Đồ chơi thông minh an toàn – lưu ý quan trọng khi chọn đồ chơi

Chọn mua đồ chơi thông minh an toàn không chỉ là công cụ giải trí cho bé mà còn giúp bé phất triển trí thông minh. Do đó không có lý do gì bạn không chọn lựa mua đồ chơi thông minh an toàn và giúp bé giải trí một cách tích cực lành mạnh.

Bạn hãy dành một phút thử kể tên các loại đồ chơi mầm non mà bạn biết. Bạn sẽ bất ngờ vì đồ chơi thông minh an toàn vô cùng đa dạng và phong phú. Thế nhưng không phải đồ chơi trẻ em nào cũng an toàn và mang lại lợi ích tích cực. Nếu có nhu cầu chọn đồ chơi cho trẻ thì hãy quan tâm đến sự an toàn và tác dụng của đồ chơi nhé!

Vậy thế nào là đồ chơi thông minh an toàn?

Đồ chơi thông minh an toàn trước hết phải không gây ra tác dụng xấu cho người chơi. Một số loại đồ chơi không rõ nguồn gốc thường có chất liệu độc hại. Những loại này đặc biệt nguy hiểm cho trẻ em. Ngoài ra một số loại đồ chơi còn có thể gây tổn thương cho trẻ như súng, cung tên, pháo… Chưa kể các loại đồ chơi này còn mang tính bạo lực, gây những tác động xấu đến tâm lý.

Xem thêm: Chọn đồ dùng đồ chơi cho trẻ mầm non để đảm bảo an toàn

Vậy thế nào là đồ chơi thông minh an toàn?

Đồ chơi thông minh an toàn, ngoài việc không gây hại còn phải kích thích sự phát triển của trẻ em. Đó là những loại đồ chơi kích thích vận động, khám phá. Hay những loại giúp thư giãn, kích thích tư duy và tính nhẫn nại. Não của trẻ em nhất là ở lứa tuổi từ 3- 12 tuổi phát triển rất nhanh. Đây là giai đoạn hình thành nền tảng cho tư duy nên đồ chơi an toàn là rất quan trọng.

Những lợi ích của việc cho trẻ vui chơi

 • Vui chơi là một phần của tuổi thơ và nó đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ.
 • Vui chơi cung cấp cho trẻ em các cơ hội:
 • Tìm hiểu về bản thân, người khác, và môi trường xung quanh
 • Kích thích trí tưởng tượng và thỏa mãn trí tò mò của trẻ
 • Tạo ra những luật lệ phù hợp cho những tình huống phong phú
 • Nhận thức được sự an toàn là một phần trong những kinh nghiệm vui chơi của trẻ
 • Được thử thách để mở rộng và nâng cao khả năng hiện tại của trẻ.
 • Phát triển quá trình tư duy logic
 • Phát triển tinh tế hơn các kỹ năng xã hội của trẻ
 • Trải nghiệm sự say mê, thành công và xây dựng lòng tự trọng
 • Kinh nghiệm sáng tạo và tập đóng kịch.
 • Có thể tương tác với người lớn trong môi trường chơi của mình
 • Trở thành một người lãnh đạo tự tin, có cá tính riêng hay là thành viên của đội.

Những lợi ích của việc cho trẻ vui chơi

Thông qua vui chơi, trẻ sẽ phát triển thể chất, các kinh nghiệm hiểu biết, khả năng xã hội, kỹ năng xúc cảm. Để cung cấp được cho trẻ em môi trường học tập thế này, không gian chơi nên được kết hợp với các hoạt động, sự thoải mái, sự yên tĩnh, giao tiếp xã hội, trí tưởng tượng, sự sáng tạo, được khám phá và chơi tự nhiên.

Điều này sẽ đem đến cho trẻ những bài học trong khi sử dụng trí tưởng tượng của mình. Bằng cách khuyến khích bé sử dụng các sáng kiến và tìm hiểu khả năng của bản thân. Chúng ta đang mang đến cho trẻ những cơ hội tốt nhất để học tập. Hãy nhớ về thời thơ ấu của bạn. Nơi nào bạn đặc biệt thích chơi khi còn nhỏ?

Đồ chơi kích thích khả năng vận động, khám phá

Thay vì ngồi suốt ngày chơi game trên các thiết bị di động thì để trẻ chơi những trò vận động sẽ tác động tốt lên cả thể chất và trí tuệ. Một trong những hình thức vận động tốt nhất chính là bơi lội. Không nhất thiết phải cho trẻ đến hồ bơi.

Bạn hoàn toàn có thể trang bị phao bơi hay bể bơi phao tại nhà. Nghịch nước và vui đùa chính là một trong những trò chơi tốt nhất cho các bé. Ngoài ra nhà hơi cũng là một lựa chọn. Trẻ sẽ rất thích thú khi khi được thoải mái vùng vẫy trong món đồ chơi thông minh an toàn này.

Chọn chất liệu đồ chơi thông minh an toàn cũng rất quan trọng. Nên chọn những nơi bán uy tín để đảm bảo sử dụng tốt và không độc hại cho trẻ. Đồ chơi chính hãng của công ty thiết bị mầm non Hoàng Hà là một ví dụ.

Đồ chơi kích thích khả năng vận động, khám phá

Đồ chơi an toàn giúp tăng khả năng tư duy

Học và chơi là cách giúp kích thích trí thông minh của trẻ mà nhiều bậc phụ huynh thích thú. Đây cũng là một cách vui chơi an toàn và giúp phát triển trí tuệ. Những loại đồ chơi cho trẻ mầm non như bảng chun học toán, đồ chơi lắp ghép, đồ chơi thả hình khối, chính là ví dụ.

Đặc biệt, những đồ chơi lắp ghép phức tạp còn phù hợp với cả người lớn. Cả gia đình có thể cùng nhau vui chơi và trò chuyện. Đây là một cách giúp não bộ của trẻ thư giãn và phát triển tốt nhất.

Đồ chơi thông minh an toàn lắp ghép mang tính mỹ thuật còn mang lại cho người chơi sự sáng tạo và kiên trì. Hãy thử dành vài giờ đồng hồ tránh xa các thiết bị điện tử. Tự tay tạo nên những tác phẩm tỉ mỉ chính là cách tốt nhất để có tâm trạng tích cực.

Có thể kể đến công ty cung cấp thiết bị mầm non như: Đồ Chơi Hoàng HàThiết Bị Mầm Non Hà Vũ. Những đồ chơi mầm non này mang đến cho con  và gia đình những trải nghiệm thú vị và an toàn nhất.

Đồ chơi kích thích khả năng xử lý tình huống, giao tiếp

Đồ chơi thông minh an toàn kích thích khả năng xử lý

Nghe có vẻ kỳ lạ khi nói đến đồ chơi giúp kích thích khả năng xử lý. Nhưng có lẽ nhiều bạn sẽ cảm thấy quen thuộc khi nhắc đến dochoihoangha. Đây là công ty chuyên sản xuất đồ chơi mầm non.

Các loại đồ chơi mầm non do Hoàng Hà cung cấp luôn đảm bảo an toàn. Ngoài ra nhiều đồ chơi người chơi phải nhập vai hay suy luận nên rất hấp dẫn. Đồ chơi phù hợp cho nhiều lứa tuổi mầm non nên có thể dùng cho gia đình.

Nói đến Đồ Chơi Mầm Non không thể không nhắc đến nơi cung cấp uy tín là dochoihoangha.com. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn đồ chơi thông minh an toàn phù hợp với nhu cầu và sở thích.

Xem thêm: Đồ chơi lắp ghép thông minh – Giúp bé phát triển tính sáng tạo