Top 10 tài liệu công tác xã hội đối với trẻ em

Ứng dụng lý thuyết công tác xã hội đối với trẻ em: Chính là việc vận dụng những lý thuyết sách vở, chủ chương, chỉ đạo, pháp luật… để thực hiện việc giáo dục, bảo vệ, răn đe,… đối với trẻ em. Kịp thời quan tâm, giúp tất cả các em có những điều kiện tinh thần lẫn vật chất được cải thiện nhất có thể. Trước những bước ngoặt, khó khăn từ số phận.

I. Top 10 tài liệu liên quan đến công tác xã hội đối với trẻ em đúng chuẩn nhất

1. Ứng dụng lý thuyết công tác xã hội với trẻ em vi phạm pháp luật 

Hơn một thế kỳ hình thành và phát triển như một nghề chuyên nghiệp trên thế giới, công tác xã hội đã và đang có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của xã hội, phấn đấu xây dựng môi trường sống lành mạnh, văn minh. Đặc biệt là những đối tượng là những người yếu thế trong xã hội. Như trẻ em, người khuyết tật, mẹ đơn thân, những người mắc bệnh hiểm nghèo, gia cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng…

Chính vì vậy, tác giả đã lựa chọn nghiên cứu công tác xã hội với một đối tượng cụ thể, đó chính là trẻ xem. 

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu công tác xã hội đối với trẻ em

Ứng dụng lý thuyết công tác xã hội với trẻ em vi phạm pháp luật 
Ứng dụng lý thuyết công tác xã hội với trẻ em vi phạm pháp luật

Download tài liệu

2. Tiểu luận ứng dụng lý thuyết công tác xã hội

Dưới đây là đề tài tiểu luận: Trẻ em bị xâm phạm tình dụng, cần được xã hội đặc biệt quan tâm và bảo vệ. Trẻ em là lứa tuổi hồn nhiên, ngây thơ và trong sáng nhất. Khi bị xâm hại, các em phải đối diện với nỗi đau về thể xác và cả tinh thần. Nghiêm trọng hơn, nếu không được quan tâm đúng cách, các em sẽ có dấu hiệu trầm cảm, nổi loạn, hay tự tử.

Với hy vọng đem đến tiếng nói động viên, giúp những mảnh đời bất hạnh như các em có thêm tự tin và hoạt động trở lại như những người thường. Sinh viên đã quyết tâm đưa các ứng dụng lý thuyết về công tác xã hội vào để giải quyết vấn đề nan giải này.

Tiểu luận ứng dụng lý thuyết công tác xã hội

Download tài liệu

3 .Tiểu luận lý thuyết công tác xã hội ứng dụng vào lý thuyết công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Chánh

Những vấn nạn về trẻ em hiện nay diễn ra rất phổ biến, dưới nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nhưng trong đề tài liệu luận trên, tác giả tập trung vào đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cần được các cấp chính quyền, nhà hảo tâm quan tâm và giúp đỡ. Những khó khăn về vật chất, không được cắp sách đến trường như các bạn cùng chăng lứa, hay thậm chí đến cái ăn cái mặc hàng ngày cũng thiếu thốn…

Những giấc mơ, niềm hạnh phúc dang dở, cuộc sống quẩn quanh trước nghịch cảnh của sự nghèo khổ. Rồi cuộc sống của các em sẽ đi về đâu, vòng luẩn quẩn của cái nghèo sao. Không, công tác xã hội hiện nay đã có nhiều đổi thay, đồng hành và trợ giúp các em trên con đường phát triển bản thân. Có thể mức độ tiếp cận chưa sâu, rộng. Nhưng cũng là đóng góp có tính khả quan, tích cực.

Tiểu luận lý thuyết công tác xã hội ứng dụng vào lý thuyết công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Chánh

Download tài liệu

4. Quản lý công tác xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt từ thực tiễn tỉnh Quảng Ninh

Các công tác xã hội đối với trẻ em hiện nay, nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, những cán bộ đảm nhiệm công tác xã hội. Với nhận định, giúp các em phần nào về kinh tế: hỗ trợ lương thực, gây quỹ cộng đồng, học bổng, tài trợ…

Nhưng để thực hiện những công tác đó, những cán bộ đảm nhận phải được đào tạo chuyên sâu, đưa ra và vận dụng tốt lý thuyết, sự chỉ đạo của cấp trên, mới có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Quảng Ninh, trở nên ấm áp, cải thiện đời sống hơn.

Quản lý công tác xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt từ thực tiễn tỉnh Quảng Ninh
Quản lý công tác xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt từ thực tiễn tỉnh Quảng Ninh

Download tài liệu

5. Quản lý công tác xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt từ thực tiễn tỉnh Hải Dương

Đối với các bạn sinh viên chuyên ngành công tác xã hội, cũng như những cán bộ đang đương nhiệm vị trí này ở các cơ sở địa phương. Chắc hẳn đang rất băn khoăn, trăn trở với đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Nhận thức được tầm quan trọng của đề tài này, tác giả đã kiên định lựa chọn đề tài này để thực hiện tìm hiểu và nghiên cứu.

Mong muốn góp phần công sức nhỏ bé của mình vào việc xây dựng môi trường, xã hội đẹp, giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được yêu thương, bảo vệ và có điều kiện học tập, sinh sống tốt hơn.

Quản lý công tác xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt từ thực tiễn tỉnh Hải Dương
Quản lý công tác xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt từ thực tiễn tỉnh Hải Dương

Download tài liệu

6. Quản lý công tác xã hội đối với trẻ em mồ côi từ thực tiễn tỉnh Bến Tre

Bản thân chúng ta, khi được sinh ra luôn nhận được sự yêu thương từ bố mẹ, người thân. Nhưng đối với các em nhỏ mồ côi cha mẹ, thực sự quá đau thương, thiếu thốn tình cảm. Sự đồng cảm, quan tâm đến những số phận bất hạnh này, tác giả đã thực hiện đề tài nghiên cứu trên đây, với ba nội dung chính chủ yếu như sau:

  • Chương 1 là những vấn đề lý luận về quản lý công tác xã hội đối với trẻ em mồ côi.
  • Chương 2 là thực trạng trạng quản lý công tác xã hội đối với trẻ em mồ côi từ thực tiễn tỉnh Bến Tre.
  • Chương cuối cùng chính là một số giải pháp nâng cao hiệu quả tự quản lý công tác xã hội đối với trẻ em côi.

Hãy tìm hiểu từng nội dung thông qua tài liệu trên đây.

Quản lý công tác xã hội đối với trẻ em mồ côi từ thực tiễn tỉnh Bến Tre

Download tài liệu

7. Quản lý công tác xã hội đối với trẻ em khuyết tật từ thực tiễn các trung tâm bảo trợ xã hội, thành phố Hà Nội

Mỗi chúng ta được sinh ra lành lặn, khỏe mạnh đã được xem là một ân huệ, niềm hạnh phúc hơn những số phận khác rất nhiều. Còn các em nhỏ, được sinh ra không may mắn như bao người, trên mình mang theo những dị tật, khuyết điểm ngoại hình. Đã ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của các em, hiện nay có rất nhiều các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhưng làm sao để có thể quản lý tốt các công tác xã hội tại từng nơi. Đó mới là vấn đề nghiêm trọng.

Chính vì lý do chủ yếu này, đề tài nghiên cứu về đối tượng là trẻ em khuyết tật tại các trung tâm đã được xây dựng và thực hiện.

Quản lý công tác xã hội đối với trẻ em khuyết tật từ thực tiễn các trung tâm bảo trợ xã hội, thành phố Hà Nội

Download tài liệu

8. Quản lý công tác xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt từ thực tiễn các cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Dưới đây là những nội dung chính của đề tài nghiên cứu về quản lý công tác xã hội đối với trẻ em.

  • Chương một là những vấn đề lý luận về quản lý công tác xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
  • Chương hai chính là thực trạng của công tác quản lý và chương cuối cùng chính là tăng cường quản lý công tác xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt từ thực tiễn các cơ sở bảo trợ xã hội.

Để có cái nhìn chân thực và rõ nét hơn nữa về từng nội dung, hãy truy cập và tải tài liệu về máy để tham khảo ngay thôi nào.

Quản lý công tác xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt từ thực tiễn các cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Download tài liệu

9. Luận văn quản lý công tác xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt từ thực tiễn làng trẻ em SOS Hà Nội

Nếu quý độc giả hay các bạn sinh viên chuyên ngành quản lý công tác xã hội ở các trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Mong muốn, tìm hiểu và tham khảo tài liệu có liên quan đến quản lý các công tác xã hội tại các địa phương, trung tâm, đơn vị… thì đừng nên bỏ qua tài liệu dưới đây.

Nguồn tài liệu đã được nghiên cứu, sưu tầm, tìm hiểu chi tiết và cẩn thận. Gửi đến quý độc giả cũng như các bạn sinh viên khó tính nhất. Đáp ứng được mọi mong mỏi và nhu cầu.

Luận văn quản lý công tác xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt từ thực tiễn làng trẻ em SOS Hà Nội

Download tài liệu

10. Tiểu luận: Công tác xã hội đối với trẻ em vi phạm pháp luật

Vấn đề trẻ em và tội phạm đã và đang được các nước trên thế giới quan tâm. Trong những năm gần đây Đảng ta đã ban hành nhiều chủ trương chính sách và pháp luật nhằm bảo vệ sự phát triển toàn diện của trẻ em và người chưa thành niên. Chính phủ và các ban ngành địa phương đã đề cập nhiều chương trình, dự án dùng nhiều biện pháp để tăng cường bảo vệ an ninh trật tự xã hội, an toàn xã hội.

Đặc biệt là đối tượng trẻ em… gây ảnh hưởng đến tư duy của các em, trở nên lệch lạc, suy đồi và xa chân vào các tệ nạn xã hội. Ảnh hưởng đến gia đình, trường học, xã hội… Nhìn chung trong công tác xã hội đối với trẻ em còn nhiều bất cập. Nên tác giả đã thực hiện đề tài trên.

Tiểu luận: Công tác xã hội đối với trẻ em vi phạm pháp luật

Download tài liệu

100+ Tài liệu Công tác xã hội đối với trẻ em hay nhất

II. Ứng dụng tốt lý thuyết về công tác xã hội vào từng hoàn cảnh của các em

Lý thuyết và thực tiễn luôn là hai khái niệm, phạm trù không đồng nhất, có sự sai lệch, không ăn khớp. Sự khác nhau đến từ cách vận dụng lý thuyết khô khan từ sách vở đi liền với thực tế, phù hợp và giải quyết vấn đề hiệu quả. Đối với một cán bộ thực hiện, tham gia công tác xã hội luôn luôn trăn trở, không biết chính xác mình phải giải quyết hay áp dụng như thế nào.

Với mỗi đối tượng, hoàn cảnh lại có sự khác biệt rõ rệt, không thể áp đặt cùng một giải pháp cho tất cả. Cái nhìn nhạy bén, linh hoạt đúng thực tiễn lúc này cần được phát huy. Đặc biệt trú trọng vào tâm lý của đối tượng trẻ em, những trang giấy trắng ngây thơ, chưa thể chủ động quyết định hay định hướng bản thân. Bên cạnh đó, việc vận dụng các văn bản pháp luật, chính sách, hỗ trợ… luôn được đặt lên hàng đầu, để giải quyết triệt để, đúng đắn vấn đề các em đang vướng phải. 

Đồng thời, cũng cần có trái tim nhiệt huyết, yêu nghề, dám đương đầu với khó khăn, vất vả. Chịu khó đầu tư, học hỏi tham gia vào đời sống của các đối tượng trẻ em để nắm bắt và giúp các em đặt niềm tin vào chính những cán bộ công tác.

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *