Top 10 tài liệu câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học hay nhất

Câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học là tổng hợp các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm liên quan đến nội dung phần lý thuyết và bài tập của môn tin học dành cho quý bạn đọc nói chung cũng như các bạn học sinh, sinh viên nói riêng. Đây là một môn học vô cùng quan trọng và cần thiết giúp quý bạn đọc trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc và cuộc sống.

Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn top 10 bài viết hay nhất về câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học. Qua đây để các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Cùng chúng mình tìm hiểu ngay thôi nào!

Các bài viết về câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học

1. Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm tin học phần đại cương

Trong tài liệu Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học đại cương dưới đây, quý bạn đọc sẽ được tìm hiểu về các dạng câu hỏi lý thuyết và bài tập có trong một đề thi hoàn chỉnh. Các câu hỏi này cũng sẽ giúp quý bạn đọc trau dồi kỹ năng làm đề và phản ứng linh hoạt với mỗi dạng đề thi khác nhau. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này, xin mời quý bạn đọc tham khảo link bài dưới đây.

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học đại cương

Download tài liệu

2. Câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học đại cương có đáp án

Câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học đại cương có đáp án là bộ câu hỏi được soạn thảo nhằm kiểm tra, đánh giá khách quan nhất sự hiểu biết và năng lực của học sinh, sinh viên đối với bộ môn tin học. Tài liệu sẽ tổng hợp nhiều dạng câu hỏi với mức độ dễ khó khác nhau, đòi hỏi quý bạn đọc phải nắm vững kiến thức thì mới đạt được kết quả cao.

Câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học đại cương có đáp án

Download tài liệu

3. 120 câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học 11 kỳ 1

Nếu quý bạn đọc đang gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu và học hỏi về lĩnh vực tin học nói chung và tin học 11 nói riêng thì đừng bỏ qua bộ tài liệu 120 câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học 11 kỳ 1 sau đây nhé. Tài liệu sẽ giúp các bạn tự tin ôn luyện và dễ dàng vượt qua kì thi sắp tới để đạt kết quả cao nhất.

120 câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học 11 kỳ 1

Download tài liệu

4. Câu hỏi trắc nghiệm tin học văn phòng

Quý bạn đọc hãy cùng chúng mình tham khảo ngay tài liệu Câu hỏi trắc nghiệm luyện thi tin học văn phòng để có thể tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho bản thân nhé. Tài liệu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cả về nội dung lẫn hình thức trình bày, được tác giả tìm hiểu và nghiên cứu một cách kỹ càng. Hy vọng tài liệu này sẽ làm hài lòng quý bạn đọc.

Câu hỏi trắc nghiệm luyện thi tin học văn phòng

Download tài liệu

5. Câu hỏi trắc nghiệm tin học luyện thi văn phòng B

Câu hỏi trắc nghiệm luyện thi tin học văn phòng B đề cập đến các câu hỏi có liên quan đến phần lý thuyết mà quý bạn đọc cần phải nắm vững. Phần lý thuyết luôn là phần quan trọng, là cơ sở để có thể làm các dạng bài tập vận dụng có liên quan đến môn học. Vì vậy quý bạn đọc cần phải chăm chú và đầu tư thật kỹ lưỡng cho nội dung này.

Hình 5- Câu hỏi trắc nghiệm luyện thi tin học văn phòng B

Download tài liệu

6. Tuyển tập câu hỏi trắc nghiệm tin học luyện thi cho trẻ cấp tiểu học

Tuyển tập câu hỏi trắc nghiệm luyện thi tin học trẻ cấp tiểu học được sưu tầm từ thầy Phạm Đức Huy và được biên soạn theo đúng khung chương trình Tin học phổ thông chuẩn do Bộ GD&ĐT ban hành. Cơ cấu của bộ đề được chia thành 4 phần rõ ràng, tương ứng với phần học của các cấp. Cụ thể:

 • Khám phá máy tính
 • Em tập vẽ
 • Em tập soạn thảo
 • Thế giới logo của em
Tuyển tập câu hỏi trắc nghiệm luyện thi tin học trẻ cấp tiểu học

Download tài liệu

7. Câu hỏi trắc nghiệm đề thi tin học chứng chỉ A

Tài liệu câu hỏi trắc nghiệm đề thi tin học chứng chỉ A sau đây đã được chúng mình tìm kiếm và tổng hợp một cách sâu kỹ để giới thiệu tới quý bạn đọc. Tài liệu không chỉ đưa ra các dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong đề thi mà còn giúp quý bạn đọc đưa ra lời giải đúng nhất cho mỗi câu hỏi. Dưới đây là link chi tiết của tài liệu, xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Câu hỏi trắc nghiệm đề thi tin học chứng chỉ A

Download tài liệu

8. Câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học công chức có đáp án

Tin học luôn là một trong những yêu cầu bắt buộc dành cho những ai muốn ứng tuyển vào các công việc của Nhà nước. Chính vì vậy, việc học tập và ôn luyện sao cho tốt để đạt được kết quả cao luôn là vấn đề trăn trở của rất nhiều người. Với mong muốn giúp đỡ quý bạn đọc có thể đạt được kết quả cao nhất trong kì thi này, chúng mình muốn giới thiệu tới quý bạn đọc tài liệu Câu hỏi trắc nghiệm ôn thi công chức môn tin học có đáp án sau đây.

Câu hỏi trắc nghiệm ôn thi công chức môn tin học có đáp án

Download tài liệu

9. Câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học công chức năm 2015 phần Windows

Câu hỏi trắc nghiệm ôn thi công chức năm 2015 môn tin học phần Windows là một trong những tài liệu tham khảo đã được đông đảo quý bạn đọc tìm kiếm và đánh giá cao vì tính khả thi của tài liệu. Với nội dung đầy đủ, phong phú cũng như cách trình bày khoa học, chắc chắn tài liệu sẽ không làm cho quý bạn đọc phải thất vọng!

Câu hỏi trắc nghiệm ôn thi công chức năm 2015 môn tin học phần Windows

Download tài liệu

10. Câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học công chức năm 2015 phần cơ bản

Dưới đây là tài liệu tham khảo hay và bổ ích dành cho những ai đang muốn tìm cho mình một tài liệu tham khảo đúng chuẩn để ôn thi công chức môn tin học. Tài liệu đã được tác giả nghiên cứu và tổng hợp tất cả các câu hỏi trắc nghiệm có trong đề thi công chức để có thể giúp quý bạn đọc tự tin ôn luyện đạt kết quả tốt nhất. Vậy quý bạn đọc còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo nguồn tài liệu này ngay thôi!

Câu hỏi trắc nghiệm ôn thi công chức năm 2015 môn tin học phần cơ bản

Download tài liệu

100+ Tài liệu trắc nghiệm ôn thi tin học hay nhất

 

Top 10 tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm luật hay nhất

Top 10 tài liệu ôn thi công chức tin học đúng chuẩn

Một số lưu ý khi soạn thảo câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học

Ở nước ta hiện nay, việc sử dụng trắc nghiệm khách quan để đánh giá kết quả học tập là một trong những chủ trương lớn của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Các bài trắc nghiệm được biên soạn kỹ lưỡng, đúng phương pháp có thể là nguồn khích lệ học sinh chăm chỉ học tập và đạt được những mục tiêu đã đề ra. 

Sau đây, là một số lưu ý khi soạn thảo câu hỏi trắc nghiệm ôn thi mà chúng mình đã tổng hợp với mong muốn có thể giúp ích cho quý bạn đọc.

Mỗi câu hỏi bạn biên soạn cần phải liên quan đến một mục tiêu nhất định

Bởi vì kiểm tra, thi cử nhằm đánh giá, mà đánh giá để đạt được mục tiêu nào đó. Vì vậy, khi soạn một câu hỏi bạn nên tự hỏi vì sao mình viết câu hỏi đấy để tránh trường hợp viết cho đủ số câu.

Thứ hai

Các câu hỏi không nên hỏi các vấn đề đang có sự tranh cãi hay thảo luận, vì như vậy khó có thể đưa ra một đáp án chính xác nhất.

Thứ ba

Bộ câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học phải được biên soạn dựa trên những kiến thức đúng chuẩn theo phân phối chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo đề ra.

Thứ tư

Các câu hỏi với mục đích dẫn phải hàm chứa được vấn đề mà chúng ta muốn hỏi một cách rõ ràng để người làm bài có thể biết chúng ta muốn hỏi họ điều gì trước khi đọc phần trả lời.

Thứ năm

Khi soạn thảo các câu hỏi trắc nghiệm, quý bạn đọc nên chú ý tránh để cho học sinh đoán được câu trả lời nhờ vào dữ kiện ở một câu hỏi khác.

Hướng dẫn xây dựng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học

– Bước 1: Tiến hành xác định mục tiêu của bộ câu hỏi trắc nghiệm tin học

Khi biên soạn bộ câu hỏi này, quý bạn đọc cần căn cứ vào mục đích của việc kiểm tra cũng như các kiến thức, kĩ năng của chương trình học và năng lực thực tế của học sinh, sinh viên để có thể đưa ra hệ thống câu hỏi trắc nghiệm ôn thi phù hợp.

– Bước 2: Xây dựng bảng mô tả tiêu chí của bộ câu hỏi trắc nghiệm

Mục đích của việc làm này giúp cho hệ thống câu hỏi trở nên đa dạng và khó đoán hơn. Tuy nhiên bạn cần chú ý phân chia cụ thể cho mỗi dạng câu hỏi theo các cấp độ khác nhau cũng như thời gian, điểm số cho từng câu hỏi.

– Bước 3: Tiến hành soạn thảo bộ câu hỏi theo bảng mô tả tiêu chí đã có

Khi tiến hành soạn thảo các câu hỏi ôn thi tin học, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc như: tổng số câu hỏi, dạng câu hỏi, nội dung câu hỏi,… 

– Bước 4: Xây dựng đáp án cho mỗi câu hỏi trong bộ đề 

Đây là bước cuối cùng và cũng đóng vai trò không hề nhỏ trong quá trình soạn thảo câu hỏi, vì vậy quý bạn đọc nên đầu tư cả thời gian và công sức để thực hiện nó. Trong quá trình soạn thảo đáp án, quý bạn đọc cần phải đảm bảo cả yếu tố nội dung và hình thức, cụ thể:

 • Nội dung: phải đảm bảo tính khoa học, kiến thức phải chính xác, đúng chuẩn với kiến thức của Bộ Giáo dục & đào tạo.
 • Hình thức: cần ngắn gọn, súc tích, tập trung vào nội dung đã đề cập, tránh trường hợp giải thích dài dòng, lan man và không đúng trọng tâm.

Trên đây là top 10 bài viết hay nhất về các dạng câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học mà chúng mình đã tổng hợp và giới thiệu tới quý bạn đọc. Các tài liệu đều được nghiên cứu và biên soạn bởi các tác giả có nhiều uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực. Hy vọng rằng sau khi tham khảo tài liệu trên quý bạn đọc sẽ có thể tự tin để hoàn thành tốt bài thi của mình. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu

Xem thêm:

 • 5 cách dạy kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi cha mẹ nên biết ngay
 • Bài thơ Trông Lên – Huy Cận (Cù Huy Cận)
 • Bài thơ Mắng Con Quốc Tiếc Xuân – Tản Đà (Nguyễn Khắc Hiếu)
 • Bài thơ Chúc Tết – Tú Xương (Trần Tế Xương)
 • Bài thơ Đêm Dài – Tú Xương (Trần Tế Xương)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *