Top 10 tài liệu các quy luật di truyền siêu chi tiết

Các quy luật di truyền vốn là một chủ đề bàn luận và nghiên cứu nổi bật trong lĩnh vực sinh học hay y học. Là một chủ đề liên quan tới các sinh vật sống vậy nên các quy luật di truyền hàm chứa rất nhiều điều thú vị, bổ ích và liên quan mật thiết tới đời sống con người. Đặc biệt ngay trong chương trình sinh học thcs, chủ đề này cũng đã được đưa vào giảng dạy, đủ để cho thấy tầm quan trọng của nó trong đời sống.

Hiểu được điều đó, 123doc đã tiến hành tổng hợp và xin giới thiệu tới bạn đọc 10 tài liệu các quy luật di truyền siêu chi tiết, hy vọng sẽ cung cấp được đến quý bạn đọc những kiến thức bổ ích nhất!

I. Tổng hợp 10 tài liệu các quy luật di truyền siêu chi tiết

1. Các quy luật di truyền

Tài liệu sau đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cũng như khái quát nhất về các quy luật di truyền hiện nay. Những đề mục được trình bày bài bản và triển khai khoa học giúp bạn nắm bắt được thông tin một cách dễ dàng và sẵn sàng để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề. Vậy nên quý bạn đọc hãy cùng tải xuống ngay để tham khảo, nâng cao kiến thức cùng 123doc nhé!

Các quy luật di truyền
Các quy luật di truyền

Download tài liệu

2. VẬN DỤNG DẠY HỌC GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ ĐỂ DẠY CÁC QUY LUẬT DI TRUYỀN CỦA MENDEN

Quy luật di truyền của Menden là một vấn đề trọng tâm trong chương trình sinh học, và đây cũng là một thử thách khó đối với các bạn học sinh hay ngay cả với giáo viên vì sự tiếp thu kiến thức mới chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là kiến thức về di truyền học. Nhưng đừng lo vì tài liệu sau đây sẽ hỗ trợ quý bạn đọc trong việc đó, với những phương pháp và triển khai vấn đề siêu thú vị sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó!

VẬN DỤNG DẠY HỌC GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ ĐỂ DẠY CÁC QUY LUẬT DI TRUYỀN CỦA MENDEN
VẬN DỤNG DẠY HỌC GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ ĐỂ DẠY CÁC QUY LUẬT DI TRUYỀN CỦA MENDEN

Download tài liệu

3. Phương pháp giải bài toán phần các quy luật di truyền

Những bài toán phần các quy luật di truyền được đánh giá là những bài tập hóc búa đối với học sinh trong môn sinh học. Để làm được những bài tập này thì cần có kiến thức về các quy luật di truyền và phương pháp giải bài tập hợp lý, phù hợp. Nhằm trợ giúp các bạn trong học tập 123doc xin giới thiệu tới bạn tài liệu cực bổ ích sau, các kiến thức về phương pháp giải bài tập đã được trình bày kĩ càng, chi tiết. Các bạn hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Phương pháp giải bài toán phần các quy luật di truyền
Phương pháp giải bài toán phần các quy luật di truyền

Download tài liệu

4. CÁC QUY LUẬT DI TRUYỀN CỦA MENDEL

Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề dạy và học kiến thức về các quy luật di truyền của Menden thì tài liệu sau đây chính là dành cho bạn. Các slide được trình bày vô cùng rõ ràng cùng kiến thức cực chi tiết, có tính hệ thống sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong việc truyền tải kiến thức hay tiếp thu kiến thức đó. Đây cũng là tài liệu nhận được sự đánh giá cao của các bạn đọc tại 123doc, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm tham khảo nhé!

CÁC QUY LUẬT DI TRUYỀN CỦA MENDEL
CÁC QUY LUẬT DI TRUYỀN CỦA MENDEL

Download tài liệu

5. PHƯƠNG PHÁP GIẢI BÀI TẬP DI TRUYỀN LIÊN KẾT VỚI GIỚI TÍNH VÀ TÍCH HỢP CÁC QUY LUẬT DI TRUYỀN KHÁC

Tiếp tục là một tài liệu hữu ích dành cho quý bạn đọc quan tâm về vấn đề các quy luật di truyền. Đây là tài liệu nhận được sự đánh giá tích cực và có lượt tải xuống cao bởi bạn đọc tại 123doc. Sở dĩ vậy vì những kiến thức được trình bày vô cùng sâu kỹ, có sự lý giải đầy thuyết phục vậy nên có thể dễ dàng khiến bạn tiếp thu và hiểu về vấn đề. Các bạn hãy cùng tải xuống ngay để tham khảo nhé!

PHƯƠNG PHÁP GIẢI BÀI TẬP DI TRUYỀN LIÊN KẾT VỚI GIỚI TÍNH VÀ TÍCH HỢP CÁC QUY LUẬT DI TRUYỀN KHÁC
PHƯƠNG PHÁP GIẢI BÀI TẬP DI TRUYỀN LIÊN KẾT VỚI GIỚI TÍNH VÀ TÍCH HỢP CÁC QUY LUẬT DI TRUYỀN KHÁC

Download tài liệu

6. Phân biệt các quy luật di truyền

Đã bao giờ bạn khó hoặc không thể phân biệt sự giống và khác nhau giữa các quy luật di truyền chưa? Nếu bạn đang gặp trường hợp như vậy thì hãy tải xuống ngay tài liệu siêu bổ ích này. Sự nhận viết và phân biệt các quy luật di truyền được tác giả trình bày vô cùng cẩn thận, so sánh tương quan để nhận ra những điểm khác biệt cơ bản cũng như chuyên sâu. Hãy cùng tham khảo ngay để nâng cao vốn kiến thức nhé!

Phân biệt các quy luật di truyền
Phân biệt các quy luật di truyền

Download tài liệu

7. Trọn bộ chuyên đề Luyện thi đại học môn Sinh học: Luyện tập tổng hợp các quy luật di truyền

Luyện đề thi luôn là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để bạn củng cố kiến thức đã học, đặc biệt là với kiến thức phần các quy luật di truyền của môn sinh học. Trên mạng hiện nay có rất nhiều để để bạn tham khảo nhưng không phải đề nào cũng chất lượng và đầy đủ kiến thức. Hiểu được điều đó, 123doc đã sưu tầm và giới thiệu tới bạn tài liệu luyện đề thi sau đây với những đề thi vô cùng chất lượng và chi tiết! Hãy tham khảo ngay nhé!

Trọn bộ chuyên đề Luyện thi đại học môn Sinh học: Luyện tập tổng hợp các quy luật di truyền
Trọn bộ chuyên đề Luyện thi đại học môn Sinh học: Luyện tập tổng hợp các quy luật di truyền

Download tài liệu

8. HỆ THỐNG bài tập các QUY LUẬT DI TRUYỀN

Tiếp tục là một tài liệu luyện đề thi cực kì chi tiết dành cho quý bạn đọc. Với chuyên đề này, các bạn có thể dễ dàng ôn lại kiến thức với đa dạng các câu hỏi bài tập, cùng với đó gợi ý giải cũng rất gợi mở giúp các bạn nắm chắc kiến thức hơn nữa. Quý bạn đọc hãy cùng tải xuống ngay để tham khảo và ôn luyện lại kiến thức về các quy luật di truyền với 123doc nhé!

HỆ THỐNG bài tập các QUY LUẬT DI TRUYỀN
HỆ THỐNG bài tập các QUY LUẬT DI TRUYỀN

Download tài liệu

9. Hướng dẫn giải bài tập tự luận môn sinh học – Phần Các quy luật di truyền

Các quy luật di truyền vốn là một chủ đề khó, vậy nên có rất nhiều dạng bài tập tự luận xoay quanh vấn đề này. Những cấp độ từ dễ đến khó và nâng cao vốn được nhiều bạn đọc tìm hiểu để củng cố và phát triển hơn kiến thức và tư duy của mình. Nhằm cung cấp cho bạn đọc những tài liệu vừa đáp ứng nhu cầu vừa giúp bạn nâng cao khả năng bản thân, 123doc xin giới thiệu tới bạn tài liệu chất lượng sau đây với những kiến thức cực chi tiết! Các bạn cùng tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn giải bài tập tự luận môn sinh học - Phần Các quy luật di truyền
Hướng dẫn giải bài tập tự luận môn sinh học – Phần Các quy luật di truyền

Download tài liệu

10. NHẬN DẠNG các QUY LUẬT DI TRUYỀN BẰNG các PHÉP LAI và một số bài tập DI TRUYỀN HAY và KHÓ

Đã bao giờ bạn gặp khó khăn trong việc nhận dạng các quy luật di truyền chưa? Nếu bạn đang gặp trường hợp như vậy thì hãy tải xuống ngay tài liệu siêu bổ ích này. Cách nhận dạng các quy luật di truyền bằng các phép lai được trình bày vô cùng chi tiết để bạn có cách hiểu đúng đắn nhất. Cùng với đó là những bài tập vận dụng cực thú vị cũng được đưa ra. Hãy cùng tham khảo ngay để nâng cao vốn kiến thức nhé!

 

NHẬN DẠNG các QUY LUẬT DI TRUYỀN BẰNG các PHÉP LAI và một số bài tập DI TRUYỀN HAY và KHÓ
NHẬN DẠNG các QUY LUẬT DI TRUYỀN BẰNG các PHÉP LAI và một số bài tập DI TRUYỀN HAY và KHÓ

Download tài liệu

100+ Tài liệu về các quy luật di truyền hay

II. Cách học nào giúp nắm vững kiến thức các quy luật di truyền?

Các quy luật di truyền trong môn sinh học mà mỗi học sinh được tiếp cận là một chủ đề khá khó để hiểu cũng như tiếp thu. Sở dĩ vậy bởi các kiến thức về di truyền đôi khi sẽ gây ra sự rắc rối và nó mang tính hệ thống vậy nên nếu chỉ cần không hiểu một phần sẽ dẫn tới mất kiến thức các phần sau đó. Từ đó cần phải có phương thức tiếp cận vấn đề một cách hợp lý để tiếp thu kiến thức. Vậy cách học nào là phù hợp? Quý bạn đọc hãy cùng tham khảo ngay sau đây với 123doc nhé!

1. Chú ý phần bài giảng trên lớp

Kiến thức mới chủ yếu sẽ được học trên lớp với bài giảng của các thầy cô, vậy nên việc chú ý trên lớp với những bài giảng đó là vô cùng cần thiết. Hầu hết trong giáo án về phương pháp dạy học, thầy cô sẽ áp dụng các phương pháp giảng bài phù hợp với học sinh và tạo ra nhiều sự tương tác để kích thích tư duy. Vậy nên nếu chăm chỉ và chú ý nghe giảng, tương tác với bài giảng thôi là bạn cũng đã nắm chắc khoảng 70% kiến thức rồi đó. 

Bên cạnh đó hãy mạnh dạn hỏi các thầy cô giảng dạy về phần mà bản thân chưa hiểu. Trong phần các quy luật di truyền này, chuyện bạn gặp khó khăn khi tiếp thu kiến thức là điều bình thường nên chắc chắn thầy cô sẽ giúp bạn gỡ bỏ những khúc mắc và khó khăn đó. 

Hãy chăm chỉ tương tác với bài học bằng cách giơ tay phát biểu hoặc xung phong làm bài tập ngay tại lớp. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn củng cố kiến thức, bởi nếu bạn có nhầm lẫn hay làm sai thì cũng sẽ được giáo viên sửa lại tức thì. Từ đó bạn sẽ nhận ra sự nhầm lẫn của bản thân và bổ sung thêm kiến thức. Đừng sợ làm sai thì sẽ bị trừ điểm, vì thầy cô giáo sẽ luôn khuyến khích tinh thần xung phong và chủ động mà!

2. Ôn tập lại khi về nhà

Một sai lầm trong cách học của đa số các bạn học sinh là chỉ học trên lớp và về nhà thì không ôn tập lại kiến thức. Điều này sẽ khiến kiến thức của bạn bị “hao hụt” đi rất nhiều đó. Vì nếu bạn không dành thời gian ôn tập để chắc chắn lại kiến thức mới thì sẽ rất dễ bị quên. Mà cách tốt nhất để nắm vững kiến thức là đọc lại bài học ngay sau khi về nhà. 

Hãy dành ra 10 – 15 phút đọc lại kiến thức lý thuyết, các khái niệm, định nghĩa, các công thức tính toán…và sau đó hãy áp dụng vào làm bài tập. Khi bạn đã giải được các bài tập mà không cần nhìn vào công thức trong sách vở nữa có nghĩa là bạn đã nắm khá vững các kiến thức đã học rồi đó. Bạn có thể tiếp tục giải các bài tập khó và nâng cao nếu muốn hiểu sâu hơn về vấn đề.

3. Áp dụng đúng phương pháp làm bài

Xu thế đề thi gần đây các dạng bài tập quy luật di truyền thay đổi rất nhanh chóng. Từ những dạng bài tập nặng về tính toán dịch chuyển sang dạng tính toán rất nhẹ nhàng, nhưng lại kiểm tra được rất nhiều phần kiến thức. Vậy nên để có thể học và làm bài tốt phần các quy luật di truyền, bạn cần phải áp dụng đúng phương thức làm bài với các dạng bài khác nhau.

  • Dạng bài 1: Cần hiểu bản chất các quá trình sinh học. Đây là bài tập vận dụng cao, không nặng nề tính toán mà vẫn kiểm tra được tổng thể từ kiến thức nền tảng đến kỹ năng phân tích tổng hợp của học sinh. Vậy nên các bạn chỉ cần nắm vững lý thuyết là đã có thể nhận biết được.
  • Dạng bài 2: Cần nhuần nhuyễn các kỹ năng viết sơ đồ lai, tổng hợp các phép lai…Với những dạng bài kiểu này, các bạn hãy viết sơ đồ lai hay các phép lai ra giấy, nhìn vào sơ đồ đó rồi tìm ra yêu cầu của đề bài.
  • Dạng bài 3: Sử dụng công thức tính nhanh. Công thức tính nhanh là công cụ không thể thiếu nếu chúng ta muốn tiết kiệm tối đa thời gian khi làm bài. Vậy nên nếu thấy bài tập nào có thể áp dụng được thì đừng ngần ngại nhé!

Vậy là trên đây 123doc đã chia sẻ tới các bạn những tài liệu chia sẻ về các quy luật di truyền cực chi tiết và hấp dẫn với kiến thức chuyên sâu và khoa học, kèm với đó là những kiến thức chia sẻ xoay quanh chủ đề giúp bạn hiểu vấn đề sâu sắc hơn. Hy vọng với những thông tin và kiến thức mà 123doc đã chia sẻ có thể giúp ích cho quý bạn đọc trong công việc cũng như trong đời sống của mình.

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu