Nhất định bạn phải xem: 10 tài liệu ngôn ngữ cơ thể cực thú vị

Ngôn ngữ cơ thể là một lĩnh vực có vẻ còn khá mới đối với những bạn mới bắt đầu tiếp xúc với chủ đề giao tiếp hay diễn thuyết. Tuy nhiên đây lại là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình giao tiếp đàm phán hay giới thuyết trước đám đông, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của công việc đó.

Nhằm cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích nhất, ngay sau đây 123doc sẽ giới thiệu tới bạn 10 tài liệu ngôn ngữ cơ thể cực thú vị mà nhất định bạn phải xem. Qua đó bạn sẽ khám phá được những tiềm năng và công dụng tuyệt vời của ngôn ngữ cơ thể. Hãy tham khảo ngay nhé!

I. Nhất định bạn phải xem: 10 tài liệu ngôn ngữ cơ thể cực thú vị

1. Ngôn ngữ cơ thể

Tài liệu sau đây là một cuốn sách về ngôn ngữ cơ thể được cực kỳ đông đảo các bạn đọc tin tưởng tham khảo. Những kiến thức từ lý thuyết cho tới thực hành về ngôn ngữ cơ thể đã được trình bày vô cùng chi tiết và hấp dẫn. Sau khi đọc xong chắc chắn bạn sẽ có được những hiểu biết tuyệt vời và có thể áp dụng một cách sâu sắc và hiệu quả trong công việc cũng như đời sống hàng ngày đó!

Bạn đang xem: Nhất định bạn phải xem: 10 tài liệu ngôn ngữ cơ thể cực thú vị

Ngôn ngữ cơ thể
Ngôn ngữ cơ thể

Download tài liệu

2. Sức mạnh của ngôn ngữ cơ thể

Trong giao tiếp có rất nhiều yếu tố tham gia vào và một trong số đó là sự hiện diện của “ngôn ngữ không lời” hay còn được gọi là ngôn ngữ cơ thể. Không được thể hiện qua lời nói nhưng ngôn ngữ này xuất hiện mọi lúc mọi nơi vì nó xuất phát từ chính các hành động của cơ thể bạn. Chính vậy nên nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc giao tiếp, và nếu bạn biết cách khai thác thì sức mạnh mà nó đem lại sẽ cực kì lớn. Và để làm được điều đó, các bạn hãy tham khảo ngay tài liệu sau đây nhé!

Sức mạnh của ngôn ngữ cơ thể
Sức mạnh của ngôn ngữ cơ thể

Download tài liệu

3. Việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp hiện nay

Ngôn ngữ cơ thể là một yếu tố luôn xuất hiện gắn liền với con người trong một cuộc giao tiếp. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận thức được nó và vận dụng sử dụng nó một cách tối ưu và phát huy hết công dụng. Vậy thực trạng việc sử dụng thứ ngôn ngữ này hiện nay như thế nào? Điều đó sẽ được giải đáp cực chi tiết trong tài liệu sau đây. Quý bạn đọc hãy tham khảo ngay nhé!

Việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp hiện nay
Việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp hiện nay

Download tài liệu

4. Ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp nơi công sở

Trong đời sống và trong các tổ chức xã hội điển hình như nơi làm việc, công sở thì việc giao tiếp cực kì được chú trọng. Và những đặc điểm về tính cách, thái độ của bạn không chỉ được đánh giá qua ngôn ngữ nói viết thông thường mà còn được nhìn nhận qua ngôn ngữ cơ thể. Vậy sử dụng và biểu hiện ngôn ngữ cơ thể ở những nơi như công sở thế nào để tạo được ấn tượng tốt? Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu ở tài liệu sau nhé!

Ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp nơi công sở
Ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp nơi công sở

Download tài liệu

5. VẬN DỤNG NGÔN NGỮ CƠ THỂ TRONG KINH DOANH

Trong giao tiếp kinh doanh có rất nhiều yếu tố tham gia vào và một trong số đó là sự hiện diện của “ngôn ngữ không lời” hay còn được gọi là ngôn ngữ cơ thể. Ngôn ngữ này xuất hiện mọi lúc mọi nơi vì nó xuất phát từ chính các hành động của cơ thể bạn. Nếu bạn biết cách khai thác thì sức mạnh mà nó đem lại sẽ cực kì lớn. Và để làm được điều đó, các bạn hãy tham khảo ngay tài liệu sau đây nhé!

VẬN DỤNG NGÔN NGỮ CƠ THỂ TRONG KINH DOANH
VẬN DỤNG NGÔN NGỮ CƠ THỂ TRONG KINH DOANH

Download tài liệu

6. Cảm Xúc Thật Sau Ngôn Ngữ Cơ Thể

Ngôn ngữ cơ thể là một yếu tố luôn xuất hiện gắn liền với con người và sẽ ẩn chứa những biểu hiện cảm xúc của người truyền đạt. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận thức được những cảm xúc của người khác thông qua thứ ngôn ngữ này. Vậy làm sao để có thể nhận biết được những điều đó? Tài liệu sau đây sẽ trợ giúp bạn trong việc nhận thức những cảm xúc thông qua ngôn ngữ cơ thể. Quý bạn đọc hãy tham khảo ngay nhé!

Cảm Xúc Thật Sau Ngôn Ngữ Cơ Thể
Cảm Xúc Thật Sau Ngôn Ngữ Cơ Thể

Download tài liệu

7. Hút khách hàng bằng “trang phục và ngôn ngữ cơ thể”

Ngôn ngữ cơ thể và trang phục luôn đóng vai trò là những yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng đối với những cá nhân làm kinh doanh đàm phán.. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của nó và vận dụng sử dụng nó một cách tối ưu và phát huy hết công dụng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, xin mời quý bạn đọc hãy tham khảo ngay tài liệu bổ ích mà 123doc giới thiệu sau đây nhé!

Hút khách hàng bằng “trang phục và ngôn ngữ cơ thể”
Hút khách hàng bằng “trang phục và ngôn ngữ cơ thể”

Download tài liệu

8. Những ngôn ngữ cơ thể cần tránh khi giao tiếp

Trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều yếu tố tham gia vào và một trong số đó là ngôn ngữ cơ thể. Ngôn ngữ cơ thể cũng giống như những ngôn ngữ nói hay viết ở chỗ chúng đều có những điều cần tránh, cấm kỵ nếu không sẽ gây ra sự hiểu nhầm hoặc thậm chí là xúc phạm đến người khác. Chính vậy nên bạn sẽ cần cực kì thận trọng khi sử dụng. Và để làm được điều đó, các bạn hãy tham khảo ngay tài liệu sau đây nhé!

Những ngôn ngữ cơ thể cần tránh khi giao tiếp
Những ngôn ngữ cơ thể cần tránh khi giao tiếp

Download tài liệu

9. Đồ án: Sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp

Tài liệu sau đây là một đề án về ngôn ngữ cơ thể được cực kỳ đông đảo các bạn đọc tin tưởng tham khảo. Những kiến thức từ lý thuyết cho tới thực hành về ngôn ngữ cơ thể đã được trình bày vô cùng chi tiết và hấp dẫn. Sau khi đọc xong chắc chắn bạn sẽ có được những hiểu biết tuyệt vời và có thể áp dụng một cách sâu sắc và hiệu quả trong công việc cũng như đời sống hàng ngày đó!

Đồ án: Sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp
Đồ án: Sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp

Download tài liệu

10. Nghiên cứu ứng dụng ngôn ngữ cơ thể trong phỏng vấn xin việc

Khi đi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng sẽ không chỉ chú tâm đến những nền tảng kiến thức mà bạn đã có hay những kỹ năng bên lề của bạn, mà họ còn chú trọng trực tiếp tới những gì bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn, đặc biệt là ngôn ngữ cơ thể. Vậy nên việc rèn luyện và nâng cao kiến thức về vấn đề này là cực kỳ cần thiết. Tài liệu tiếng Pháp về ngôn ngữ cơ thể sau đây không chỉ giúp bạn về ngôn ngữ cơ thể mà còn giúp bạn học ngoại ngữ nữa đó!

Nghiên cứu ứng dụng ngôn ngữ cơ thể trong phỏng vấn xin việc
Nghiên cứu ứng dụng ngôn ngữ cơ thể trong phỏng vấn xin việc

Download tài liệu

100+ Tài liệu về Ngôn ngữ cơ thể hay

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

II. Ngôn ngữ cơ thể và những điều bạn cần biết

1. Ngôn ngữ cơ thể là gì?

 • Ngôn ngữ cơ thể là dạng phi ngôn ngữ, sử dụng các biểu cảm, hành động, bộ  phận trên cơ thể để diễn đạt ý muốn thể hiện cho đối phương hiểu. Nhiều người không xem trọng loại phi ngôn ngữ này, nhưng thực tế nó chiếm tới 55% sự thành công trong giao tiếp của bạn. Nếu biết cách sử dụng ngôn ngữ của cơ thể hoặc hiểu được của người khác, sẽ giúp bạn hiểu được ý của đối phương và ngược lại. 
 • Cần phải phân biệt ngôn ngữ cơ thể với ngôn ngữ ký hiệu, vì ngôn ngữ ký hiệu là những ngôn ngữ đầy đủ như ngôn ngữ nói và có hệ thống ngữ pháp phức tạp của riêng nó, cũng như thể hiện được các đặc tính cơ bản có trong tất cả các ngôn ngữ. Ngược lại, ngôn ngữ cơ thể không có ngữ pháp và phải được diễn giải áng chừng, thay vì có ý nghĩa tuyệt đối tương ứng với một hành vi nhất định.

2. Ngôn ngữ cơ thể được biểu hiện qua những phương diện nào?

Ngôn ngữ cơ thể là thứ ngôn ngữ được bạn biểu hiện ra ngoài qua những cách hành động, biểu dạng của các bộ phận trên cơ thể của bạn. Chính vậy nên nó sẽ được hiện lên rõ nét thông qua cách bạn điều khiển các bộ phận cơ thể của mình, điển hình như:

 • Tư thế cơ thể: Ví dụ như khi giao tiếp, tư thế cho thấy bạn là một người tự tin là tư thế ngồi thẳng lưng, đứng thẳng lưng, thẳng người, vai mở rộng. Đồng thời, bạn nên hạn chế khua chân múa tay quá nhiều vì người đối diện sẽ nghĩ rằng bạn đang cố gắng che đi sự lúng túng, lo lắng của mình.
 • Nụ cười: Nụ cười thể hiện sự thân thiện, cởi mở, khiến đối phương dễ dàng chia sẻ, trao đổi. Nụ cười thật lòng sẽ có sự thay đổi nét mặt, nếp nhăn nhẹ nơi khóe mắt.
 • Bàn tay: Ví dụ như bắt tay là hình thức quen thuộc trong giao tiếp, tuy nhiên làm thế nào để thể hiện thái độ lịch sự và bắt tay đúng mực thì quả là bài toán khó. Hay khi trả lời phỏng vấn, thuyết trình,…nếu bàn tay bạn run hoặc đan chặt vào nhau, điều đó cho thấy bạn đang không được tự tin…
 • Ánh mắt: Ví dụ như khi giao tiếp với khách hàng hoặc nhà tuyển dụng, bạn cần nhìn thẳng vào người đối diện. Điều này không chỉ thể hiện tự tin mà còn là sự chú ý của bạn tới câu chuyện của đối phương. Hay các kiểu nhìn ngang, liếc dọc, hay thu hẹp ánh mắt sẽ tạo cho người đối diện cảm giác không thoải mái.
 • Đôi chân: Ví dụ như hành động rung chân của bạn khi ngồi giao tiếp sẽ khiến người khác có cái nhìn không tốt về bạn, và có thể họ sẽ cho rằng bạn đang không nghiêm túc với câu chuyện.
 • Khoảng cách khi bạn giao tiếp: Khoảng cách giữa hai người trong giao tiếp cho thấy sự tôn trọng về không gian cá nhân. Nếu bạn không quá thân thiết với người đối diện, hãy giữ một khoảng cách vừa phải. Khoảng cách trò chuyện tạo nên sự hài hòa trong không gian, góp phần nâng cao hiệu quả giao tiếp.

3. Ngôn ngữ cơ thể có tác dụng như thế nào?

 • Quan sát ngôn ngữ cơ thể giúp bạn có thể nắm bắt được cảm xúc, ý nghĩ thật của người khác khi giao tiếp
 • Việc chú ý quan sát cử chỉ, hành động của đối phương sẽ cho bạn biết đối phương đang nói dối hay nói thật, thực sự tán thành hay không tán thành, đang vui hay buồn và có hứng thú với câu chuyện của bạn hay không,….
 • Ngôn ngữ cơ thể nếu được thể hiện một cách chỉn chu, đúng mực sẽ đem đến hiệu quả rất lớn cho bạn trong giao tiếp như trong các buổi đàm phán, thuyết trình, phỏng vấn,…
 • Ngôn ngữ cơ thể sẽ góp một phần không hề nhỏ vào việc hình thành nên cảm xúc của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Chính vậy nên việc giữ cho cơ thể thoái mái, hoạt động linh hoạt sẽ giúp cho bạn có một tâm trạng ổn định hơn đó.

Vậy là trên đây 123doc đã chia sẻ tới các bạn những tài liệu chia sẻ về ngôn ngữ cơ thể cực chi tiết và hấp dẫn với kiến thức chuyên sâu và khoa học, kèm với đó là những kiến thức chia sẻ xoay quanh chủ đề giúp bạn hiểu vấn đề sâu sắc hơn.·Hy vọng với những thông tin và kiến thức mà 123doc đã chia sẻ có thể giúp ích cho quý bạn đọc trong công việc cũng như trong đời sống của mình.

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *