Danh sách các Trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín tại Hà Nội

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ có vai trò vô cùng to lớn trong việc can thiệp sớm giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng. Trung tâm dạy trẻ tự kỷ quy tụ đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, có phương pháp tốt và hiệu quả trong việc điều trị trẻ mắc hội chứng tự kỷ. Nếu bố mẹ có con mắc hội chứng này, mà chưa thực sự tìm được phương pháp giáo dục phù hợp, thì cách tốt nhất là đưa trẻ đến can thiệp sớm tại các trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín.

Cuộc sống hiện đại ngày càng trở lên áp lực, vất vả hơn. Bố mẹ dành nhiều thời gian cho công việc thay vì quan tâm đến con trẻ khiến chúng có những tổn thương, khiếm khuyết về mặt tâm lý dẫn đến hội chứng tự kỷ. Điều trị được căn bệnh này cần rất nhiều thời gian, công sức và kiến thức chuyên môn nên hầu hết các bố mẹ trẻ đều không đảm bảo được. Vì vậy hiện nay có rất nhiều trung tâm hỗ trợ việc chăm sóc, giáo dục dành riêng cho trẻ tự kỷ. Dưới đây là danh sách các trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội uy tín mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo cho con em mình.

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín có phương pháp giáo dục khoa học, đúng đắn và phù hợp với mỗi cá nhân trẻ
Trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín có phương pháp giáo dục khoa học, đúng đắn và phù hợp với mỗi cá nhân trẻ

Các Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội

Các trung tâm dạy trẻ tự kỷ ở Hà Nội có tổng cộng khoảng hơn 10 cơ sở khác nhau. Vì tính chất đặc thù, đòi hỏi trình độ, kỹ năng chuyên môn cao, tình yêu thương với trẻ nhỏ, sự tận tâm với nghề nên không có quá nhiều trung tâm dạy trẻ tự kỷ như những trung tâm giáo dục khác. Để tìm được nơi uy tín cho các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội thì có thể tham khảo 3 trung tâm dưới đây.

1. Khoa tâm lý thuộc bệnh viện Nhi Trung Ương:

Với mục đích điều trị, chăm sóc cho các bé không may mắn mắc chứng tự kỷ, bệnh viện Nhi Trung Ương đã thành lập riêng một trung tâm chủ yếu phục vụ trẻ tự kỷ. Tại đây, tiếp nhận các trẻ có độ tuổi từ 0 đến 15 tuổi có dấu hiệu rối loạn tâm lý, tăng động,… Với đội ngũ y bác sĩ, nhân viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, khoa tâm lý bệnh viên Nhi Trung Ương đã giúp đỡ hàng trăm trường hợp tự kỷ ở trẻ khác nhau, đưa các bé trở lại cuộc sống học tập, sinh hoạt hằng ngày. Khoa tâm lý bệnh viện Nhi Trung Ương được nhiều bố mẹ đánh là một địa chỉ uy tín, chất lượng mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo cho con em mình theo điều trị.

Địa chỉ: 18/879 đường La Thành, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024 6273 8532

Website: http://benhviennhitrunguong.org.vn/

Nên cho trẻ theo học tại các trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín, có tên tuổi lâu năm
Nên cho trẻ theo học tại các trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín, có tên tuổi lâu năm

2. Trung tâm sáng kiến sức khỏe và dân số:

Trung tâm sáng kiến sức khỏe và dân số là một trong những trung tâm dạy trẻ tự kỷ đầu tiên tại Hà Nội, được thành lập khi hội chứng tự kỷ mới được biết đến ở Việt Nam không lâu. Trẻ theo học tại trung tâm sẽ được các giáo viên và nhân viên chăm sóc, hỗ trợ quá trình điều trị tâm lý với kỹ thuật giảng dạy và kĩ năng cao, được cố vấn, hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu thế giới. Rất nhiều gia đình hài lòng khi bé được học tập, vui chơi kết hợp với điều trị bệnh tại trung tâm này.

Địa chỉ: Số 48, tổ 39 ngõ 251/8 phố Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 3577 0261

Website: http://ccihp.org

3. Trung tâm phát triển các chương trình hỗ trợ trẻ em Nắng Mai

Nắng Mai là trung tâm dạy trẻ tự kỷ được phát triển thông qua chương trình hỗ trợ trẻ em trực thuộc quản lý của viện nghiên cứu truyền thông và phát triển. Mục tiêu của trung tâm Nắng Mai là điều trị khỏi bệnh cho những em bé mắc bệnh tự kỷ, nâng cao nhận thức, kỹ năng sống cho trẻ. Các kỹ thuật, mô hình, phương pháp trị liệu của trung tâm áp dụng đều là những phương thức tiên tiến, hiện đại, được nghiên cứu và thành công ở nhiều quốc gia. Đặc biệt trung tâm có dịch vụ giáo viên sẽ đến tận nhà để giảng dạy cho trẻ nếu khoảng cách nhà quá xa hay trẻ không chịu ra ngoài.

Địa chỉ: Số 36, ngõ 47, đường Lưu Hữu Phước, Khu đô thị Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 098 698 1150/ 098 575 4850

Website: https://www.facebook.com/daytretuky.vn

Trẻ tự kỷ cần được can thiệp và giáo dục hòa nhập ngay từ sớm
Trẻ tự kỷ cần được can thiệp và giáo dục hòa nhập ngay từ sớm

4. Trường dạy trẻ tự kỷ ở Hà Nội

Bên cạnh các trung tâm thì còn có các trường chuyên biệt dành cho trẻ bị tự kỷ tại Hà Nội, cũng là những gợi ý tuyệt vời mà các bố mẹ có thể tham khảo. Sau đây là top 3 trường dạy trẻ tự kỷ ở Hà Nội được nhiều phụ huynh tin tưởng nhất hiện nay.

Trường chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ Phúc Tuệ

Tính đến nay, trường đã có trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trẻ tự kỷ với hơn 100 học sinh đang học tập, vui chơi tại Phúc Tuệ. Bên cạnh chất lượng, uy tín đã được khẳng định tại nhiều năm qua, Phúc Tuệ còn được nhiều phụ huynh lựa chọn bởi mức học phí phải chăng, hợp lý, thấp hơn nhiều trung tâm khác, phù hợp với khả năng tài chính của các gia đình có thu nhập trung bình và thấp.

Địa chỉ: Số 66 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3716 1159

Trường chăm sóc và giáo dục chuyên biệt Ánh Sao

Được thành lập từ năm 2016, tính đến nay Ánh Sao đã có gần 20 năm kinh nghiệm điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ. Trường có đội ngũ giáo viên, chuyên gia tâm lý giỏi, nhiệt tình, yêu nghề. Ngoài ra trường còn phối hợp với khoa Tâm lý giáo dục, Giáo dục mầm non và Giáo dục đặc biệt -Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để đưa ra các phương pháp, pháp đồ điều trị linh hoạt, nhẹ nhàng phù hợp với từng trẻ cụ thể. Bên cạnh đó, trường còn thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, tư vấn cho bố mẹ có trẻ bị tự kỷ.

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 69 Ngõ 255 Phố Vọng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tòa nhà C12, TT15, Khu đô thị Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 18, ngõ 219 Đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0912 720 496/ 0985 681 696

Website: http://tretuky.org.vn/

Trường Thiên Thần Nhỏ

Dù chỉ mới hoạt động từ năm 2015 nhưng trường Thiên Thần Nhỏ đã tạo được nhiều dấu ấn tốt đẹp với các gia đình có trẻ bị tự kỷ. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học thoáng mát, rộng rãi, có phòng vận động trị liệu riêng biệt, hệ thống điện nước, điều hòa phủ rộng khắp trường,…

Địa chỉ: Số 55, ngõ 447 phố Ngọc Lâm, Phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0983 141 902

Website: http://daytretuky.net/

Đưa con trẻ đến trung tâm dạy trẻ tự kỷ sẽ phần nào giảm bớt áp lực cho các bậc phụ huynh, bởi ở nơi đó trẻ sẽ được dạy dỗ kiến thức, rèn luyện các kỹ năng cơ bản trong đời sống, điều trị tâm lý,.. bởi các chuyên gia hàng đầu, qua đó đẩy nhanh quá trình giúp trẻ tự kỷ hòa nhập với cộng đồng. Bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi trẻ theo học tại các trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín tại Hà Nội.

Trẻ tự kỷ sẽ có cuộc sống bình thường nếu được can thiệp đúng cách
Trẻ tự kỷ sẽ có cuộc sống bình thường nếu được can thiệp đúng cách

Ngoài cho trẻ theo học tại các trung tâm dạy trẻ tự kỷ, bố mẹ cần làm gì khi con bị tự kỷ?

Tự kỷ từ lâu đã là một chứng bệnh vốn đã rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Cứ 100 đứa trẻ thì sẽ có một bé mắc hội chứng rối loạn tâm lý, khó khăn trong việc giao tiếp và tương tác với mọi người. Hậu quả của căn bệnh này vô cùng nghiêm trọng, chính vì vậy các bậc phụ huynh chắc chắn đều không mong muốn con em mình bị tự kỷ.

Dẫu biết rằng cho trẻ theo học tại các trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín là việc làm cần thiết, nhưng không phải vì thế mà gia đình không thể hiện vai trò giáo dục quan trọng đối với trẻ tự kỷ. Bố mẹ cần có biện pháp can thiệp đúng đắn, giúp trẻ mau chóng hòa nhập với cộng đồng và có thể phát triển như những trẻ bình thường.

Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều trường hợp trẻ bị tự kỷ theo nhiều thể, nhiều chủng loại khác nhau. Khi gặp phải hoàn cảnh ấy, bố mẹ gì khi con bị tự kỷ là câu hỏi là rất nhiều người đang quan tâm và thắc mắc. Chính vì vậy ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về chủ đề làm gì khi con bị tự kỷ.

Giáo dục gia đình đóng vai trò quan trọng giúp trẻ tự kỷ hòa nhập với cộng đồng
Giáo dục gia đình đóng vai trò quan trọng giúp trẻ tự kỷ hòa nhập với cộng đồng

Quan sát kỹ lưỡng các phản ứng của trẻ trong sinh hoạt thường ngày

Phản ứng đầu tiên của bất kỳ bố mẹ nào khi nhận thấy con mình có dấu hiệu mắc chứng tự kỷ chắc chắn sẽ rất bất ngờ và hoang mang. Tuy nhiên chúng ta cần chắc chắn những phán đoán là chính xác thông qua các bài test bệnh tự kỷ hoặc chuẩn đoán của bác sĩ, các chuyên gia tâm lý học.

Các biểu hiện của chứng tự kỷ có nhiều đặc điểm tương đồng với một số bệnh lý khác hoặc chỉ bởi tính cách, sở thích bẩm sinh của trẻ. Vì thế nên hãy đến bệnh viện, những cơ sở y tế, trung tâm chuyên khoa để chắc chắn trẻ bị tự kỷ. Từ đó bố mẹ mới tìm ra được những giải pháp, hướng đi đúng đắn để điều trị căn bệnh này.

Các bố mẹ có thể biết về bệnh tự kỷ hoặc hiểu sơ qua về nó nhưng bản chất, dấu hiệu, hay nguyên nhân gây bệnh thì chưa thực sự nắm rõ. Do đó, điều cần làm ngay lúc này là đọc sách, nghiên cứu tài liệu y khoa, tham gia các diễn đàn trẻ tự kỷ trên mạng xã hội hoặc gặp các bác sĩ, chuyên gia nhờ tư vấn để có nhận thức đúng đắn về hội chứng này, học được cách giao tiếp, tiếp xúc với trẻ.

Bố mẹ, người thân là những người ở gần bé nhất nên bắt buộc nắm được điều gì khiến trẻ khó chịu, căng thẳng, mất bình tĩnh, không thoải mái,.. Nhờ đó mà bố mẹ có căn cứ đánh giá mức độ, tìm ra pháp đồ điều trị bệnh cho bé.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng dần nên tìm hiểu các phương pháp, cách thức, công cụ trị liệu tại nhà, đơn giản để áp dụng với trẻ. Có thể là thông qua trò chơi, bài hát, câu chuyện, lời khen ngợi,… mà phần nào có thể khắc phục những khiếm khuyết tâm lý, định hướng suy nghĩ, điều chỉnh hành vi của trẻ.

Cha mẹ nên quan sát kỹ lưỡng phản ứng của trẻ trong sinh hoạt
Cha mẹ nên quan sát kỹ lưỡng phản ứng của trẻ trong sinh hoạt

Đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ tự kỷ

Chế độ dinh dưỡng cũng chiếm phần lớn trong quá trình điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ. Bởi vậy nên bố mẹ cần hết sức ý từng món ăn, đồ uống của trẻ trong ngày. Cần tăng cường vitamin, khoáng chất, chất xơ, canxi protein, sắt tốt cho sức đề kháng. Đặc biệt sắt và kẽm giúp hệ thần kinh cũng như trí não trẻ tự kỷ phát triển tốt hơn, kích thích trí thông minh của trẻ. Sắt và kẽm có nhiều trong thực phẩm động vật, đặc biệt là thịt đỏ như thịt heo, bò, gan, cật…

Ngoài ra vitamin B6 và magie có tác dụng hỗ trợ rất tốt vào quá trình điều trị bệnh này, có thể cải thiện các vấn đề về hành vi, tăng khả năng nói, giảm sự bốc đồng, tăng chỉ số IQ và khả năng tương tác xã hội cho trẻ mắc chứng tự kỷ. Một khoáng chất nữa không thể thiết đó là vitamin D có tác dụng bảo vệ chống lại những tác nhân gây tổn thương cho DNA và có thể chữa lành những tổn thương đó. Đồng thời vitamin D còn giúp cơ thể giảm stress và giảm các rối loạn tâm trí.

Điều trị chứng tự kỷ cho trẻ là một quá trình khó khăn, gian khổ, có thể kéo dài đến vài năm. Vì vậy bố mẹ, ông bà, người thân trong gia đình cần chuyển bị tốt về mặt tâm lý và cả tài chính. Lên kế hoạch tài chính chi tiết, rõ ràng khiến chúng ta chủ động hơn.

Quyết tâm không bỏ cuộc giữa chừng là yếu tố quyết định phần lớn thành công hay thất bại của quá trình trị liệu. Cha mẹ hãy chấp nhận và hiểu rằng con em đang bị bệnh và cần được chữa trị ngay. Hãy là động lực và chỗ dựa vững chãi cho trẻ.

Cha mẹ cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ tự kỷ
Cha mẹ cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ tự kỷ

Bố mẹ cần làm gì để hòa nhập với trẻ tự kỷ và giúp trẻ tiếp tục phát triển

Những đứa trẻ mắc chứng tự kỷ thường lầm lì, ít nói, cô lập, thu mình, không gần gũi, tiếp xúc với bất kỳ ai dù là những người thân trong gia đình hoặc luôn giận giữ, kích động. Chính vì vậy, cha mẹ cần bày tỏ sự yêu thương, tạo cảm giác vui vẻ, tích cực nhằm giải tỏa căng thẳng, giúp trẻ bình tĩnh hơn.

Quan sát, lắng nghe từng lời nói, phản ứng, cử chỉ, hành vi để hiểu con mình muốn gì, cần gì. Tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu của trẻ để hỗ trợ và khắc phục. Khuyến khích, động viện trẻ phát huy những ưu điểm ấy, có thể là vẽ, hát, múa, tính toán,…

Nhiều gia đình có con mắc hội chứng tự kỷ suy nghĩ rằng: việc học tập tại các trung tâm dạy trẻ tự kỷ như thế là đủ, về đến nhà trẻ không cần phải can thiệp hay dạy dỗ gì thêm nữa. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ giáo dục của gia đình đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm nhẹ các biểu hiện tự kỷ ở trẻ, giúp trẻ mau chóng hòa nhập với cộng đồng và có khả năng học tập bình thường.

Trẻ được chăm sóc và giáo dục đúng cách sẽ giảm bớt nguy cơ mắc hội chứng tự kỷ
Trẻ được chăm sóc và giáo dục đúng cách sẽ giảm bớt nguy cơ mắc hội chứng tự kỷ

Vai trò của bố mẹ trong quá trình điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ

Bố mẹ, gia đình là người những tiếp xúc hằng ngày với trẻ, là người thân mà trẻ tin tưởng, yêu thương nhất. Gia đình cũng là môi trường mà trẻ sống và sinh hoạt, nơi hiểu trẻ nhất, nắm rõ từng nhu cầu, sở thích. Bởi vậy mà bố mẹ, ông bà, anh chị em là nhân tố đầu tiên giúp trẻ hình thành sự giao tiếp, tương tác, mối quan hệ xã hội. Từng hành động, lời nói, phản ứng của bố mẹ sẽ nuôi dưỡng tính cách, ứng xử, thói quen của trẻ bởi chứng sẽ học tập, bắt chước các hành vi ấy.

Hội chứng tâm lý tự kỷ nếu không can thiệp và điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tương lai của trẻ. Do vậy bố mẹ cần dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc, chú ý để bé để phòng tránh cũng như điều trị chứng bệnh nguy hiểm này.

Cha mẹ không thể phó mặc việc giáo dục trẻ tự kỷ cho các Trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín, kể cả đó là Trung tâm tốt nhất hoặc có mức học phí cao nhất hiện nay. Bởi lẽ, Giải pháp điều trị hiệu quả cho trẻ tự kỷ chính là sự kết hợp giữa giáo dục gia đình với giáo dục nhà trường; trong đó các trung tâm dạy trẻ tự kỷ là tác nhân quan trọng giúp định hướng, tháo gỡ các vướng mắc của trẻ cũng như giảm bớt các triệu chứng nặng nề của hội chứng tự kỷ.

Nếu như quý vị chưa biết trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín nào ở Hà Nội, thì hãy tham khảo ngay danh sách các đơn vị ở trên. Đây là các địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực can thiệp sớm và giáo dục hòa nhập đối với trẻ tự kỷ và trẻ bị khuyết tật trí tuệ.

Thông tin các trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín tại Hà Nội được cập nhật tại Blog Nuôi dạy trẻ. Quý vị có thể tham khảo và tìm kiếm trung tâm dạy trẻ tự kỷ phù hợp nhất với con em của mình.

Xem thêm:

Trẻ đầu to là dấu hiệu của tự kỷ phải không?

Bài test trẻ tự kỷ. Xem con có bị tự kỷ không?

Khóa học Can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập với trẻ khuyết tật và trẻ tự kỷ

Danh sách các Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tốt nhất hiện nay.

Việc tìm kiếm Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tốt nhất hiện nay sẽ không còn khó khăn nữa, bởi lẽ các thông tin này đã được cập nhật và chia sẻ tại Blog Nuôi dạy trẻ. Quý vị có thể tham khảo địa chỉ học tập uy tín và phù hợp với con em của mình.