Chồng ngoại tình có nên níu kéo không? Giải quyết thế nào khi chồng ngoại tình?

Chồng ngoại tình có nên níu kéo
Chồng ngoại tình có nên níu kéo

Chồng ngoại tình có nên níu kéo không – câu trả lời chính xác nhất có tại Blog Nuôi dạy trẻ. Chồng ngoại tình không còn là chuyện hiếm gặp trong xã hội hiện nay. Nhất là khi đàn ông đứng trước quá nhiều sự cám dỗ, cộng thêm áp lực từ phía công việc và gia đình; khiến cho họ dễ dàng xa ngã vào vòng tay của người khác.

Mặc dù vấn đề ngoại tình là sai trái, bị cả xã hội lên án, song người đàn ông ngoại tình không phải lúc nào cũng xấu xa. Đặc biệt, người vợ không nên dễ dàng buông tay để đánh mất hạnh phúc của gia đình. Người phụ nữ cần suy nghĩ thấu đáo vấn đề chồng ngoại tình có nên níu kéo không, để có cách giải quyết hợp lý nhất.

Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em có thêm cái nhìn đa chiều về đàn ông ngoại tình; hay nói đúng hơn là giải đáp cho câu hỏi: chồng ngoại tình có nên níu kéo không?

Chồng ngoại tình, có thể níu kéo nếu còn yêu thương
Chồng ngoại tình, có thể níu kéo nếu còn yêu thương

Chồng ngoại tình có nên níu kéo không. Trường hợp nào nên níu kéo, và trường hợp nào nên buông bỏ?

Không một ai có thể khuyên bạn nên hay không nên buông bỏ khi bị phản bội, và bạn cũng chẳng đủ tỉnh táo để ngẫm lại và lựa chọn giải pháp vẹn toàn. Thật buồn khi phải nói với bạn rằng: bạn phải học cách cứu chính bạn, cứu cuộc tình sắp đổ vỡ ấy. Bạn chính là người then chốt quyết định cứu vãn, hay buông bỏ cuộc tình này. Bởi không ai hiểu rõ hoàn cảnh và cảm xúc của bạn hơn chính bạn.

Nên hay không nên đều do bạn. Quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều thứ xung quanh: bố mẹ, con cái, bạn bè… Tương lai cuộc hôn nhân của bạn sẽ phụ thuộc vào hành động của bạn như thế nào trước việc: người chồng yêu thương bấy lâu của mình ngoại tình.

Chồng ngoại tình có nên níu khéo không. Câu trả lời là “CÓ” nếu bạn vẫn còn yêu thương

Bình thường khi phát hiện mình bị phản bội; theo lẽ tự nhiên nhiều người sẽ chỉ ra đó hoàn toàn là lỗi của chồng; nhưng có ít người chịu nhìn lại bản thân mình. Bạn cần nhìn lại mình, để xem xuất phát vấn đề có chăng lại bắt đầu từ bạn? Vì sao chồng mình lại thế? Mình có làm gì thúc đẩy anh ấy ngoại tình hay không? Có như vậy mới có thể giải quyết căn nguyên vấn đề. Nếu bạn đã làm đúng bổn phận người vợ, nhưng chồng lại phản bội bạn thì phải xem xét và lắng nghe chồng, để chồng có cơ hội và để cả 2 có cơ hội.

Đa số khi bị phản bội điều đầu tiên người phụ nữ có thể nghĩ là sẽ buông bỏ. Thật sự phản bội là điều đáng sợ đối với mỗi người đặc biệt là đối với người phụ nữ. Người ta nói “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” có thể thấy người chồng rất quan trọng đối với người phụ nữ, và sẽ thật đau lòng nếu người ấy phản bội mình.

Tuy nhiên nếu có thể bình tâm và suy xét rõ ràng người phụ nữ hoàn toàn có thể tha thứ, ở đây không hẳn là níu giữ; vì nếu còn yêu hẳn “kẻ phản bội” kia sẽ tìm cách xoa dịu vết thương lòng cho bạn, tự đưa tay níu giữ bạn chỉ vì họ còn yêu. Sự phản bội kia nếu chỉ là một phút bốc đồng để thỏa mãn nhu cầu, khám phá cái mới và chồng đã thành tâm hối lỗi thì ngại gì bạn không cho chồng một chút bao dung.

Thật khó để tìm gặp và yêu nhau, lại càng khó hơn khi trở thành bạn đời đi qua bao nhiêu gian khó; nên đừng dễ dàng từ bỏ và thực tế muốn từ bỏ cũng chẳng phải dễ dàng.

Nhiều người phụ nữ chọn cách níu kéo chồng vì hạnh phúc của con cái
Nhiều người phụ nữ chọn cách níu kéo chồng vì hạnh phúc của con cái

Nếu không còn yêu thương, thì nên buông bỏ người chồng ngoại tình

Liệu bạn có đủ can đảm để từ bỏ? Bạn có bao nhiêu tự tin để chắc chắn rằng anh ấy vẫn còn yêu bạn, người bạn đời tri kỷ sẽ sẵn sàng từ bỏ cô nhân tình kia để quay lại với người vợ thủy chung sau khi bị phát hiện ngoại tình?

Nếu bạn không thể trả lời được những câu hỏi đó hoặc bạn biết rõ câu trả lời chính là điều tồi tệ nhất: Anh ta không muốn ở bên mình, tình cảm của người chông bấy lâu dành cho người khác chứ không dành cho mình… thì hãy nên từ bỏ. Từ bỏ để không phải sống trong đau đớn, sống như một người vợ vô hồn với trái tim tan nát. Tình yêu không còn đồng nghĩa với việc níu kéo cũng chỉ là con số 0.

Bạn nghĩ bản thân mình thật bất hạnh, bị chồng phản bội rồi “gà mẹ nuôi con”, bao nhiêu tự tin để trở thành bà mẹ đơn thân như bao người khác và bạn luôn phải đắn đó rằng bạn có đủ khả năng không? Nhưng bạn ơi…. đừng cố níu giữ khi người ta không cần bạn, nếu những điều người ta cần không còn xuất phát từ nơi bạn, phản bội bạn vì hết yêu thì hãy buông bỏ. Thật đấy. Đúng là khó khăn cho bạn khi đưa ra quyết định đau lòng ấy nhưng còn hơn sống với niềm đau dai dẳng suốt một đời. Bạn độc lập và rồi bạn sẽ hạnh phúc.

Có nhiều người nói rằng bạn hãy lắng nghe trái tim bạn, nhưng liệu một trái tim đang chằng chịt những tổn thương có thể giúp gì cho bạn. Một con vật bị thương nó chỉ cất lên những tiếng kêu ai oán và có lẽ trái tim cũng thế. Vậy hãy để trái tim bạn cần có thời gian để suy xét và giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Người phụ nữ nên chọn cách buông bỏ, nếu không còn tình yêu và sự tôn trọng
Người phụ nữ nên chọn cách buông bỏ, nếu không còn tình yêu và sự tôn trọng

Câu chuyện thay lời giải đáp: chồng ngoại tình có nên níu kéo không?

Dưới đây là 2 câu chuyện điển hình nhất, có thể thay thế cho lời giải đáp: chồng ngoại tình có nên níu kéo không. Chị em phụ nữ nên đọc, suy ngẫm và tự tìm ra lối thoát cho chính mình.

Câu chuyện 1: Cây xương rồi có gai

Để có câu trả lời cho thắc mắc chồng ngoại tình có nên níu kéo thì bạn nhất định không nên bỏ lỡ câu chuyện về cây xương rồng có gai. Đó là Thiên Hương, cô yêu xương rồng hơn bất cứ loài cây nào. Người ta bảo xương rồng sần sùi, xấu xí và gai góc, vậy có gì để xứng đáng cho sự ngưỡng mộ của ta dành cho nó?

Nhưng Thiên Hương thì khác, cô yêu xương bởi trong cái sự sần sùi, gai góc đó vẫn bung tỏa những bông hoa tuyệt đẹp, mặc dù những lần cô chăm sóc cây đều bị gai cứa chảy máu. Nhưng rồi đến một ngày, người ta thấy cây xương rồng của Thiên Hương bị vứt ra một góc, tàn úa, mục rỗng. Sự ngạc nhiên này được lý giải là do bàn tay của Thiên Hương đã có quá nhiều vết thương do xương rồng gây nên, mà bông hoa cô mãi mong chờ vẫn chưa nở.

Câu chuyện 2: Cây xanh bên góc cửa sổ

Một hạt mầm trong một chiếc cốc nhỏ luôn mang khao khát được vươn lên, được sống dưới ánh sáng mặt trời, nhưng tiếc thay chiếc cốc hạt mầm đang sống lại được đặt cạnh một chiếc cửa sổ khuất sáng, thiếu nước. Thế nhưng từng ngày, từng ngày, hạt mầm vẫn cố gắng vươn lên, leo ra ngoài tìm kiếm ánh sáng và nước mưa.

Rồi ngày này qua ngày khác, hạt mầm bé bỏng ngày nào giờ đã vươn lên thành một cây xanh tươi tốt, bung tỏa hoa rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời, làm mới cho góc không gian tăm tối của cửa sổ nhỏ.

Triết lý suy ngẫm: Qua câu chuyện cây xanh bên góc cửa sổ, chắn chắn bạn đã hiểu được ý nghĩa của việc chồng ngoại tình có nên níu kéo. Thực tế, mọi việc trong cuộc sống này đều không hoàn hảo, điều quan trọng là biết tìm vết nứt để khâu vá lại chứ không phải là làm cho nó trở nên rách nát hơn. Mọi sự cố gắng đích thực đều được đền đáp, âu rằng cho tất cả mọi thứ và chuyện tình cảm vợ chồng cũng vậy.

Đâu mới là hướng giải quyết xác đáng cho việc chồng ngoại tình có nên níu kéo không?

Thực tế, không có câu trả lời nào thực sự thỏa đáng cho nỗi niềm này của chị em phụ nữ, mà nó còn tùy thuộc vào hoàn cảnh, mức độ nghiêm trọng của mối quan hệ đó. Nếu, chồng bạn là người trăng hoa, thích “của ngon vật lạ”, thường “chán cơm thèm phở”, thì việc níu kéo trong việc chồng ngoại tình thực sự là một suy nghĩ ngu ngốc. Đó chẳng khác nào bạn đang cố gắng ôm lấy một cây xương rồng toàn gai, càng ôm bạn càng đau vì bị cứa gai vào tay, còn cây xương rồng thì mãi chẳng thấy nổi một bông hoa nào.

Còn nếu trong trường hợp đó là lần đầu chồng bạn “ăn vụng”, đặc biệt là rơi vào trường hợp bất khả kháng, bị gài bẫy… thì việc tha thứ, níu kéo là điều nên làm. Tuyệt đối, không vì sự nóng giận và khó kiềm chế cảm xúc mà có những hành động “vạch áo cho người xem lưng” hay “nóng giận mất khôn”. Hãy học cách bình tĩnh và giải quyết theo cách của một người phụ nữ thông minh. Có như vậy, cuộc sống hôn nhân của bạn mới thực sự hạnh phúc dài lâu.

Chồng ngoại tình có nên níu kéo? đến nay vẫn là câu hỏi khó đối với người trong cuộc. Thực tế, thay vì níu kéo, lụy tình thì bạn vẫn có thể ứng xử việc chồng ngoại tình một cách văn minh và thông minh. Chính vì vậy, tuyệt đối đừng bỏ qua khóa học Nghệ thuật xử lý chồng ngoại tình để nhìn nhận lại cuộc sống hôn nhân của chính mình và cho mình hướng đi tốt nhất khi người đàn ông của mình ngoại tình.

Người đàn ông ngoại tình không hẳn vì đã hết yêu vợ
Người đàn ông ngoại tình không hẳn vì đã hết yêu vợ

Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không?

Chồng ngoại tình có nên níu kéo không – câu trả lời là Có, nếu vợ chồng còn dành tình yêu cho nhau. Đàn ông ngoại tình không hẳn đã hết yêu vợ, mà có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: cám dỗ cuộc sống, ham thích điều mới mẻ, giải tỏa tâm sinh lý,… Nếu người đàn ông còn yêu vợ và gia đình, thì người phụ nữ hoàn toàn có thể níu kéo.

Người ta cho rằng ngoại tình là bản năng của đàn ông. Vì vậy, phụ nữ khi yêu thường được khuyên không nên đặt trọn niềm tin vào người phối ngẫu. Hãy để cho mình một chút ngờ vực để nếu lỡ phát hiện chồng ngoại tình thì vẫn không cảm thấy suy sụp hoàn toàn.

Có một sự thật là tâm lý đàn ông có vợ khi ngoại tình vẫn quay về với bà xã và cầu xin sự tha thứ. Vì vậy, từ cổ chí kim, người ta vẫn luôn đặt câu hỏi đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không và vì sao đàn ông ngoại tình?

Phần lớn đàn ông ngoại tình thú nhận họ vẫn còn yêu vợ, dù từng ngủ với người phụ nữ khác. Liệu câu trả lời này có mâu thuẫn hay không? Bởi vì yêu vợ của mình, anh ta sẽ biết cách kiềm chế bản năng nhục dục để không làm tổn thương cô ấy. Lý thuyết là như vậy nhưng tại sao vô số đàn ông trên trái đất này vẫn ngoại tình? Câu trả lời sẽ có dưới đây.

Vì sao đàn ông ngoại tình? Rất nhiều nguyên nhân đàn ông đưa ra để biện minh cho lỗi lầm của mình. Tổng hợp lại có thể thấy sự thay lòng của họ đến từ những nguyên nhân sau:

Bản tính thích phiêu lưu, ham của lạ

Không ít đàn ông dù có vợ đẹp con ngoan vẫn tòm tem bên ngoài. Đôi khi người thứ ba hoàn toàn thua kém vợ nhà nhiều mặt nhưng họ vẫn bị đốn ngã vì “thuộc tính” ham của lạ.

Đàn ông luôn “ham của lạ”. Đây là kết luận có nghiên cứu hẳn hoi. Theo đó, đàn ông dễ lên đỉnh và đạt cực khoái kéo dài hơn khi quan hệ với người mới.

Mới lạ chính là chất xúc tác mạnh mẽ kích thích bản năng đàn ông. Nhiều khi họ ngoại tình với cô gái khác chỉ đơn giản đó là “người mới”. Và đây là một trong những nguyên nhân gây nên bi kịch gia đình.

Không thỏa mãn trong đời sống chăn gối

Đời sống tình dục không như ý cũng là nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình. Điều này có thể xảy ra ở giai đoạn người vợ mang bầu, ở cữ và trong giai đoạn chăm sóc con nhỏ. Bên cạnh đó, người vợ quá “thụ động” trong phòng ngủ cũng khiến người chồng có thể bị cuốn vào một mối quan hệ ngoài luồng mà ở đó “tiểu tam” là một người tình nhiều “tiểu xảo”.

Bị hấp dẫn bởi những đặc điểm không có ở người bạn đời

Một số đàn ông dễ dàng gục ngã trước những cô gái có các đặc điểm về tính cách trái ngược với vợ anh ta. Chẳng hạn người vợ quá mạnh mẽ trong khi người thứ ba mong manh, yếu đuối. Người vợ nói nhiều trong khi người tình kiệm lời.

Tuy nhiên, họ sẽ khó bỏ vợ hoặc dám công khai người tình vì đàn ông luôn biết ai mới là người họ thật sự yêu và cần đến.

Vợ chồng xảy ra mâu thuẫn

Áp lực trong cuộc sống, sự khác biệt về tính cách khiến nhiều cặp đôi trở nên nóng nảy, thiếu kiềm chế và thường xuyên xung đột. Nếu cả hai đều không đủ bao dung với nhau thì người chồng rất dễ chán nản và dễ bị lung lạc trước một bóng hồng khác, nhất là khi cô gái đến sau mang lại cho họ cảm giác được cảm thông, thấu hiểu.

Lòng tự trọng bị tổn thương

Sự tổn thương danh dự chính là một trong những nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình. Trong gia đình, nếu anh ta thua sút về địa vị, khả năng kiếm tiền… thì dễ dàng nảy sinh tâm lý mặc cảm. Mọi thứ sẽ tồi tệ hơn nếu anh ta bị người bạn đời xem thường. Khi danh dự và lòng kiêu hãnh bị xúc phạm, người đàn ông thường tìm kiếm cảm giác được tôn trọng ở người phụ nữ khác.

Nếu bạn chẳng may bị cắm sừng, đừng quá dằn vặt câu hỏi đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không hay đàn ông ngoại tình có yêu người tình không. Hãy bình tĩnh tìm ra nguyên nhân vì sao anh ta ngoại tình để có hướng xử trí khôn ngoan nhé.

Có nhiều lý do khiến người đàn ông ngoại tình
Có nhiều lý do khiến người đàn ông ngoại tình

Chồng ngoại tình có nên níu kéo. Cách giải quyết thông minh nhất

Người vợ níu kéo chồng ngoại tình vì con cái

Con cái là sợi dây ràng buộc vô hình giữa các cặp vợ chồng. Và đó cũng là yếu tố chính xuất hiện để hòa hoãn, làm cho cuộc sống gia đình thêm đầm ấm và ý nghĩa hơn. Đã là người được mang thiên chức làm mẹ, họ luôn luôn muốn mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất.

Tình mẹ bao la, dạt dào vô bờ bến, dẫu họ có phát hiện được chồng mình ngoại tình nhưng vì những đứa con, họ nguyện tha thứ tất cả, vì con họ sẽ níu kéo chồng ngoại tình để trở về với họ. Vì thật sự, nếu li hôn trẻ con chính là những người gánh chịu hậu quả do chính sai lầm của người lớn gây ra. Chúng không đáng bị như vậy. Người mẹ muốn đem lại cho con một gia đình trọn vẹn có đầy đủ tình thương của cả bố và mẹ, để con được trưởng thành và lớn lên bình thường giống như bao đứa tẻ khác.

Bên cạnh đó, có rất nhiều phụ nữ tốn rất nhiều thời gian, công sức để quyết định xem mình sẽ làm gì khi biết chồng ngoại tình. Dù chuyện phản bội mang lại cho họ sự đau đớn, mệt mỏi, tuyệt vọng, họ cảm thấy rõ những điều ấy; nhưng cuối cùng họ vẫn chọn cách níu kéo chồng ngoại tình, gìn giữ hạnh phúc gia đình này vì sĩ diện của bản thân.

Có ai thích bị bàn tán và bị nói rằng: chồng cô này bỏ gia đình để đi ngoại tình,.. không? Trở thành tâm điểm bàn tán của làng xóm láng giềng, của đồng nghiệp trong công ty thì liệu có ai thích? Vì vậy, vì con vì sĩ diện của bản thân, nên họ chọn con đường đó là níu kéo.

Nếu mọi cố gắng níu kéo chồng ngoại tình không được, thì ly hôn là sự lựa chọn cuối cùng

Nhưng mọi chuyện giường như thật dễ dàng khi những người chồng biết quay đầu và biết nhận lỗi sai. Tuy nhiên không phải ai cũng có suy nghĩ về con cái, về gia đình người đàn ông thường ích kỉ và chỉ đến hạnh phúc của bản thân mà không hề biết suy nghĩ thấu đáo.

Nếu như hai vợ chồng đã không còn cùng chung chí hướng, không còn có thể cùng nhau đồng cam cộng khổ, chia sẻ yêu thương thì việc tiếp tục sống với nhau là không thể. Trong trường người vợ sẵn sàng hi sinh, chịu đựng thiệt thòi vì những đứa con; thì hãy cố gắng hâm nóng lại tình cảm gia đình.

Còn nếu như bạn cảm thấy quá mệt mỏi, mọi cố gắng níu kéo chồng ngoại tình của bạn không đi đến đâu, chính bản thân bạn đã không còn sức lực để chịu đựng sự giày vò, cách đối xử bất công từ phía chồng; thì hãy cân nhắc đến việc li hôn. Hãy sống vì bản thân mình trước rồi dần dần tìm cách cân bằng lại mọi thứ. Bạn hãy cho mình một khoảng thời gian yên tĩnh để suy nghĩ lại mọi chuyện, làm cho đầu óc thư thái, thoải mái để đưa đến một quyết định cuối cùng sáng suốt nhất.

Quan điểm cá nhân của mỗi người

Theo như quan điểm của cá nhân tôi, nếu như người chồng đã không còn tình cảm với bạn thì việc níu kéo chỉ là vô ích. Có thể người chồng sẽ quay về, nhưng họ sẽ cố gắng hoàn thành vai trò của một người cha hơn là vai trò của một người chồng.

Đã không còn tình cảm với nhau thì liệu có thể sống bên nhau lâu dài hay không? Sống mà không cảm nhận được tình yêu nơi nhau thì tốt nhất là lên giải thoát, hãy để nhau tìm thấy con đường hạnh phúc khác; thay vì cứ níu kéo chồng ngoại tình và sống trong những mối lo liệu chồng có lừa mình thêm lần nữa không.

Sống như vậy rất mệt mỏi, thực sự rất mệt mỏi. Ngày nay, có rất nhiều bà mẹ đơn thân, họ vẫn sống và làm việc, nuôi con rất bình thường; thậm chí là vô cùng tốt khi không cần đến người đàn ông. Hãy lấy đó làm nguồn động lực để phấn đấu, là người phụ nữ hiện đại sống trong thế kỉ 21, hãy suy nghĩ thoáng hơn, mạnh mẽ hơn, sống cho bản thân mình nhiều hơn nhé các cô gái.

Vì cái gọi là hạnh phúc gia đình, vì con cái mà nhiều người phụ nữ hi sinh chính bản thân mình để đánh đổi và chịu thiệt thòi níu kéo chồng ngoại tình. Tuy nhiên cần phải dựa theo từng hoàn cảnh và tình cảm nhất định. Đừng vì bất cứ lí do nào do mình đưa ra, để rồi sau này phải sống trong sự đau khổ và dằn vặt.

Ai cũng có quyền được sống, được tự do và yêu thương. Đối với những đứa trẻ nếu được nuôi dạy trong một trường giáo dục tốt, thì sẽ không có vấn đề gì cả, sau này lớn lên chắc chắn chúng sẽ hiểu cho bạn. Vì vậy, bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ để đưa ra quyết định cuối cùng, một khi mục đích trong hôn nhân đã không thể đạt được thì bạn cần phải mạnh mẽ và dũng cảm đối mặt với nó. Nếu như níu kéo không còn là giải pháp tốt nhất thì li hôn là sự chọn đúng đắn. Ly hôn không hẳn là sự thất bại của hôn nhân, mà nó là con đường mới mở ra để ta đi kiếm tìm hạnh phúc khác.

Bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất cho việc: chồng ngoại tình có nên níu kéo không. Tùy theo cách nghĩa của mỗi người, mà câu trả lời sẽ có sự khác biệt. Cách giải quyết của mỗi người cũng không giống nhau khi đối diện với vấn đề ngoại tình trong hôn nhân. Hôn nhân chỉ hạnh phúc khi cả 2 người (vợ, chồng) còn dành tình cảm cho nhau, dù là một chút ít của sự yêu thương và quan tâm. Còn nếu tình yêu đã hết, sự tôn trọng cũng hết, thì cả 2 nên buông bỏ.

Đừng vì những lý do mình tự đưa ra, để rồi chìm đắm trong cuộc hôn nhân tuyệt vọng. Kể cả bạn có níu kéo vì con cái, những đứa trẻ cũng không cảm thấy hạnh phúc khi sống trong một bầu không khí như vậy.

Xem thêm:

Có nên mua vàng lúc này không? Mua vàng ở thời điểm nào có lãi nhất?