buộc khác nhau, điều này còn tùy thuộc vào các yêu cầu của từng cơ sở giáo dục đào tạo. Ví dụ như đối với một số trường sẽ không yêu cầu đưa ra cơ sở lý luận. Tuy nhiên, một số trường khác thì cơ sở lý luận lại là phần mang tính bắt buộc cần phải bổ sung. Chính vì vậy, các bạn cần có sự linh hoạt và chủ động tìm hiểu để xây dựng được đề cương phù hợp nhất. 

Đề cương thực tập tốt nghiệp ngành kỹ thuật cấp thoát nước
Đề cương thực tập tốt nghiệp ngành kỹ thuật cấp thoát nước

Download tài liệu

7. Đề cương thực tập tốt nghiệp ngành Kế toán doanh nghiệp

Trong một đề cương thực tập tốt nghiệp, phần nội dung luôn là phần quan trọng nhất mặc dù nó chỉ mang tính chất liệt kê những ý chính mà bạn sẽ triển khai trong báo cáo thực tập tốt nghiệp. Thế nhưng bạn vẫn cần phải có sự chỉn chu khi thực hiện phần này. Cụ thể, có ba nội dung chính mà bạn cần làm rõ: tổng quan đơn vị thực tập; phân tích thực trạng của đơn vị thực tập trong một giai đoạn cụ thể và cuối cùng là tổng kết, rút ra kết luận cũng như đề xuất những giải pháp nếu cần thiết. 

Đề cương thực tập tốt nghiệp ngành Kế toán doanh nghiệp
Đề cương thực tập tốt nghiệp ngành Kế toán doanh nghiệp

Download tài liệu

8. Đề cương thực tập tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng

Trong một đề cương thực tập tốt nghiệp đạt chuẩn, bạn cần phải đưa vào đó tất cả các kế hoạch, dự định và kết quả mà bạn mong muốn sẽ đạt được sau khi thời gian thực tập kết thúc. Chính vì thế, khi tiến hành trình bày đề cương thực tập tốt nghiệp, bạn phải khiến cho người đọc thấy được sự thiết thực và khả thi của những dự định và kết quả. Đồng thời chú ý đến các dẫn chứng, số liệu để tăng tính thuyết phục.

Đề cương thực tập tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng
Đề cương thực tập tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng

Download tài liệu

9. Đề cương thực tập tốt nghiệp khoa kế toán kiểm toán

Có một lưu ý cực kỳ quan trọng trước khi bạn tiến hành xây dựng đề cương thực tập tốt nghiệp và viết báo cáo thực tập tốt nghiệp. Đó chính là việc lựa chọn đề tài phù hợp. Khi đã lựa chọn được đề tài phù hợp thì việc triển khai thực hiện làm đề cương sẽ trở nên dễ dàng hơn. Việc lựa chọn một đề tài hay nhưng mới lạ sẽ là một thử thách và bạn cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng. 

Đề cương thực tập tốt nghiệp khoa kế toán kiểm toán
Đề cương thực tập tốt nghiệp khoa kế toán kiểm toán

Download tài liệu

10. Đề cương thực tập tốt nghiệp kinh doanh quốc tế

Trên thực tế, việc thực hiện một đề cương thực tập tốt nghiệp còn dựa vào nhiều yếu tố chủ quan, khách quan như tình hình thực tế của sinh viên hay sự tác động đến từ những yêu cầu và hướng dẫn của các giảng viên hướng dẫn, nhà trường hay đơn vị thực tập. Chính vì vậy, các bạn cần linh hoạt khi tiến hành xây dựng một đề cương thực tập tốt nghiệp. Bởi đây sẽ là tài liệu cơ sở để thực hiện các công việc tiếp theo trong quá trình thực tập. 

Đề cương thực tập tốt nghiệp kinh doanh quốc tế
Đề cương thực tập tốt nghiệp kinh doanh quốc tế

Download tài liệu

100+ Tài liệu đề cương thực tập tốt nghiệp hay

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

II. Những lưu ý khi thực hiện đề cương thực tập tốt nghiệp 

1. Mục đích của việc xây dựng đề cương thực tập tốt nghiệp

Trước khi thực hiện một đề cương thực tập tốt nghiệp cần phải nắm rõ mục đích của việc làm đề cương thực tập tốt nghiệp. 

 • Đề cương thực tập tốt nghiệp nhằm giúp củng cố kiến thức lý thuyết đã được trang bị trong nhà trường và vận dụng những kiến thức đó vào thực tế. 
 • Rèn luyện kỹ năng thực hành thông qua việc thực hiện các công việc thực tiễn mà đơn vị tiếp nhận sinh viên thực tập giao cho
 • Rèn luyện ý thức chấp hành kỷ luật lao động, thái độ giao tiếp với mọi người, phát huy tinh thần chủ động sáng tạo trong việc giải quyết các vấn đề thực tiễn 
 • Giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp, yên tâm phấn đấu phát triển ngành nghề đã chọn 

2. Yêu cầu khi tiến hành thực hiện biên soạn đề cương thực tập tốt nghiệp

Sau khi nắm được mục đích cơ bản của việc thực hiện một đề cương thực tập tốt nghiệp, nội dung cần phải ghi nhớ tiếp theo đó là những yêu cầu trước khi tiến hành thực hiện việc biên soạn một đề cương thực tập tốt nghiệp.

 • Đề cương thực tập tốt nghiệp cần được thực hiện với sự chủ động, tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực tập. 
 • Cần phải tiến hành nghiên cứu, chọn lựa đề tài phù hợp với khả năng của cá nhân mình và nhu cầu của đơn vị cũng như của xã hội.  
 • Tôn trọng nội quy, quy chế tại đơn vị thực tập. Nghiêm túc chấp hành các quy trình thủ tục, nguyên tắc làm việc tại đơn vị. 
 • Hòa nhập nội bộ đơn vị để được hướng dẫn và giúp đỡ thực hiện nhiệm vụ thực tập. 
 • Tuân thủ mọi quy định của nhà trường, sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên hướng dẫn và cán bộ hướng dẫn trong quá trình thực tập và xây dựng đề cương thực tập tốt nghiệp. 

3. Nội dung cơ bản của một đề cương thực tập tốt nghiệp

Để làm cơ sở cho việc viết báo cáo thực tập tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ phải xây dựng đề cương chi tiết về chuyên đề đã lựa chọn (hay còn gọi là đề cương thực tập tốt nghiệp). Đề cương này phải thông qua giáo viên hướng dẫn kiểm tra, đánh giá và xét duyệt thì sinh viên mới được thực hiện việc viết đề cương thực tập tốt nghiệp. Sau khi đã nắm được mục đích và yêu cầu của việc xây dựng đề cương thực tập tốt nghiệp nói chung, các bạn có thể tiến hành thực hiện đề cương của mình với những nội dung chính sau đây:

 • Đầu tiên, các bạn cần phải giới thiệu một cách tổng quát về đơn vị mà mình thực tập. Bao gồm tóm tắt lịch sử hình thành của đơn vị thực tập, mô hình tổ chức bộ máy đơn vị thực tập và những khó khăn thuận lợi của đơn vị thực tập. Để đề cương được đánh giá cao, nội dung này nên được thực hiện một cách khách quan, cụ thể.
 • Thứ hai, các bạn cần nêu rõ những công việc sẽ được tham gia trực tiếp (hãy mô tả những công việc cụ thể, có hình ảnh minh họa, mà bạn có thể tham gia trong thời gian thực tập tại đơn vị). Trình bày về nội dung cụ thể theo chuyên đề đã lựa chọn. Tiến hành đánh giá hiệu quả thực tế của chuyên đề đã trình bày.
 • Nội dung cuối cùng của một đề cương thực tập tốt nghiệp đó là phần kết luận. Trong phần này, các bạn sẽ nêu lên những kiến nghị, đề xuất. Phân tích những đánh giá một cách cụ thể và chi tiết về đơn vị thực tập. Cũng như đưa ra kết luận chung sau quá trình thực tập.

Vậy là 123doc đã giới thiệu tới quý bạn đọc những bài viết hay nhất về chủ đề Đề cương thực tập tốt nghiệp rồi đấy! Chắc chắn rằng sau khi tham khảo nguồn tài liệu này quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc. Chúc bạn đọc thành công và may mắn!

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *