Top 10 tài liệu hướng dẫn làm trắc nghiệm thương mại điện tử

Trắc nghiệm thương mại điện tử là tài liệu tham khảo nhằm bổ sung kiến thức dành cho sinh viên khối ngành kinh tế, quản trị kinh doanh… Ngay sau đây, chúng mình sẽ gửi đến các bạn 10 tài liệu hướng dẫn làm trắc nghiệm thương mại điện tử để các bạn có thể sử dụng chúng làm tài liệu tham khảo và nghiên cứu, phục vụ quá trình ôn tập để có kết quả thi tốt nhất.

Top 10 tài liệu hướng dẫn làm trắc nghiệm thương mại điện tử

1. Trắc nghiệm thương mại điện tử

Trắc nghiệm thương mại điện tử kiểm tra kỹ năng marketing của các bạn, kỹ năng nắm bắt tâm lý người tiêu dùng. Cũng như kỹ năng tìm kiếm khách hàng trên internet, kỹ năng bán hàng… Mục đích cuối cùng là làm thế nào để phát triển doanh số. Và tăng doanh thu trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Trắc nghiệm thương mại điện tử

Download tài liệu

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu hướng dẫn làm trắc nghiệm thương mại điện tử

2. Câu hỏi trắc nghiệm thương mại điện tử – có đáp án

Tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm thương mại điện tử giúp bạn hiểu người tiêu dùng trong hoạt động trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Chúng ta thấy rằng người hưởng lợi nhiều nhất thường là khách hàng. Khách hàng sẽ mua được sản phẩm rẻ hơn, nhanh hơn. Còn doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm đến với thị trường một cách nhanh nhất.

Câu hỏi trắc nghiệm thương mại điện tử - có đáp án
Câu hỏi trắc nghiệm thương mại điện tử – có đáp án

Download tài liệu

3. Trắc nghiệm thương mại điện tử

Trắc nghiệm thương mại điện tử giúp cung cấp kiến thức về các nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, mô hình kinh doanh điện tử, cách lập kế hoạch và phát triển chiến lược thương mại điện tử, nghiệp thực hiện giao dịch và thanh toán điện tử, các kiến thức về quản trị kinh doanh, đặc biệt là các nghiệp vụ thương mại điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ cho công việc.

Trắc nghiệm thương mại điện tử
Trắc nghiệm thương mại điện tử

Download tài liệu

4. Quiz1 1 tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm thương mại điện tử

Những kiến thức có trong một bài trắc nghiệm thương mại điện tử: Hệ thống thông tin quản lý, Hệ quản trị cơ sở dữ liệu, Mạng và truyền thông, Thương mại điện tử, Marketing điện tử, Nghiên cứu thương mại điện tử, Chiến lược thương mại điện tử, Phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, Lập trình mạng,…

Quiz1 1 tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm thương mại điện tử

Download tài liệu

5. Tài liệu Đề ôn thi trắc nghiệm: Thương mại điện tử

Tài liệu ôn thi trắc nghiệm thương mại điện tử giúp bạn nắm được kiến thức, ứng dụng thương mại điện tử chính là dấu ấn của nền kinh tế số (kinh tế dựa trên các công nghệ kỹ thuật số) trong đời sống của người dân Việt Nam. Việc Việt Nam đang trong nền kinh tế số hóa là cơ hội để lĩnh vực thương mại điện tử có thể phát triển, tiến xa hơn.

Tài liệu Đề ôn thi trắc nghiệm: Thương mại điện tử
Tài liệu Đề ôn thi trắc nghiệm: Thương mại điện tử

Download tài liệu

6. Trắc nghiệm thương mại điện tử

Mục đích của bài trắc nghiệm thương mại điện tử là Xem xét và đánh giá lại toàn bộ chương trình  thương mại điện tử. Cách sử dụng cộng cụ kiểm tra và đánh giá để xác định những tồn tại và các cơ hội. Cuối cùng là đề xuất điều chỉnh chương trình thương mại điện tử.

Trắc nghiệm thương mại điện tử

Download tài liệu

7. Tài liệu đề thi trắc nghiệm thương mại điện tử

Tài liệu trắc nghiệm thương mại điện tử là tổng hợp tất cả các kiến thức về nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, các mô hình kinh doanh điện tử, kỹ năng lập kế hoạch và phát triển chiến lược thương mại điện tử, giao dịch và thanh toán trực tuyến, và đặc biệt hơn sẽ được học nghiệp vụ thương mại điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin để có thể phục vụ công việc tốt hơn. 

Tài liệu đề thi trắc nghiệm thương mại điện tử

Download tài liệu

8. Câu hỏi trắc nghiệm thương mại điện tử

Dù cho thương mại điện tử có rất nhiều ưu điểm nhưng sẽ luôn tồn tại những khó khăn, thách thức. Những khó khăn thách thức của thương mại điện tử bao gồm: Chưa có nhiều sự tin tưởng. Sản phẩm không được nhìn tận mắt, sờ tận tay. Yêu cầu kết nối Internet. Nhiều đối thủ cạnh tranh…

Câu hỏi trắc nghiệm thương mại điện tử

Download tài liệu

9. Trắc nghiệm thương mại điện tử FTU (1)

Có thể thấy, thương mại điện tử là xu hướng tất yếu của nền kinh tế tương lai. Việc hiểu được rõ thương mại điện tử là gì sẽ là nền tảng để bạn có thể phát triển và đạt được những thành công. Tài liệu trắc nghiệm thương mại điện tử sẽ giúp bạn nắm bắt để có được lợi thế kinh doanh.

Trắc nghiệm thương mại điện tử FTU (1)

Download tài liệu

10. Trắc nghiệm thương mại điện tử FTU (2)

Có thể nói ngành học thương mại điện tử là sự giao thoa giữa ngành kinh doanh thương mại và công nghệ thông tin. Vì vậy, để có thể làm tốt các vị trí công việc tại các công ty thương mại điện tử hoặc khởi nghiệp với lĩnh vực thương mại điện tử trong tương lai, bạn cần có những kiến thức vững chắc. Và trắc nghiệm thương mại điện tử chính là tài liệu mà bạn cần tham khảo.

Trắc nghiệm thương mại điện tử FTU (2)

Download tài liệu

100+ Tài liệu trắc nghiệm thương mại điện tử có đáp án hay nhất

Tìm hiểu về thương mại điện tử

Đặc điểm của thương mại điện tử

 • Đáp ứng nhu cầu mọi lúc mọi nơi

Ngay tại thời điểm này, con người đã có thể mua hàng mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần một chiếc điện thoại kết nối internet, bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn mong muốn với vài cú click chuột.

 • Đáp ứng tức thời

Khách hàng khi đặt hàng qua các trang thương mại điện tử có thể nhận hàng ngay trong ngày. 

Một điểm yếu của thương mại điện tử từ trước đến nay là việc khi khách hàng đặt hàng xong sẽ phải chờ vài ngày mới có thể nhận được hàng. Còn đối với hình thức mua hàng truyền thống tại các cửa hàng vật lý thì khi đi mua hàng thì có thể ngay lập tức mang hàng về cùng. 

Tuy nhiên, trong tương lai, các công ty thương mại điện tử hoàn toàn có thể giải được bài toán này thông qua các chi nhánh tại địa phương. Sau khi nhận được đơn đặt hàng, các trang thương mại điện tử sẽ gửi yêu cầu của khách hàng tới cửa hàng gần nhà hoặc cơ quan của họ nhất. 

 • Tính cá nhân hóa

Trong tương lai, tất cả các trang thương mại điện tử có thể phân biệt được khách hàng của họ thông qua những thói quen của chính khách hàng. Những trang web thương mại điện tử nhận được nhiều lượt người dùng nhất sẽ là những trang web có thể cung cấp cho khách hàng tính cá nhân hóa cao và nâng cao tính tương tác. 

 • Giá cả linh hoạt

Mua hàng trên các trang thương mại điện tử, bạn có thể dễ dàng so sánh giá có cùng 1 sản phẩm. Ngoài ra, bạn còn có thể tránh mua hớ, mua lỗi khi có thể tham khảo giá từ những bình luận hoặc những lượt đánh giá ở dưới mỗi sản phẩm.

Vai trò của thương mại điện tử 

Nếu đã nằm lòng kiến thức thương mại điện tử là gì thì sẽ thấy rằng nó có vai trò vô cùng lớn, tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội hiện nay. Dưới đây sẽ là một số tác động của thương mại điện tử.

 • Các nhà bán lẻ lớn buộc phải bán hàng trực tuyến

Đối với rất nhiều nhà bán lẻ thì sự phát triển của thương mại điện tử đã đưa thương hiệu của họ gần hơn với người tiêu dùng, qua đó tác động tích cực đến lợi nhuận của họ. Tuy nhiên, thương mại điện tử đang làm gia tăng sự cạnh tranh khốc liệt cho các nhà bán lẻ ở tầng lớp cao hơn.

 • Thương mại điện tử có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ bán hàng trực tiếp cho khách hàng của mình

Thương mại điện tử đã giúp cho các doanh nghiệp nhỏ có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng của họ. Ngoài ra, nó cũng giúp cho doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng thích mua sắm trực tuyến hoặc mua sắm trên di động.

 • Việc làm mới được tạo ra những việc làm bán lẻ truyền thống bị giảm

Các công việc liên quan đến thương mại điện tử đã tăng gần gấp đôi trong vòng 5 năm, vượt xa các loại hình bán lẻ khác. Tuy nhiên mặt trái của vấn đề này chính là công việc bán lẻ truyền thống sẽ bị giảm bớt, dẫn đến sẽ có nhiều người bị thất nghiệp.

Các mô hình thương mại điện tử hiện nay

Để hiểu chi tiết hơn về kinh doanh thương mại điện tử là gì thì chúng ta cần tìm hiểu các mô hình của nó. 

 • Có bốn mô hình thương mại điện tử phổ biến nhất trên hiện nay, đó là: B2C (doanh nghiệp tới người tiêu dùng), B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp), C2C (người tiêu dùng với người tiêu dùng), C2B (người tiêu dùng đến doanh nghiệp).
 • B2C: Doanh nghiệp tới người tiêu dùng Thương mại điện tử B2C bao gồm các giao dịch được thực hiện giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đây là một trong những mô hình bán hàng được sử dụng rộng rãi nhất trong bối cảnh thương mại điện tử. 
 • B2B: Doanh nghiệp với doanh nghiệp Thương mại điện tử B2B liên quan đến doanh số được thực hiện giữa các doanh nghiệp, chẳng hạn như giữa nhà sản xuất với nhà buôn hoặc nhà bán lẻ. Thông thường, bán hàng từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp thường sẽ tập trung vào nguyên liệu thô hoặc sản phẩm được đóng gói hoặc kết hợp trước khi bán cho khách hàng. 
 • C2C: Người tiêu dùng với người tiêu dùng Một trong những hình thức thương mại điện tử sớm nhất là mô hình kinh doanh thương mại điện tử C2C. Điều này bao gồm các mối quan hệ giữa khách hàng với khách hàng.
 • C2B: Người tiêu dùng đến doanh nghiệp C2B đảo ngược mô hình thương mại điện tử truyền thống (và là những gì chúng ta thường thấy trong các dự án gây quỹ cộng đồng). C2B có nghĩa là người tiêu dùng cá nhân làm sản phẩm hoặc dịch vụ, doanh nghiệp sẽ là người mua nó. 

Trong nội dung bài viết này, chúng mình đã cung cấp cho các bạn 10 tài liệu hướng dẫn làm trắc nghiệm thương mại điện tử chuẩn nhất. Những tài liệu được chúng mình tổng hợp và gửi đến các bạn chắc chắn sẽ giúp các bạn hiểu rõ khái niệm thương mại điện tử là gì cũng như các kiến thức liên quan khác. Hy vọng các bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản và thực hiện tốt phần thi thương mại điện tử của mình.

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *