Top 10 tài liệu môn công pháp quốc tế chi tiết và chất lượng nhất hiện nay

Công pháp quốc tế là một hệ thống pháp luật bao gồm tổng thể các nguyên tắc, quy phạm pháp luật quốc tế được các quốc gia và các chủ thể khác của luật quốc tế thỏa thuận xây dựng trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, thông qua đấu tranh và thương lượng để điều chỉnh mối hệ giữa các chủ thể luật quốc tế. Môn công pháp quốc tế là môn học hệ thống về khái niệm, vai trò, nguyên tắc, nguồn gốc,… mà các sinh viên Luật hoặc các công ty đều cần quan tâm để hiểu rõ về luật pháp quốc tế.

Thấu hiểu nhu cầu của bạn đọc, 123doc xin gửi đến các bạn đọc những tài liệu về môn công pháp quốc tế đa dạng, chi tiết trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi nhé!

I. Top 10 tài liệu môn công pháp quốc tế chi tiết và chất lượng nhất hiện nay 

1. Đề thi môn công pháp quốc tế

Trong tài liệu là các bộ đề về môn công pháp quốc tế từ các giảng viên chuyên môn, các đề bài tiêu chuẩn và có trong môn thi công pháp quốc tế ở trường Đại học. Ngoài ra, trong bộ đề còn có đáp án và câu hỏi bổ sung để bạn đọc có thể tham khảo và ôn tập thêm kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi. 

Đề thi môn công pháp quốc tế
Đề thi môn công pháp quốc tế

Download tài liệu

2. Đề tài: “Bài tập lớn môn Công pháp quốc tế”

Công pháp quốc tế thiết lập các mối quan hệ, nghiên cứu và áp dụng môn học này vào thực tiễn các phương thức hòa bình để giải quyết tranh chấp quốc tế là cần thiết, trong bài tập lớn ở tài liệu này sẽ chia các vấn đề trong 3 nội dung chính về môn công pháp quốc tế:

Phần 1: Tranh chấp quốc tế và các phương thức hòa bình giải quyết 

Phần 2: Nội dung và ưu nhược điểm của phương thức giải quyết tranh chấp. Thông qua cơ quan tài phán quốc tế, tác giả đã chỉ ra nội dung và ưu nhược điểm để bạn đọc tham khảo

Phần 3: Áp dụng vào thực tiễn phương thức giải quyết tranh chấp thông qua cơ quan tài phán.

Đề tài: “Bài tập lớn môn Công pháp quốc tế”
Đề tài: “Bài tập lớn môn Công pháp quốc tế”

Download tài liệu

3. Tiểu luận môn công pháp quốc tế biển quốc tế

Trong tiểu luận môn học công pháp quốc tế, tác giả đã chọn đề tài về luật biển quốc tế, qua đó liên hệ thực tế từ môn học về các vấn đề tranh chấp trên biển cũng như các điều luật biển quốc tế hiện nay. Bài luận có 3 nội dung chính là: 

Phần 1 – Luật biển quốc tế: đây là phần nội dung về nguồn gốc và quá trình phát triển của Luật biển quốc tế 

Phần 2 – Các nguyên tắc luật biển và phương pháp vạch đường cơ sở thẳng: Tác giả đã nêu ra nội dung các nguyên tắc luật biển quốc tế và cách xác định ranh giới, đường cơ sở thẳng.

Phần 3 – Liên hệ thực tế Việt Nam: Tác giả đã liên hệ thực tế với ranh giới trên biển và Luật biển của Việt Nam và quốc tế.

Tiểu luận môn công pháp quốc tế biển quốc tế
Tiểu luận môn công pháp quốc tế biển quốc tế

Download tài liệu

4. Đề cương hỏi đáp môn công pháp quốc tế – Đại học Luật năm 2012

Bộ đề cương ôn tập về môn công pháp quốc tế của Đại học Luật được tổng hợp từ kiến thức lý thuyết cơ bản như khái niệm và lịch sử của luật quốc tế, đặc điểm và vai trò của công pháp quốc tế,… Tác giả ngoài tổng hợp các kiến thức theo logic, dễ học và dễ hiểu còn có những ví dụ minh họa để bạn đọc có thể hiểu thêm và dễ hình dung liên tưởng để ghi nhớ kiến thức nhanh chóng hiệu quả.

Đề cương hỏi đáp môn công pháp quốc tế - Đại học Luật năm 2012
Đề cương hỏi đáp môn công pháp quốc tế – Đại học Luật năm 2012

Download tài liệu

5. 11 đề thi môn công pháp quốc tế

Tổng hợp 11 đề thi môn công pháp quốc tế với những câu hỏi phụ có trong đề cương ôn tập và các bài kiểm tra của trường Đại học Luật. Các câu hỏi lý thuyết chiếm phần lớn nhưng các câu hỏi phụ có nhiều câu áp dụng thực tế vào trường hợp cụ thể để người đọc có thể ôn luyện, làm đề và xem trước cấu trúc đề thi môn công pháp quốc tế.

11 đề thi môn công pháp quốc tế
11 đề thi môn công pháp quốc tế

Download tài liệu

6. Hướng dẫn ôn tập và kiểm tra môn Công pháp quốc tế

Đây là tài liệu giúp sinh viên nắm vững nội dung ôn tập và làm bài kiểm tra môn công pháp quốc tế đạt hiệu quả. Về nội dung tài liệu bài có 4 phần chính là: 

Phần 1 – Nội dung trọng tâm môn học: Gồm các nội dung chính, kiến thức quan trọng cốt lõi của môn học cần ghi nhớ. Đây là phần tổng hợp kiến thức bài học của môn công pháp quốc tế

Phần 2 – Cách thức ôn tập: Hướng dẫn cách thức hệ thống hóa kiến thức và luyện tập để hiểu nội dung trọng tâm

Phần 3 – Hướng dẫn làm bài kiểm tra: Giải thích hình thức làm bài kiểm tra và đề thi, hướng dẫn sinh viên làm bài và quy chế khi thi 

Phần 4 – Đề thi mẫu và đáp án: Cung cấp một số đề thi thử có đáp án để minh họa giúp sinh viên hiểu cấu trúc làm bài và cách kiểm tra

Hướng dẫn ôn tập và kiểm tra môn Công pháp quốc tế
Hướng dẫn ôn tập và kiểm tra môn Công pháp quốc tế

Download tài liệu

7. Bài giảng tài liệu môn công pháp quốc tế: Lãnh thổ và biên giới quốc gia trong luật quốc tế

Trong tài liệu này tác giả đã nghiên cứu về luật lãnh thổ và biên giới quốc gia của cộng đồng quốc tế. Tác giả còn nêu ra các khái niệm từ phạm vi hẹp lãnh thổ là gì? Lãnh thổ và biên giới bao gồm gì?… cho đến nội dung chính là luật pháp quốc tế quy định về lãnh thổ như thế nào? Các hiệp ước về chủ quyền, luật quốc tế về biên giới chung và lợi ích đều được tìm hiểu, đào sâu và tóm tắt kiến thức bằng hình ảnh, sơ đồ một cách logic và hợp lý để người đọc tham khảo cũng như hiểu về bài học tốt nhất.

Bài giảng tài liệu môn công pháp quốc tế: Lãnh thổ và biên giới quốc gia trong luật quốc tế
Bài giảng tài liệu môn công pháp quốc tế: Lãnh thổ và biên giới quốc gia trong luật quốc tế

Download tài liệu

8. Ôn thi môn Công pháp quốc tế trường Đại học Thương Mại

Đây là tài liệu được tác giả tổng hợp khi ôn tập môn Công pháp quốc tế của trường Đại học Thương Mại, đề cương được làm ngắn gọn đầy đủ và sát với đề thi. Đề cương gồm có 2 phần là tự luận và trắc nghiệm sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về toàn diện nội dung thi của môn học. Ngoài ra, đề cương sẽ có câu trả lời chi tiết, đúng và chuẩn để mọi người tham khảo trong quá trình ôn thi môn Công pháp quốc tế.

Ôn thi môn Công pháp quốc tế trường Đại học Thương Mại
Ôn thi môn Công pháp quốc tế trường Đại học Thương Mại

Download tài liệu

9. Ngân hàng câu hỏi và đáp án môn Công pháp quốc tế LAW114 hệ Topica

Tài liệu là hệ thống các câu hỏi có đáp án chuẩn để người đọc nắm vững kiến thức quan trọng. Với những câu hỏi trắc nghiệm về môn Công pháp quốc tế thường có những vấn đề cần phân tích, do đó ngân hàng câu hỏi và đáp án giúp bạn tiết kiệm thời gian ôn tập bằng cách đưa câu hỏi và đáp án tương ứng để bạn có thể tham khảo, làm đề và học tập nhanh chóng.

Ngân hàng câu hỏi và đáp án môn Công pháp quốc tế LAW114 hệ Topica
Ngân hàng câu hỏi và đáp án môn Công pháp quốc tế LAW114 hệ Topica

Download tài liệu

10. Bài tập học kỳ môn Công pháp quốc tế

Đề tài về những quy định của pháp luật và thực tiễn xác định chủ quyền trên các vùng biển Việt Nam, tác giả đã lồng ghép kiến thức đã học của môn Công pháp quốc tế và luật biển năm 2012 của Việt Nam để đưa ra cơ sở pháp lý rõ ràng cho việc bảo vệ quyền lợi và chủ quyền trên biển của Việt Nam. Do đó, đây là bài luận hay có thể tham khảo để sinh viên làm tiểu luận, bài kiểm tra và làm dẫn chứng cho môn học Công pháp quốc tế.

Bài tập học kỳ môn Công pháp quốc tế
Bài tập học kỳ môn Công pháp quốc tế

Download tài liệu

100+ Tài liệu về môn Công pháp quốc

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Những nội dung liên quan đến môn Công pháp quốc tế

1. Môn Công pháp quốc tế học gì?

Có thể hiểu rằng, công pháp quốc tế là hệ thống pháp luật bao gồm tất cả những nguyên tắc, quy phạm pháp lý quốc tế được các quốc gia và các chủ thể khác của luật quốc tế thỏa thuận xây dựng trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng.

Bộ môn công pháp quốc tế được xây dựng tại các trường đại học với các môn học đặc thù của chuyên ngành. Bộ môn này bao gồm nhiều môn khác nhau bao gồm luật quốc tế, luật biển quốc tế, luật quốc tế về Quyền con người, luật môi trường quốc tế, luật đầu tư quốc tế.

Những môn học này sẽ cung cấp đến cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu về hệ thống pháp luật quốc tế. Nội dung bài giảng sẽ được bám sát vào giáo trình của từng trường. Tuy nhiên, hệ thống luật pháp thì tuân thủ theo đúng quy định. 

2. Các dạng bài tập môn công pháp quốc tế 

Bài tập ở bộ môn này sẽ có nhiều cách để hỏi và thể hiện khác nhau. Với tùy từng trường thì để thi sẽ có sự thay đổi nhất định. Tuy nhiên, các dạng bài tập trong bộ môn này thường bao gồm:

  • Trắc nghiệm công pháp quốc tế: bài tập trắc nghiệm sẽ được thể hiện dưới nhiều đáp án khác nhau. Sinh viên sẽ phải đọc, tìm hiểu và phân tích để lựa chọn đáp án chính xác nhất. 
  • Nhận định đúng sai môn công pháp quốc tế: Đối với các bài tập nhận định đúng sai, sinh viên cần phải hiểu rõ được toàn bộ vấn đề đó. Nếu đúng hoặc sai, phải đưa ra được lập luận, giải thích phù hợp. Trong trường hợp sai sẽ phải sửa lại cho đúng. 
  • Bài tập tự luận và xử lý tình huống: Ở dạng bài tập này, sinh viên cần phải thể hiện kiến thức của mình một cách chính xác, nêu luận điểm, luận cứ rõ ràng, đầy đủ. Có thể thể hiện ở dạng gạch đầu dòng để bài làm được rõ ràng, rành mạch hơn. 

3. Một số kinh nghiệm học và làm bài tập môn công pháp quốc tế tốt nhất 

Nhắc đến luật, các sinh viên thường có cảm nhận khác đau đầu và khó để học thuộc, nắm vững hết được các nội dung này. Tuy nhiên, đã xác định là sinh viên luật thì không chỉ có công pháp quốc tế mà còn rất nhiều các bộ môn khác đòi hỏi sinh viên phải có phương pháp học tập phù hợp. Như thế thì mới có thể tiếp thu kiến thức được đầy đủ nhất. Để học và làm bài tập tốt nhất, sinh viên cần: 

  • Lắng nghe bài giảng đầy đủ từ các giảng viên theo đúng giáo trình, từng tiết học. Việc bỏ lỡ bất kỳ một tiết học nào cũng có thể giúp bạn bị lỡ một lượng kiến thức lớn. Sau đó tìm hiểu lại gặp nhiều khó khăn. 
  • Khi gặp các vấn đề vướng mắc, sinh viên cần trao đổi ngay với giảng viên hoặc các bạn của mình. 
  • Ngoài giáo trình, có thể tìm kiếm thêm nhiều nguồn tài liệu khác để đọc về nội dung, các cách xử lý tình huống phù hợp. 
  • Lên đề cương nội dung theo từng chương, ôn tập và làm bài tập môn công pháp quốc tế thường xuyên, theo từng nội dung để có thể nắm chắc kiến thức. 
  • Khi làm bài tập, cần phải đọc và phân tích từng chi tiết, từng điều lệ trong luật, tránh nhầm lẫn, bị đánh lừa bởi những chi tiết nhỏ. 

Trên đây là những mẫu báo cáo 123doc đã tổng hợp để gửi đến bạn đọc về tài liệu môn công pháp quốc tế chi tiết và chất lượng nhất để tham khảo và học tập. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu