Top 10 bài tập quản trị tài chính được đánh giá tốt

Quản trị tài chính là một trong những học phần quan trọng mà các sinh viên tài chính, kinh tế phải học. Để nắm vững được những kiến thức này và áp dụng vào thực tiễn, việc làm bài tập quản trị tài chính là hết sức cần thiết. 

Ngoài ra, cần phải làm bài tập thuần thục thì mới có thể thi kết thúc môn được tốt nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo 10 bài tập quản trị tài chính và những kinh nghiệm học tập hay nhất dưới đây. 

I. Tổng hợp 10 bài tập quản trị tài chính có đáp án chi tiết

1. Ôn tập phần bài tập quản trị tài chính

Mục tiêu chính của một doanh nghiệp chính là hoạt động, sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy quá trình quản trị tài chính là một trong những quá trình quan trọng đối với việc vận hành một doanh nghiệp. Bộ tài liệu ôn tập môn quản trị tài chính giúp sinh viên ôn tập lại những kiến thức đã được học xong học phần, hệ thống lại các tình huống, các ví dụ minh họa được đưa ra nhằm giúp sinh viên đạt điểm cao.

Ôn tập phần bải tập quản trị tài chính

Download tài liệu

2. Hướng dẫn giải bài tập quản trị tài chính

Quản trị tài chính là một trong những học phần bài nhiều học sinh cảm thấy khó khăn khi dạy bài tập. Vì vậy bộ tài liệu hướng dẫn giải bài tập quản trị tài chính là một trong những bộ tài liệu sinh viên nên tham khảo để có thể giúp mình học tập tốt được môn quản trị tài chính, đặc điểm cao trong các kỳ thi, nắm vững kiến thức để có thể làm việc hiệu quả hơn sau khi ra trường.

Hướng dẫn giải bài tập quản trị tài chính

Download tài liệu

3. Câu trắc nghiệm quản trị tài chính theo chương có đáp án

Bộ tài liệu câu hỏi trắc nghiệm quản trị tài chính theo trường có đáp án chủ yếu giúp sinh viên đọc và hiểu những chỉ tiêu trên bảng cân đối kế toán và bạn kết quả kinh doanh. Đồng thời áp dụng các công thức tính vậy ý nghĩa của các tỷ số tài chính. Mặt khác sinh viên còn hiểu được và giải thích được phương pháp phân tích tài chính Du Pont.

Câu trắc nghiệm quản trị tài chính theo chương có đáp án

Download tài liệu

4. Câu hỏi so sánh quản trị tài chính

Bộ tài liệu câu hỏi so sánh của chị tài chính này giúp sinh viên cần giận được nguồn vốn ngắn hạn và nguồn vốn dài hạn cho các doanh nghiệp. Các tiêu chí đánh giá để có thể phân biệt được hai loại nguồn vốn này dựa trên các tiêu chuẩn sau: các bộ phận, vai trò, cách huy động vốn. Bộ tài liệu còn cung cấp sự khác biệt giữa kiếm vụ thương mại với chính trị ngân hàng với các tổ chức tín dụng khác.

Câu hỏi và bài tập quản trị tài chính

Download tài liệu

5. Bài tập quản trị tài chính

Bài tập quản trị tài chính giúp sinh viên ngành quản trị doanh nghiệp rèn luyện các kỹ năng của một người. Biết lựa chọn phương án, phương pháp đúng đắn để biết được tình hình tài chính, kinh tế của doanh nghiệp, tăng thu, đối với mỗi hoạt động nghiệp.

Bài tập quản trị tài chính

Download tài liệu

6. Bài tập quản trị tài chính có giải thích và đáp án 

Bộ tài liệu bài tập quản trị tài chính có thể tích là một tài liệu mang tính chất cao. Để chuẩn bị kỳ thi kết thúc môn một cách tốt nhất bạn nên tham khảo. Bên cạnh đó nó còn giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng tính toán, các phương pháp, cách giải quyết hiệu quả. Đồng thời phân tích sự lựa chọn của bạn.

Bài tập quản trị tài chính có giải thích và đáp án

Download tài liệu

7. Câu hỏi và bài tập quản trị tài chính – Nguyễn Văn Thuận

Và bài tập quản trị tài chính do tác giả Nguyễn Đăng Thịnh chủ biên phân tích các biện pháp quản lý tài chính của các doanh nghiệp lớn hiện nay. Nó phân tích sự hiệu quả của các phương pháp này đối với quản trị tài chính, kinh tế giúp công ty có nguồn vốn huy động lớn, phát triển công ty ngày càng lớn mạnh.

ảnh 7

Câu hỏi và bài tập quản trị tài chính – Nguyễn Văn Thuận

Download tài liệu

8. Đề bài tập quản trị tài chính

Đề bài tập quản trị tài chính là một bộ tài liệu được đánh giá cao về mặt lý luận cơ sở, áp dụng lý luận cơ sở này vào thực tế để phân tích, đi sâu, tìm các giá trị cốt lõi giúp doanh nghiệp có thể quản trị tài chính một cách tốt nhất, hiệu quả nhất, linh hoạt nhất.

Bạn có thể tìm đọc tài liệu qua đường link sau:

Đề bài tập quản trị tài chính

 

Download tài liệu

9. Hướng dẫn giải và bài tập quản trị tài chính có đáp án 

Khác với những bộ tài liệu lý thuyết khác, bộ tài liệu này tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm môn tài chính tiền tệ. Kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm khác với lý thuyết ở chỗ, ngoài nắm vững kiến thức đã học, cần phải có tư duy nhanh nhạy, nhận định đúng đắn trong các tình huống được đặt ra. 

Để rèn được cách làm bài tập tài chính tiền tệ, sinh viên phải chăm chỉ rèn luyện các lý luận cơ sở và thực hành nhiều bài tập để nâng cao kỹ năng phân tích nhận định tình huống. 

Bộ tài liệu hướng dẫn giải và bài tập quản trị tài chính có đáp án dưới đây sẽ giúp ích cho sinh viên các kỹ năng cần thiết đó. 

Hướng dẫn giải và bài tập quản trị tài chính có đáp án

Download tài liệu

10. Phương pháp giải bài tập quản trị tài chính 

Bộ tài liệu phương pháp giải bài tập quản trị tài chính mang đến những tình huống, bài toán liên quan đến các dòng tiền tệ của nhiều nước, giúp sinh viên làm quen với thị trường tiền tệ quốc tế. Các bài tập đều có lời giải và phân tích chi tiết, giúp cho sinh viên đối chiếu sau khi hoàn thành xong.

Qua những bài tập chi tiết dưới đây, sinh viên có thể biết được cách tính và so sánh chênh lệch tỷ giá. Đồng thời cũng hiểu rõ được cách để điều chỉnh cung cầu của thị trường cho phù hợp. 

Phương pháp giải bài tập quản trị tài chính

Download tài liệu

100+ Tài liệu bài tập quản trị tài chính hay nhất

II. Quản trị tài chính và một số vấn đề nên biết 

1. Quản trị tài chính là gì? 

Trong kinh tế học, quản lý tài chính là hoạt động đòi hỏi phải lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát các hoạt động tài chính, chẳng hạn như tài trợ, sử dụng và cấp vốn cho một công ty.

Quản lý tài chính doanh nghiệp từ lâu đã gắn liền với tài chính kế toán. Điều này được thể hiện trong việc quản lý các báo cáo tài chính. Việc quản lý tài chính của công ty phải áp dụng các nguyên tắc quản lý chung đối với các nguồn tài chính của công ty.

Quản lý tài chính doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà quản lý doanh nghiệp vì quản lý tài chính tốt không chỉ giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận mà còn giúp doanh nghiệp bứt phá trên đà phát triển.

2. Mục tiêu của quản trị tài chính 

Tối đa hóa lợi nhuận sau thuế: Lợi nhuận sau thuế có phải là một chỉ tiêu quan trọng để đánh giá hoạt động kinh doanh của một công ty có sinh lãi hay không? Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đặt mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận sau thuế, bạn không nhất thiết phải coi trọng cổ đông của công ty và chỉ số đó không cho bạn biết công ty cần chi bao nhiêu để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nếu một công ty phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần và đầu tư số tiền đó vào trái phiếu để kiếm lời thì lợi nhuận tăng lên, nhưng tỷ suất lợi nhuận trên vốn giảm vì số lượng cổ phiếu tăng lên. Vì vậy, cần bổ sung thêm tiêu chí tối đa hóa tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE).

Tối đa hóa lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu: Mục tiêu này có thể bổ sung cho giới hạn trên của mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận sau thuế. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế như chưa xem xét đến yếu tố rủi ro và thời gian, tài chính. Do đó, mục tiêu tối đa hóa giá trị thị trường của cổ phiếu được coi là mục tiêu đầy đủ nhất của quản lý tài chính doanh nghiệp, vì nó xem xét nhiều yếu tố như thời kỳ, rủi ro và chính sách cổ tức có ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

III. Một số kinh nghiệm giúp bạn ôn tập môn quản trị tài chính tốt nhất 

Để có thể học tập, nắm bắt được các kiến thức và làm bài tập chính xác nhất môn quản trị tài chính. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà các bạn sinh viên có thể áp dụng:

 • Nắm vững các kiến thức lý thuyết, các công thức được giảng dạy trong giáo trình. Đây là một trong những điều cần thiết bởi vì tất cả các nội dung có trong đề thi đều xoay quanh những nội dung này. Nếu là những bài nâng cao thì sẽ mở rộng và khai thác từ những nội dung chính đó. 
 • Làm bài tập, lên đề cương và ôn tập theo từng chương để không bị rối và bị hoang mang khi hết môn rồi mới bắt đầu ôn tập. 
 • Làm các bài tập quản trị tài chính bao gồm ở trắc nghiệm và tự luận. Bạn có thể làm bài tập theo từng chương để nắm chắc kiến thức ở những phần đó. Sau khi kết thúc môn sẽ ôn tập và làm bài tập tổng hợp. 
 • Tham khảo nhiều nguồn tài liệu và hỏi giảng viên những nội dung chưa hiểu khi cần thiết. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kiến thức cũng như các tài liệu bài tập quản trị tài chính tốt nhất. Hy vọng, các thông tin này có thể giúp bạn ôn tập môn quản trị tài chính tốt nhất. 

 

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu

Xem thêm:

 • Thơ tình Tình Thơ – Chuyện Tình Buồn Bã Như Thơ

  – Thơ Buồn Tình Yêu

 • Thơ tình Đà Lạt Buồn – Thơ Tình Đà Lạt Hay Và Buồn

  – Thơ Buồn Tình Yêu

 • Bài thơ Ngược Sáng – Thu Bồn (Hà Đức Trọng)
 • Bài thơ Hỡi Em Yêu, Hỡi Em Thương – Huy Cận (Cù Huy Cận)
 • Bài thơ Áo Thời Gian – Huy Cận (Cù Huy Cận)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *