Top 10 tài liệu chất lượng nhất về chu vi hình chữ nhật đáng tham khảo

Chu vi hình chữ nhật là một chủ đề hay trong toán học. Trong môn toán hình học, chúng ta đã được học về nhiều loại hình khác nhau, tuy nhiên trong số đó thì hình chữ nhật là một nội dung quan trọng và có tính ứng dụng cao. Do đó, công thức tính chu vi hình chữ nhật cũng rất quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng ghi nhớ và nắm rõ về công thức tính chu vi hình chữ nhật.

Nếu bạn đã quên công thức tính chu vi hình chữ nhật thì hãy cùng 123doc tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Các bạn sẽ được tham khảo chi tiết các tài liệu chất lượng nhất về chu vi hình chữ nhật

I. Tổng hợp những tài liệu chất lượng nhất về chu vi hình chữ nhật đáng tham khảo

1. Chu vi hình chữ nhật

Thông qua bài chu vi hình chữ nhật học sinh sẽ xây dựng và ghi nhớ được quy tắc tính chu vi hình chữ nhật, nắm được công thức để từ đó vận dụng tính chu vi hình chữ nhật giải các bài toán có liên quan. Quý thầy cô cũng có thể tham khảo để có thêm tài liệu soạn giáo án. Cùng 123doc tìm hiểu tài liệu đầy bổ ích này nhé!

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu chất lượng nhất về chu vi hình chữ nhật đáng tham khảo

Chu vi hình chữ nhật
Chu vi hình chữ nhật

Download tài liệu

2. Chu vi hình chữ nhật lớp 3

Tài liệu Chu vi hình chữ nhật lớp 3 với các kiến thức tổng quát, được trình bày chi tiết và khoa học giúp giáo viên dễ dàng truyền tải bài giảng đến học sinh nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Mời bạn đọc cùng tham khảo tài liệu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả.

Chu vi hình chữ nhật lớp 3
Chu vi hình chữ nhật lớp 3

Download tài liệu

3. Giáo án xây dựng quy tắc nhớ tính chu vi hình chữ nhật

Thông qua tài liệu “Giáo án xây dựng quy tắc nhớ tính chu vi hình chữ nhật”, giáo viên có thể giúp học sinh ghi nhớ quy tắc tính chu vi hình chữ nhật, nắm được công thức tính chu vi hình chữ nhật để có thể vận dụng giải các bài toán có liên quan. Mời quý thầy cô tham khảo để có thêm tài liệu soạn giáo án. 

Giáo án xây dựng quy tắc nhớ tính chu vi hình chữ nhật
Giáo án xây dựng quy tắc nhớ tính chu vi hình chữ nhật

Download tài liệu

4. Giải bài tập trang 87 SGK Toán 3: Chu vi hình chữ nhật – Giải bài tập Toán lớp 3

Nhằm giúp các em học sinh lớp 3 củng cố và nắm vững kiến thức bài học, 123doc xin giới thiệu tài liệu “Giải bài tập trang 87 SGK Toán 3: Chu vi hình chữ nhật – Giải bài tập Toán lớp 3”. Các em hãy vận dụng kiến thức đã học về chu vi của hình chữ nhật để giải bài tập nhé! Chúc các em học tốt! Mời các độc giả tham khảo tài liệu vô cùng hấp dẫn và chi tiết đầy đủ dưới đây về chu vi hình chữ nhật để nắm chắc vấn đề.

Giải bài tập trang 87 SGK Toán 3: Chu vi hình chữ nhật - Giải bài tập Toán lớp 3
Giải bài tập trang 87 SGK Toán 3: Chu vi hình chữ nhật – Giải bài tập Toán lớp 3

Download tài liệu

5. 33 bài tập tính chu vi, diện tích hình vuông và hình chữ nhật toán lớp 3

Dưới đây là tài liệu “33 bài tập tính chu vi, diện tích hình vuông và hình chữ nhật toán lớp 3” do 123doc sưu tầm và đăng tải nhằm gửi tới bạn đọc những tài liệu chất lượng nhất. Tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập lại cách tính chu vi, diện tích hình vuông và hình chữ nhật, giải các bài toán liên quan đến cách tính chu vi. Sau đây mời các bạn cùng tải về và luyện tập nhé! Mời các độc giả tham khảo tài liệu vô cùng hấp dẫn và chi tiết đầy đủ dưới đây về chu vi hình chữ nhật để nắm chắc vấn đề.

33 bài tập tính chu vi, diện tích hình vuông và hình chữ nhật toán lớp 3
33 bài tập tính chu vi, diện tích hình vuông và hình chữ nhật toán lớp 3

Download tài liệu

6. Giáo án Toán 3 chương 2 bài 35: Chu vi hình chữ nhật

Hình chữ nhật là một trong những hình phổ biến nhất trong thực tế. Dưới đây là tài liệu do 123doc sưu tầm và đăng tải có tiêu đề “Giáo án Toán 3 chương 2 bài 35: Chu vi hình chữ nhật”. Tài liệu này sẽ cung cấp cho bạn đọc cách dạy bài công thức tính chu vi hình chữ nhật, và các bài tập liên quan đến cách tính chu vi hình chữ nhật. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời các độc giả tham khảo tài liệu vô cùng hấp dẫn và chi tiết đầy đủ dưới đây về chu vi hình chữ nhật để nắm chắc vấn đề.

Giáo án Toán 3 chương 2 bài 35: Chu vi hình chữ nhật
Giáo án Toán 3 chương 2 bài 35: Chu vi hình chữ nhật

Download tài liệu

7. Giáo án Toán lớp 3: Chu vi hình chữ nhật

Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng dành cho tiết học toán lớp 3: Chu vi hình chữ nhật. Tài liệu này sẽ giúp các bạn thiết kế cho mình những bài giảng hay nhất và giúp học sinh xây dựng và ghi nhớ quy tắc tính chu vi hình chữ nhật, nắm được công thức tính chu vi hình chữ nhật để vận dụng tính chu vi hình chữ nhật để giải các bài toán có liên quan. Cùng 123doc tải về tài liệu này và tham khảo nội dung chi tiết nhé!

Giáo án Toán lớp 3: Chu vi hình chữ nhật
Giáo án Toán lớp 3: Chu vi hình chữ nhật

Download tài liệu

8. Giáo án môn Toán lớp 3: Tên bài dạy Chu vi hình chữ nhật

Dưới đây 123doc xin gửi tới bạn đọc tài liệu Giáo án môn Toán lớp 3: Tên bài dạy: Chu vi hình chữ nhật được đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy biên soạn. Tài liệu nhằm mục đích chia sẻ cho các thầy giáo cô giáo tài liệu tham khảo chất lượng và hữu ích cho quá trình biên soạn bài giảng trên lớp, giúp học sinh dễ hiểu, dễ nhớ, vận dụng được quy tắc để giải quyết các bài toán có liên quan.

Giáo án môn Toán lớp 3: Tên bài dạy Chu vi hình chữ nhật
Giáo án môn Toán lớp 3: Tên bài dạy Chu vi hình chữ nhật

Download tài liệu

9. Toán 3 – Tuần 18 – Chu vi hình chữ nhật

Để tính chu vi hình chữ nhật các em cần nắm vững kiến thức lý thuyết, công thức và cách tích về hình chữ nhật. Dưới đây là tài liệu “Toán 3 – Tuần 18 – Chu vi hình chữ nhật” cung cấp cho các em cách cách tính diện tích hình chữ nhật đơn giản nhất giúp các em dễ dàng hơn trong việc tính toán, tiết kiệm thời gian, đạt kết quả cao trong học tập. Mời các độc giả tham khảo tài liệu vô cùng hấp dẫn và chi tiết đầy đủ dưới đây về chu vi hình chữ nhật để nắm chắc vấn đề.

Toán 3 - Tuần 18 - Chu vi hình chữ nhật
Toán 3 – Tuần 18 – Chu vi hình chữ nhật

Download tài liệu

10. Giáo án lớp 4: Toán chu vi hình chữ nhật

Dưới đây là tài liệu chọn lọc Giáo án lớp 4: Toán chu vi hình chữ nhật. Mục tiêu của tài liệu là cung cấp kiến thức giúp học sinh có thể học được cách tính chu vi hình chữ nhật và nhận biết được khi tính chu vi của một hình thì tất cả các số đo phải cùng đơn vị. 123doc hy vọng có thể giúp các em ôn luyện để đạt điểm cao trong các bài thi môn Toán lớp 4 sắp tới.

Mời các độc giả tham khảo tài liệu vô cùng hấp dẫn và chi tiết đầy đủ dưới đây về chu vi hình chữ nhật để nắm chắc vấn đề.

Giáo án lớp 4: Toán chu vi hình chữ nhật
Giáo án lớp 4: Toán chu vi hình chữ nhật

Download tài liệu

100+ Tài liệu về chu vi hình chữ nhật hay

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

II. Một số điều cần biết khi tính chu vi hình chữ nhật

1. Dấu hiệu nhận biết hình chữ nhật?

– Hình chữ nhật là một nội dung quan trọng trong toán học và đặc biệt là trong hình học, đây được coi là một loại hình quen thuộc nhất trong môn toán. Hình chữ nhật cũng có tính ứng dụng cao trong thực tế cuộc sống. 

– Dấu hiệu nhận biết hình chữ nhật là một tứ giác có 4 góc vuông và có các cặp cạnh song song và bằng nhau.

2. Công thức tính chu vi hình chữ nhật

– Chu vi hình chữ nhật được hiểu là tổng độ dài các cạnh cộng lại với nhau. Đây cũng là một điểm chung giữa chu vi của các hình. Tuy nhiên để thuận tiện hơn cho việc tính toán và ghi nhớ công thức này đối với những loại hình khác nhau sẽ có các công thức tính khác nhau.

– Quy tắc tính chu vi hình chữ nhật như sau: Muốn tính chu vi hình chữ nhật ta lấy chiều dài cộng chiều rộng rồi nhân với 2.

– Ta có công thức như sau: P = (a + b) x 2

Trong đó:

 • P là chu vi hình chữ nhật
 • a là chiều dài hình chữ nhật
 • b là chiều rộng hình chữ nhật

3. Một số lưu ý khi tính chu vi hình chữ nhật:

– Khi tính chu vi hình chữ nhật thì hãy đảm bảo rằng các cạnh của hình chữ nhật phải cùng đơn vị đo, nếu là cm thì tất cả là cm, hoặc nếu là m thì tất cả phải dùng m. Trong trường hợp đề bài cho các đơn vị của hình chữ nhật khác nhau thì cần đổi về cùng đơn vị đo và sau đó mới thực hiện phép tính chu vi hình chữ nhật.

– Một lưu ý khá quan trọng khi tính chu vi hình chữ nhật là cần nắm rõ công thức tính chu vi hình chữ nhật tránh nhầm lẫn với công thức tính các hình khác. Và một lưu ý là công thức tính chu vi hình chữ nhật thì phải thực hiện phép tính tổng chiều dài và chiều rộng sau đó mới lấy kết quả của phép tính cộng sau đó mới nhân với 2.

III. Tổng hợp bài tập tính chu vi hình chữ nhật lớp 3, lớp 4

Dưới đây là một số bài tập tính chu vi hình chữ nhật lớp 3, lớp 4 để bạn tham khảo:

 • Chu vi hình chữ nhật bằng chu vi hình vuông cạnh 50m. Chiều dài bằng 70m. Tính chiều rộng hình chữ nhật.
 • Hình chữ nhật có chiều dài 45m, chiều rộng hình chữ nhật bằng cạnh hình vuông có chu vi 100m. Tính chu vi hình chữ nhật đó?
 • Một hình chữ nhật có chu vi bằng chu vi hình vuông cạnh 9cm. Biết chiều dài hình chữ nhật bằng 10cm. Diện tích hình chữ nhật là bao nhiêu?
 • Một hình chữ nhật có chiều dài 5dm8cm, chiều dài gấp 4 lần chiều rộng. Diện tích hình chữ nhật là bao nhiêu ?
 • Một tờ giấy màu hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều dài. Tính chu vi hình chữ nhật đó biết diện tích hình chữ nhật bằng.
 • Một băng giấy hình chữ nhật có chiều rộng 8cm. Nếu tăng chiều rộng lên 3cm thì diện tích băng giấy tăng thêm. Tính diện tích thực của băng giấy.
 • Nếu giảm chiều dài của hình chữ nhật 5cm thì được một hình vuông có chu vi bằng 36cm2. Tính diện tích của hình chữ nhật.
 • Hình chữ nhật có chiều dài 45m, chiều rộng hình chữ nhật bằng cạnh hình vuông có chu vi 100m. Chu vi hình chữ nhật là bao nhiêu?
 • Một hình vuông có cạnh bằng chiều rộng hình chữ nhật. Biết hình chữ nhật có chu vi bằng 56cm, chiều dài bằng 20cm. Tính diện tích hình vuông.
 • 10. Biết chu vi một hình chữ nhật gấp 6 lần chiều rộng. Hỏi chiều dài hình chữ nhật đó gấp mấy lần chiều rộng?
 • Một hình chữ nhật và một hình vuông có chu vi bằng nhau và bằng 36cm. Chiều rộng hình chữ nhật bằng 1/2 chiều dài. Hỏi diện tích hình vuông hơn diện tích hình chữ nhật bao nhiêu xăng-ti-mét vuông?
 • Một tấm bìa hình chữ nhật có hai lần chiều rộng kém chiều dài 6cm, nhưng chiều dài lại kém năm lần chiều rộng là 3cm. Tính diện tích tấm bìa hình chữ nhật đó.
 • Một hình chữ nhật có chu vi 72cm. Nếu giảm chiều rộng đi 6cm và giữ nguyên chiều dài thì diện tích giảm đi 120cm2. Tính chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật đó.
 • Một hình chữ nhật có chu vi gấp đôi chu vi hình vuông cạnh 415m. Tính chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật đó. Biết chiều dài gấp 4 lần chiều rộng.
 • Một hình chữ nhật có chiều dài gấp đôi chiều rộng. Tính chu vi hình chữ nhật đó, biết diện tích của nó là 32cm2.

Vậy là 123doc đã cùng các em củng cố lại kiến thức công thức tính chu vi hình chữ nhật để có thể vận dụng vào làm bài tập hiệu quả. hi vọng rằng với bài viết trên các bạn sẽ dễ dàng áp dụng công thức, cách tính chu vi hình chữ nhật để giải quyết các bài toán mà mình gặp phải. Bên cạnh đó, các em nhớ tham khảo thêm ví dụ, bài tập để áp dụng công thức hiệu quả, giải quyết được mọi bài tập khi gặp phải. Chúc các em học tốt!

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *