Top 10 bài viết về Chuyên ngành thanh tra hay nhất

Thanh tra là hoạt động xem xét, đánh giá và xử lý về việc thực hiện pháp luật của một tổ chức hay cá nhân theo một trình tự pháp luật nhằm phục vụ cho các hoạt động quản lý của Nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ thể. Đây cũng là một ngành học quan trọng, thu hút lượng lớn sinh viên theo học tại các trường đại học.

Nhận thức được tầm quan trọng của ngành học cũng như nhu cầu tìm kiếm, học hỏi của quý bạn đọc về lĩnh vực này, sau đây 123doc xin giới thiệu tới quý bạn đọc top 10 bài viết hay và cụ thể nhất về chủ đề Chuyên ngành thanh tra. Đây sẽ là một tài liệu bổ ích dành cho quý bạn đọc!

I. Top 10 bài viết về Chuyên ngành thanh tra

1. Báo cáo thực tập tốt nghiệp chuyên ngành thanh tra

Với đề tài Công tác tiếp dân và xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại Thanh tra huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, sinh viên đã phản án được tình trạng chung trong công tác tiếp dân. Tiến hành phân tích những ưu điểm, hạn chế và  nguyên nhân của những bất cập.

Qua đó, đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác này. Tuy nhiên do thời gian cũng như kiến thức của bản thân có hạn, sinh viên rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý bạn đọc.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp chuyên ngành thanh tra
Báo cáo thực tập tốt nghiệp chuyên ngành thanh tra

Download tài liệu

2. Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm để ôn thi công chức chuyên ngành thanh tra

Quý độc giả đang trong quá trình ôn luyện và trau dồi kiến thức để chuẩn bị bước vào kì thi tuyển công chức chuyên ngành Thanh tra thì không nên bỏ qua Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm ôn thi này nhé. 

Bộ câu hỏi được biên soạn phù hợp với yêu cầu và nguyện vọng của quý độc giả với các câu hỏi linh hoạt, bám sát kiến thức và thực tiễn. Cùng 123doc tham khảo tài liệu và ôn luyện thật tốt để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi nhé.

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm để ôn thi công chức chuyên ngành thanh tra

Download tài liệu

3. Đề thi và đáp án thi tuyển công chức chuyên ngành thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2013

Các bạn sắp tới đang phải đối mặt với kỳ thi tuyển công chức chuyên ngành thanh tra với rất nhiều áp lực và khó khăn? Vậy thì đừng lo lắng quá nhé, dưới đây 123doc sẽ giới thiệu cho quý bạn đọc một tài liệu rất hay và bổ ích để có thể giúp các bạn ôn luyện thật dễ dàng và nhanh chóng. Giờ thì hãy mau chóng truy cập và tải nguồn tài liệu này về máy nhé.

Đề thi và đáp án thi tuyển công chức chuyên ngành thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2013

Download tài liệu

4. Bộ đề thi viết và trắc nghiệm nghiệp vụ chuyên ngành thanh tra Nhà nước năm 2016

Bộ đề thi viết và trắc nghiệm nghiệp vụ ngành thanh tra dưới đây là một tài liệu rất đáng để tham khảo với nội dung sâu kỹ và cách trình bày dễ hiểu. Quý bạn đọc có thể tham khảo tài liệu để có thêm kiến thức trong lĩnh vực cũng như nắm vững được kĩ năng làm bài thi để đạt được kết quả cao và nhận được đánh giá tốt nhé.

Bộ đề thi viết và trắc nghiệm nghiệp vụ chuyên ngành thanh tra Nhà nước năm 2016

Download tài liệu

5. Phân tích thực trạng và giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực tại ngành thanh tra tỉnh Thái Bình

Luận văn dưới đây là kết quả của quá trình học tập và không ngừng tiếp thu kiến thức từ quý thầy cô giáo trong Viện kinh tế và quản lý thuộc trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tất cả các số liệu, thông tin được sử dụng trong luận văn đều được tác giả thực hiện một cách nghiêm túc, chính xác và có nguồn gốc rõ ràng. Vì vậy quý bạn đọc hãy yên tâm tham khảo luận văn nhé.

Phân tích thực trạng và giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực tại ngành thanh tra tỉnh Thái Bình

Download tài liệu

6. Đề thi công chức chuyên ngành thanh tra nhà nước( Phần thi viết)

Nếu quý bạn đọc đang muốn tìm kiếm cho mình một tài liệu bổ ích phục vụ đắc lực cho kỳ thi công chức sắp tới thì Bộ đề thi tuyển công chức năm 2016 tại tỉnh Quảng Bình sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó. Quý bạn đọc còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng tham khảo nguồn tài liệu này thôi nào.

Đề thi công chức chuyên ngành thanh tra nhà nước( Phần thi viết)

Download tài liệu

7. Lịch sử và truyền thống ngành thanh tra tại Việt Nam. Huấn thị của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, phát biểu của các đồng chí lãnh đạo ngành về công tác thanh tra

Tài liệu sau đây là đề tài khoa học trọng điểm cấp bộ được tác giả tiến hành nghiên cứu với các kiến thức sâu kỹ nhất của lĩnh vực. Có thể nói rằng đây là một tài liệu rất đáng để quý bạn đọc tham khảo và học hỏi kinh nghiệm. Dưới đây là link chi tiết của tài liệu, mời quý bạn đọc truy cập và tải về.

Lịch sử và truyền thống ngành thanh tra tại Việt Nam. Huấn thị của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, phát biểu của các đồng chí lãnh đạo ngành về công tác thanh tra

Download tài liệu

8. Đạo đức trong thực thi công vụ của công chức chuyên ngành thanh tra xây dựng

Dưới đây là luận văn thạc sĩ Luật học với đề tài: Đạo đức trong thực thi công vụ của công chức chuyên ngành thanh tra xây dựng. Bên cạnh phần mở đầu, kết luận, tài liệu tham khảo thì nội dung của Luận văn có cấu trúc như sau:

  • Chương 1: Những vấn đề về đạo đức của công chức ngành thanh tra xây dựng trong thực thi công vụ
  • Chương 2: Thực trạng về vấn đề đạo đức của công chức ngành thanh tra xây dựng trong thực thi công vụ
  • Chương 3: Yêu cầu và giải pháp nhằm tăng cường đạo đức của công chức ngành thanh tra xây dựng hiện nay ở Việt Nam
Đạo đức trong thực thi công vụ của công chức chuyên ngành thanh tra xây dựng

Download tài liệu

9. Bộ câu hỏi để ôn thi công chức chuyên ngành thanh tra phần thi viết

Thi viết cũng là một trong những nội dung quan trọng mà quý bạn đọc không nên bỏ qua nếu muốn bài thi của mình đạt được kết quả cao nhất. Với mục tiêu có thể giúp đỡ quý bạn đọc trong quá trình học tập và ôn luyện của mình, 123doc đã nghiên cứu và tổng hợp Bộ câu hỏi thi viết dành cho ôn thi công chức Thanh tra dưới đây. Hy vọng tài liệu sẽ giúp ích được cho quý bạn đọc.

Bộ câu hỏi để ôn thi công chức chuyên ngành thanh tra phần thi viết

Download tài liệu

10. Ôn thi công chức chuyên ngành thanh tra trắc nghiệm

Ôn thi công chức chuyên ngành thanh tra với phần thi trắc nghiệm sau đây sẽ giúp quý bạn đọc nắm vững các kiến thức cũng như kỹ năng để làm một bài thi đúng chuẩn, đạt kết quả cao. Với cách trình bày khoa học, logic cùng với đó là nội dung được biên soạn một cách đầy đủ, chi tiết thì tài liệu chắc chắn sẽ làm quý bạn đọc hài lòng.

Ôn thi công chức chuyên ngành thanh tra trắc nghiệm

Download tài liệu

100+ Tài liệu chuyên ngành thanh tra hay nhất

II. Chuyên ngành thanh tra và những vấn đề quan trọng mà quý bạn đọc cần phải biết

1. Mục tiêu hướng đến của việc theo học Chuyên ngành thanh tra

– Đào tạo phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp cho người học.

– Người học sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản và quan trọng về KT- CT-VH và XH, những kiến thức trong lĩnh vực pháp luật kết hợp với các lĩnh vực: thanh tra; phòng chống tham nhũng hay giải quyết khiếu nại, tố cáo; tiếp công dân… 

– Giúp người học rèn luyện tư duy phản biện của bản thân để có thể phân tích, đánh giá, kiến nghị nhằm hoàn thiện chính sách và pháp luật của Nhà nước.

– Bên cạnh đó, người học sẽ có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, có thể giải quyết tốt các vấn đề thuộc chuyên ngành của mình để phục vụ cho quá trình phát triển KT-XH của đất nước. Qua đó bảo đảm an ninh, quốc phòng và hội nhập với quốc tế.

2. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường

Nếu có đủ năng lực, trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp thì sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thanh tra của ngành Luật có thể làm các công việc tại những vị trí việc làm như sau:

– Thứ nhất, Đảm nhiệm vị trí Thanh tra viên tại các cơ quan thanh tra của Nhà nước, cụ thể tại: Thanh tra của Chính phủ, Thanh tra của bộ, Thanh tra của tỉnh hay Thanh tra tại sở và Thanh tra tại huyện.

– Thứ hai, Sinh viên có thể trở thành công chức viên thực hiện thanh tra tại các cơ quan thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành.

– Thứ ba, làm việc trong Ban Thanh tra nhân dân trong các cơ quan của nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập hay doanh nghiệp của nhà nước.

– Thứ tư, trở thành cộng tác viên thanh tra làm việc cho các tổ chức.

– Thứ năm, trong các cơ quan của nhà nước từ trung ương xuống địa phương làm công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng.

– Thứ sáu, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại Ban Tiếp công dân Trung ương và bộ phận tiếp công dân tại các cấp, ban ngành khác nhau.

– Thứ bảy, trong các cơ quan của nhà nước hay các tổ chức chính trị, chính trị – xã hội, xã hội – nghiệp, sinh viên thực hiện công tác pháp chế, thực hiện nhiệm vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo.

– Cuối cùng, sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhiệm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu về Luật, quản lý nhà nước trong lĩnh vực thanh tra.

Trên đây là bài tổng hợp về top 10 tài liệu chuyên ngành thanh tra với các chủ đề hay và chi tiết, đầy đủ nhất để quý độc giả có thể tìm đọc và tham khảo. Mong rằng với những thông tin hữu ích được 123doc chia sẻ sẽ giúp quý độc giả có thể hiểu thêm về chuyên ngành thanh tra cũng như những vấn đề xoay quanh nó. 

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu