Top 10 mẫu báo cáo kết quả công tác chuẩn nhất

Báo cáo kết quả công tác là tài liệu bắt buộc nhằm tổng kết lại những công việc đã được thực hiện trong một chuyến đi công tác, nó giúp các cá nhân có liên quan tự kiểm điểm lại bản thân, rút kinh nghiệm và thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc. Báo cáo kết quả công tác cũng là tài liệu giúp cấp trên nắm được những công việc, nhiệm vụ của cá nhân, đội nhóm được giao trong chuyến công tác đã được hoàn thành hay chưa.

Trong nội dung bài viết này chúng mình sẽ gửi đến các bạn 10 mẫu báo cáo kết quả công tác chuẩn nhất để các bạn có thể tham khảo và nghiên cứu. Đồng thời hướng dẫn các bạn cách thức thực hiện một báo cáo kết quả công tác cơ bản, đầy đủ về mặt nội dung và đáp ứng các yêu cầu về mặt hình thức.

I. Những mẫu báo cáo kết quả công tác chuẩn nhất

1. Mẫu báo cáo kết quả công tác

Tài liệu mẫu báo cáo kết quả công tác là bộ khung cơ bản cho một báo cáo kết quả công tác nói chung. Nội dung của báo cáo kết quả công tác này gồm có: Thông tin của cá nhân được giao nhiệm vụ đi công tác; thời gian thực hiện chuyến công tác và nội dung chính của chuyến đi công tác. Về nội dung chính của báo cáo kết quả công tác, có bốn nội dung bao gồm: Các công việc đã được thực hiện; các công việc chưa được thực hiện và cuối cùng là đề nghị cũng như ý kiến của người quản lý.

Bạn đang xem: Top 10 mẫu báo cáo kết quả công tác chuẩn nhất

Mẫu báo cáo kết quả công tác
Mẫu báo cáo kết quả công tác

Download tài liệu

2. 87/BC-MTTQ: Báo cáo kết quả công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2012

Mẫu báo cáo kết quả công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền sẽ cung cấp những nội dung về công tác chỉ đạo phối hợp của mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Đồng thời chỉ rõ những công việc mà tổ chức đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh, triển khai thực hiện các chương trình phối hợp công tác trong thời gian một năm.

87/BC-MTTQ: Báo cáo kết quả công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2012
87/BC-MTTQ: Báo cáo kết quả công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2012

Download tài liệu

3. Báo cáo kết quả công tác soát xét của công ty cổ phần công trình 6

Báo cáo kết quả công tác soát xét là tài liệu bao gồm ba báo cáo chính. Đó là báo cáo của ban giám đốc; báo cáo soát xét và báo cáo tài chính đã kiểm toán. Trong đó, báo cáo tài chính đã kiểm toán sẽ cung cấp các nội dung cụ thể như bảng cân đối kế toán giữa niên độ; báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh giữa niên độ; báo cáo lưu chuyển tiền tệ giữa niên độ và cuối cùng là thuyết minh báo cáo tài chính giữa niên độ. 

Báo cáo kết quả công tác soát xét của công ty cổ phần công trình 6
Báo cáo kết quả công tác soát xét của công ty cổ phần công trình 6

Download tài liệu

4. Báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm, kế hoạch 3 tháng cuối năm 2012

Trong tài liệu báo cáo kết quả công tác của Sở Công Thương Đồng Nai – trung tâm xúc tiến thương mại. Chúng ta sẽ được cung cấp thông tin về kết quả công tác trong 9 tháng đầu năm và đồng thời là kế hoạch trong 3 tháng cuối năm của đơn vị. Cụ thể, kết quả 9 tháng đầu năm có hai nội dung chính là phát triển thị trường nội địa và phát triển thị trường nước ngoài. Trong phần nội dung này, tác giả ghi rõ các hạng mục đã được thực hiện kèm hiệu quả công việc cập nhật.

Báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm, kế hoạch 3 tháng cuối năm 2012
Báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm, kế hoạch 3 tháng cuối năm 2012

Download tài liệu

5. Báo cáo kết quả công tác năm 2009

Báo cáo kết quả công tác của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang sẽ bao gồm các nhiệm vụ, các công việc đã được thực hiện của đơn vị trong giai đoạn một năm. Về hình thức trình bày, người thực hiện báo cáo cung cấp các nội dung liên quan tới đội ngũ cán bộ công chức của văn phòng tỉnh. Sau đó trình bày kết quả công tác và những nội dung liên quan khác của đơn vị.

Báo cáo kết quả công tác năm 2009
Báo cáo kết quả công tác năm 2009

Download tài liệu

6. Báo cáo kết quả công tác đội năm học 2008-2009

Trong báo cáo kết quả công tác của một Liên đội thuộc đơn vị giáo dục và đào tạo cấp trung học cơ sở. Chúng ta sẽ được giới thiệu bốn nội dung chính. Đầu tiên là công tác tổ chức; thứ hai là kết quả của các hoạt động; thứ ba là những tồn tại, hạn chế và cuối cùng là những đề xuất, kiến nghị. Báo cáo kết quả công tác này được đánh giá là có nội dung cụ thể, chi tiết. Các hoạt động được ghi một cách rõ ràng, lối trình bày khoa học, hình thức đẹp, dễ nhìn. 

Báo cáo kết quả công tác đội năm học 2008-2009
Báo cáo kết quả công tác đội năm học 2008-2009

Download tài liệu

7. Mẫu báo cáo kết quả công tác đối ngoại địa phương 

Có một lưu ý khi thực hiện các báo cáo kết quả công tác. Đó là bạn nên sử dụng ngôn ngữ phổ thông, dễ hiểu. Kết hợp với lối hành văn mạch lạc, rõ ràng, thiết thực. Bạn nên tránh sử dụng những từ ngữ quá hoa mỹ, phô trương vì một bản báo cáo cần sự ngắn gọn nhưng đầy đủ và chính xác. 

Mẫu báo cáo kết quả công tác đối ngoại địa phương 
Mẫu báo cáo kết quả công tác đối ngoại địa phương

Download tài liệu

8. Báo cáo kết quả công tác tháng 03+04

Tài liệu báo cáo kết quả công tác của hiệu trưởng trường mẫu giáo sẽ bao gồm ba nội dung chính. Đầu tiên là các công việc tháng trước chuyển sang. Thứ hai là các công việc được giao trong tháng (thường sẽ chiếm dung lượng lớn nhất). Thứ ba là những công việc có tính chất phối hợp được giao trong tháng. Ở tất cả các nội dung, người thực hiện đều phải ghi rõ ngày nhận việc, ngày hoàn thành cho phép và ngày hoàn thành thực tế.

Báo cáo kết quả công tác tháng 03+04
Báo cáo kết quả công tác tháng 03+04

Download tài liệu

9. Mẫu báo cáo kết quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức xã thực hiện PPS

Các báo cáo kết quả công tác đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý và hành chính nhà nước cần phải sử dụng sự kiện và dữ liệu để giúp lập luận trở nên thuyết phục hơn. Hãy trích dẫn những nguồn tin đáng tin cậy như báo chí, các bài nghiên cứu, các bài phỏng vấn. Đồng thời cũng chỉ nên sử dụng các câu ngắn gọn và đơn giản, tránh viết các câu dài và các câu không rõ ý.

Mẫu báo cáo kết quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức xã thực hiện PPS
Mẫu báo cáo kết quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức xã thực hiện PPS

Download tài liệu

10. Báo cáo tài chính hợp nhất soát xét công ty cổ phần vận tải và thuê tàu biển Việt Nam giai đoạn hoạt động từ 01/01/2010 đến 30/06/2010 báo cáo kết quả công tác soát xét tài chính hợp nhất

Báo cáo kết quả công tác là một tài liệu cực kỳ quan trọng vì vậy khi thực hiện xong bản báo cáo đầu tiên (bản nháp, bản thử) bạn cần phải xem lại và có những chỉnh sửa nếu cần thiết. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi như: Báo cáo có lỗi ngữ pháp hay không? Các mục đã được trình bày khoa học hay chưa? Những nội dung cần phải được trình bày đã đầy đủ hay còn thiếu? Các kết luận và kiến nghị có thuyết phục hay không?

Báo cáo tài chính hợp nhất soát xét công ty cổ phần vận tải và thuê tàu biển Việt Nam giai đoạn hoạt động từ 01/01/2010 đến 30/06/2010 báo cáo kết quả công tác soát xét tài chính hợp nhất
Báo cáo tài chính hợp nhất soát xét công ty cổ phần vận tải và thuê tàu biển Việt Nam giai đoạn hoạt động từ 01/01/2010 đến 30/06/2010 báo cáo kết quả công tác soát xét tài chính hợp nhất

Download tài liệu

100+ Tài liệu báo cáo kết quả công tác hay

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Những lưu ý khi thực hiện báo cáo kết quả công tác

  • Về cơ bản, một báo cáo kết quả công tác sẽ có bốn nội dung chính:
  • Đầu tiên là các công việc đã thực hiện được của cá nhân hoặc đội nhóm được giao nhiệm vụ đi công tác. Ở phần này, các bạn cần nêu rõ nội dung công việc, thời gian thực hiện công việc và mức độ hoàn thành của công việc.
  • Phần tiếp theo trong một bản báo cáo kết quả công tác đó là các công việc chưa được thực hiện và lý do. Ở phần thứ hai này, các bạn cũng cần nêu được một cách rõ ràng và chi tiết những nội dung chưa được thực hiện và lý do cho việc chậm trễ về mặt tiến độ công việc đó.
  • Phần thứ ba của báo cáo kết quả công tác là phần đề nghị (kiến nghị). Ở phần này, các cá nhân (hoặc đại diện đội nhóm) có thể đề xuất đến cấp trên những nội dung cần thiết để giúp cho phần công việc chưa được hoàn thành có thể hoàn thiện trong thời gian sắp tới. 
  • Phần cuối cùng chính là ý kiến nhận xét của quản lý hay người giám sát công việc trong chuyến công tác. 

Ngoài những nội dung cơ bản trên, một báo cáo kết quả công tác cũng cần phải nêu rõ tên của cá nhân hoặc danh sách cụ thể các thành viên tham gia chuyến công tác. Các thông tin như cá nhân hoặc đội nhóm này thuộc bộ phận nào của cơ quan hay đơn vị của họ là gì? Cũng cần phải minh bạch, đây là là nội dung để đối chiếu, giúp người phụ trách, người giám sát nắm được tình hình cụ thể. 

Các thông tin về thời gian của chuyến công tác cũng cần phải được ghi rõ ràng. Cùng với đó là địa điểm tổ chức chuyến công tác cũng như nội dung chính của chuyến đi công tác đều phải được ghi rõ ở mặt đầu tiên của báo cáo. Ở phần kết của báo cáo kết quả công tác, cần có chữ ký và xác nhận của người giám sát và người làm báo cáo.

  • Khi thực hiện nội dung của báo cáo kết quả công tác, cũng cần phải chú ý đến những nội dung quan trọng như các công việc đã hoàn thành hoặc chưa hoàn thành được của chuyến đi công tác. Bạn cần phải trình bày một cách chi tiết và nếu cần thiết thì phải phân tích và đưa ra đề xuất để cấp trên có thể xem xét và đánh giá đúng kết quả của chuyến đi. Đồng thời những phần nội dung quá dài cũng có thể thay bằng số liệu và các biểu đồ để giúp người đọc dễ nắm bắt thông tin.
  • Một bản báo cáo kết quả công tác cần phải được thực hiện với sự khách quan và chính xác tuyệt đối. Người thực hiện cần phải trung thực, trình bày một cách đầy đủ, cụ thể những công việc mà họ hoặc đội nhóm của họ đã được giao trước đó (không tính những vấn đề phát sinh, hoặc những vấn đề phát sinh được trình bày riêng). Các nhiệm vụ được giao đã hoàn thành hay chưa? Hoàn thành như thế nào? Thời gian hoàn thành là bao nhiêu? Có đáp ứng được yêu cầu hay không?… 

Đồng thời, người thực hiện nhiệm vụ giám sát chuyến đi công tác các cũng cần phải có sự minh bạch, công bằng trong đánh giá công việc, dựa trên các yếu tố khách quan, chủ quan tác động tới kết quả cuối cùng. Hai yếu tố kết quả và quá trình luôn song hành với nhau. Vì vậy, hãy trau chuốt cả hai yếu tố để thành quả cuối cùng trọn vẹn nhất.

Mẫu báo cáo kết quả công tác được sử dụng trong hầu hết các công ty, doanh nghiệp hoặc trong các đơn vị hành chính Nhà Nước. Các cá nhân, đội nhóm sử dụng mẫu báo cáo này trình lên cấp trên để báo cáo lại những công việc đã hoàn thành hoặc chưa hoàn thành trong quá trình công tác của họ. Mong rằng với những tài liệu được chúng mình cung cấp, các bạn sẽ nắm được những yêu cầu cơ bản về nội dung và hình thức của một báo cáo kết quả công tác nói chung. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *