Top 10 tài liệu hay nhất về đề tài Điện toán đám mây

Điện toán đám mây được nhắc tới rất nhiều trong thời kỳ 4.0 hiện nay vì những lợi ích vượt trội mà mô hình này mang lại. Vậy điện toán đám mây là gì? Và vì sao điện toán đám mây là dịch vụ quan trọng cơ bản và cần thiết trong thời đại số? Tất cả sẽ được giải thích chi tiết và đầy đủ trong nội dung bài viết này. 

I. Những tài liệu hay nhất về đề tài Điện toán đám mây

1. Công nghệ Điện toán đám mây

Điện toán đám mây là sự nâng cấp từ mô hình máy chủ mainframe sang mô hình client – server. Cụ thể, người sử dụng điện toán đám mây không cần phải có lượng kiến thức nhất định về chuyên mục để điều khiển công nghệ, máy móc và cơ sở hạ tầng. Chính điện toán đám mây sẽ hỗ trợ người sử dụng các vấn đề đó. Điều duy nhất mà mọi người cần khi sử dụng điện toán đám mây là tải và sử dụng dữ liệu.

Công nghệ Điện toán đám mây

Download tài liệu

2. Giảm chi phí với công nghệ Điện toán đám mây

Điện toán đám mây là một mô hình giúp chuyển đổi các tài nguyên máy tính thuộc sở hữu tư nhân vào các dịch vụ điện toán tiện ích công cộng. Trong tài liệu này, tác giả giới thiệu đến chúng ta hai phương pháp I/O trong điện toán đám mây giúp giảm chi phí sử dụng dịch vụ điện toán đám mây cũng như các ứng dụng đã đạt được thành công khi phân tích các bộ dữ liệu lớn như google maps, yahoo,…

Giảm chi phí với công nghệ Điện toán đám mây

Download tài liệu

3. Tìm hiểu về Điện toán đám mây

Trong tài liệu tìm hiểu về điện toán đám mây, chúng ta sẽ được cung cấp các khái niệm có liên quan đến điện toán đám mây, các đặc điểm của mô hình điện toán đám mây, ưu nhược điểm của mô hình này cũng như sự cần thiết của nó trong thời đại công nghệ thông tin, kỹ thuật số phát triển như hiện nay. Đồng thời, tác giả khẳng định vai trò của điện toán đám mây trong xu thế công nghệ mới tại Việt Nam.

Tìm hiểu về Điện toán đám mây

Download tài liệu

4. Nguyên lý sáng tạo ứng dụng trong Điện toán đám mây và công nghệ ảo hóa

Nội dung của bài tiểu luận này sẽ trình bày một cách khái quát hai xu hướng của công nghệ thông tin hiện đại mà thế giới đang hướng đến sự hoàn thiện là điện toán đám mây và công nghệ ảo hóa. Cùng với đó, tác giả cũng nêu thực trạng và phân tích một cách chủ quan những nguyên lý sáng tạo đã được ứng dụng trong hai xu hướng công nghệ trên.

Nguyên lý sáng tạo ứng dụng trong Điện toán đám mây và công nghệ ảo hóa

Download tài liệu

5. Điện toán đám mây với Microsoft Azure và ứng dụng vào chương trình học từ Tiếng Anh

Điện toán đám mây hay còn gọi là điện toán máy chủ ảo là một xu hướng mới. Thuật ngữ điện toán đám mây giúp khái quát lại các hướng đi của hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin vốn đã diễn ra từ nhiều năm qua. Theo đó, các nguồn thông tin khổng lồ sẽ nằm trên các máy chủ ảo thay vì trong các máy tính gia đình, văn phòng thông thường.

Điện toán đám mây với Microsoft Azure và ứng dụng vào chương trình học từ Tiếng Anh

Download tài liệu

6. Xây dựng ứng dụng thương mại điện tử trên nền tảng Điện toán đám mây và nền tảng Android

Lợi ích to lớn nhất mà điện toán đám mây đem lại có thể kể đến như: Sử dụng các tài nguyên tính toán động, giảm chi phí, giảm độ phức tạp trong cơ cấu doanh nghiệp, kiến trúc hướng dịch vụ,… Hiện nay, điện toán đám mây được đánh giá là đang tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, thông minh và tiết kiệm chi phí hơn.

Xây dựng ứng dụng thương mại điện tử trên nền tảng Điện toán đám mây và nền tảng Android

Download tài liệu

7. Nghiên cứu và phát triển giải pháp gán việc giảm chi phí trên nền Điện toán đám mây

Điện toán đám mây có tác động vô cùng to lớn tới công nghệ toàn cầu. Nhiều chuyên gia cho rằng trong thời gian tới sẽ có khoảng 80% doanh nghiệp của các công ty hàng đầu thế giới ứng dụng ít nhất một trong vài loại hình điện toán đám mây và số lượng các doanh nghiệp còn lại sẽ không còn sở hữu tài sản hay hạ tầng công nghệ thông tin nữa.

Nghiên cứu và phát triển giải pháp gán việc giảm chi phí trên nền Điện toán đám mây

Download tài liệu

8. Ứng dụng Điện toán đám mây trong chính phủ điện tử

Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế chung của thế giới khi ứng dụng điện toán đám mây vào quản lý hoạt động doanh nghiệp. Công nghệ điện toán đám mây được coi là giải pháp cho những vấn đề mà nhiều công ty, tổ chức đang gặp phải như thiếu năng lực công nghệ thông tin, chi phí đầu tư hạn chế,…

Ứng dụng Điện toán đám mây trong chính phủ điện tử

Download tài liệu

9. Ứng dụng quản lý thủ tục hành chính và quản lý hồ sơ cán bộ công chức trên nền Điện toán đám mây

Bài viết này sẽ giúp bạn khái quát về phần mềm hỗ trợ quản lý các thủ tục hành chính và các phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ công chức. Thông tin, nội dung được phân tích dựa trên nền tảng giải pháp điện toán đám mây và những ứng dụng khác trên nền tảng này mang lại những lợi ích cho cơ quan quản lý nhà nước.

Ứng dụng quản lý thủ tục hành chính và quản lý hồ sơ cán bộ công chức trên nền Điện toán đám mây

Download tài liệu

10. Xây dựng ứng dụng thương mại điện tử trên nền tảng Điện toán đám mây và Android

Trong giai đoạn suy thoái kinh tế hiện nay, việc ứng dụng các dịch vụ công nghệ thông tin nhằm đáp ứng quản lý dữ liệu công ty cũng như dữ liệu khách hàng, đối tác là một trong những bài toán được ưu tiên hàng đầu. Điện toán đám mây đã ra đời trong hoàn cảnh đó và đang dần trở nên phổ biến với hầu hết các doanh nghiệp.

Xây dựng ứng dụng thương mại điện tử trên nền tảng Điện toán đám mây và Android

Download tài liệu

100+ Tài liệu về điện toán đám mây hay

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Những điều bạn cần biết về Điện toán đám mây

1. Giải thích khái niệm Điện toán đám mây

 • Điện toán đám mây là mô hình dịch vụ cho phép người truy cập tài nguyên điện toán dùng chung (mạng, server, lưu trữ, ứng dụng, dịch vụ) thông qua kết nối mạng một cách dễ dàng, nhanh chóng và ở bất cứ đâu, bất cứ khoảng thời gian nào. 
 • Tài nguyên điện toán đám mây được thiết lập hoặc hủy bỏ bởi người dùng mà không cần sự can thiệp của các nhà cung cấp dịch vụ, đem lại trải nghiệm chủ động cho người sử dụng.

2. Đối tượng sử dụng Điện toán đám mây

 • Các tổ chức thuộc mọi loại hình, quy mô và ngành hoạt động đang dùng dịch vụ đám mây cho nhiều trường hợp sử dụng như sao lưu dữ liệu, khôi phục dữ liệu, email, phát triển và kiểm thử phần mềm, phân tích dữ liệu lớn và ứng dụng web tương tác với khách hàng. 

4. Lợi ích của Điện toán đám mây

 • Nhanh chóng
 • Bạn có thể nhanh chóng thu thập tài nguyên từ các dịch vụ cơ sở hạ tầng, như điện toán, lưu trữ, và cơ sở dữ liệu, kho dữ liệu và phân tích. Điện toán đám mây cho phép bạn dễ dàng tiếp cận nhiều công nghệ để bạn có thể đổi mới nhanh hơn và phát triển gần như mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng. 
 • Bạn có thể triển khai các dịch vụ công nghệ một cách nhanh chóng và tiến hành từ khâu ý tưởng đến khâu hoàn thiện nhanh hơn so với trước đây. Điều này cho phép bạn kiểm thử những ý tưởng mới để phân biệt trải nghiệm của khách hàng, tự do thử nghiệm và chuyển đổi doanh nghiệp của bạn.
 • Quy mô linh hoạt
 • Bạn có thể tăng hoặc giảm quy mô của các tài nguyên này ngay lập tức để tăng và giảm dung lượng khi nhu cầu kinh doanh của bạn thay đổi. Với điện toán đám mây, bạn không phải cung cấp tài nguyên quá mức để xử lý các hoạt động kinh doanh ở mức cao nhất trong tương lai. Thay vào đó, bạn cung cấp lượng tài nguyên mà bạn thực sự cần. 
 • Tiết kiệm chi phí
 • Nền tảng điện toán đám mây cho phép bạn thay chi phí vốn bằng chi phí biến đổi và chỉ phải chi trả cho những tài nguyên công nghệ thông tin mà bạn sử dụng. Bên cạnh đó, chi phí biến đổi cũng sẽ thấp hơn nhiều so với chi phí bạn tự trang trải.
 • Triển khai nhanh chóng trên phạm phi rộng lớn
 • Với điện toán đám mây, bạn có thể mở rộng sang các khu vực địa lý mới và triển khai trên toàn cầu trong vài phút. Bạn có thể triển khai ứng dụng của mình ở nhiều địa điểm thực tế chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Đặt các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối giúp giảm độ trễ và cải thiện trải nghiệm.

5. Đặc điểm cơ bản của Điện toán đám mây

 • Điện toán đám mây có 5 đặc trưng cơ bản:
 • Dịch vụ điện toán đám mây cung cấp cho người dùng tất cả các yếu tố cần thiết khi sử dụng tài nguyên số bao gồm mạng, server, lưu trữ, ứng dụng, dịch vụ,… Người dùng chủ động sử dụng mà không cần phụ thuộc vào nhà cung cấp.
 • Người dùng có thể truy cập vào tài khoản điện toán đám mây và làm việc ở bất cứ nơi đâu và thời gian nào mà không bắt buộc tới văn phòng, đăng nhập vào máy chủ vật lý của công ty.
 • Các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây sẽ có các trung tâm dữ liệu với cơ sở hạ tầng hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng.
 • Điện toán đám mây cho phép người dùng chủ động nâng cấp hoặc giảm lượng tài nguyên cần sử dụng theo nhu cầu của mình theo từng thời điểm.
 • Dịch vụ điện toán đám mây có hệ thống ghi và báo cáo lưu lượng sử dụng của khách hàng. Nhờ đó, khách hàng có thể biết chính xác lưu lượng tài nguyên mình đã sử dụng để thanh toán và điều chỉnh thiết bị sử dụng

6. Các loại Điện toán đám mây phổ biến

 • Về cơ bản,  chúng ta có ba loại điện toán đám mây chính bao gồm Cơ sở hạ tầng dưới dạng Dịch vụ, Nền tảng dưới dạng Dịch vụ và Phần mềm dưới dạng Dịch vụ. Mỗi loại điện toán đám mây cung cấp các cấp độ kiểm soát, tính linh hoạt và quản lý khác nhau để bạn có thể chọn bộ dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ thường cung cấp quyền truy cập vào các tính năng mạng, máy tính (ảo hoặc trên phần cứng chuyên dụng) và không gian lưu trữ dữ liệu. Đem đến cho bạn mức độ linh hoạt cũng như khả năng kiểm soát quản lý tài nguyên công nghệ thông tin cao nhất.
 • Nền tảng dưới dạng dịch vụ giúp bạn không cần quản lý cơ sở hạ tầng ngầm của tổ chức và cho phép bạn tập trung vào công tác triển khai cũng như quản lý các ứng dụng của mình. Loại điện toán đám mây này hỗ trợ việc thu mua tài nguyên, hoạch định dung lượng, bảo trì phần mềm, vá lỗi hay bất kỳ công việc nào khác có liên quan đến việc vận hành ứng dụng. 
 • Phần mềm dưới dạng dịch vụ cung cấp cho bạn sản phẩm hoàn chỉnh được nhà cung cấp dịch vụ vận hành và quản lý. 

Công nghệ điện toán đám mây hiện đang là một chủ đề  phổ biến được nhiều công ty áp dụng. Cơ sở hạ tầng dựa trên điện toán đám mây giúp tăng dung lượng lưu trữ, đơn giản hóa việc lưu trữ và đạt được mức độ bảo mật cao hơn. Hi vọng những tài liệu liên quan đến điện toán đám mây trong bài sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng hiệu quả hơn một trong những mô hình lưu trữ dữ liệu phổ biến nhất hiện nay.

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu

Xem thêm:

 • Top 10 tài liệu về chủ đề Hệ thống thị trường hay nhất
 • Bài thơ Trở Rét – Anh Thơ (Vương Kiều Ân)
 • Tự đánh giá cuối học kì 1 trang 109-ngữ vă 6 tập 1 CD
 • Bài thơ Mừng Con Dựng Được Nhà – Nguyễn Khuyến
 • Bài thơ Lửa Quanh Đời – Huy Cận (Cù Huy Cận)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *