10 tài liệu về ý tưởng dự án hay và có tính thực tiễn cao

Ý tưởng dự án là một vấn đề quan trọng cần được xác định trước khi thực hiện một dự án. Đối với những sinh viên học ngành quản trị kinh doanh, kinh tế thì việc đưa ra các ý tưởng dự án nằm một vụ việc, một bài toán vô cùng quen thuộc trong mỗi học kỳ.

Bài viết dưới đây cùng cấp 10 bộ tài liệu về dự án, ý tưởng dự án kinh doanh chi tiết và đầy đủ, đồng thời đánh giá cao. Sinh viên ngành quản trị kinh doanh, kinh tế có thể tham khảo làm tài liệu nghiên cứu và hoàn thành bài luận của mình một cách tốt nhất.

I. 10 tài liệu về ý tưởng dự án được đánh giá cao

1. Mẫu viết ý tưởng dự án 

Bộ tài liệu mẫu viết ít được mô tả ngắn gọn cách viết dự án làm sao cho đạt được các mục tiêu cụ thể và các đề mục ưu tiên trong việc đề cập trong văn bản pháp luật của ý tưởng dự án. Việc sắp xếp, viết, liệt kê một cách hệ thống giúp người đọc xác định được mức độ khả thi và ý tưởng, kế hoạch sẽ được thực hiện như thế nào. Điều đó có nghĩa là bộ tài liệu này mô tả ngắn gọn vì dự án, mục tiêu và kết quả đầu ra của dự án nhằm thuyết phục nhà đầu tư.

Bạn đang xem: 10 tài liệu về ý tưởng dự án hay và có tính thực tiễn cao

Mẫu viết ý tưởng dự án
Mẫu viết ý tưởng dự án

Download tài liệu

2. Ý tưởng PR tuyệt hay 

Bộ tài liệu: ý tưởng PR cực hay đưa ra các phần cụ thể như sau: tại nhóm nghiên cứu, xác định đối thủ, thu hút sự chú ý của công chúng, đi từ chi tiết đến khoái quát, tổ chức sự kiện truyền thông triển khai, quảng bá thương hiệu, tạo cơ hội, tạo điểm nhấn về sản phẩm của mình qua từng chuỗi hành động liên tiếp. Đây là một tài liệu được đánh giá cao để có thể hướng dư luận, hướng truyền thông vào các dự án của công ty mình.

Ý tưởng PR tuyệt hay 
Ý tưởng PR tuyệt hay

Download tài liệu

3. Xây dựng ý tưởng kinh doanh điện tử lập kế hoạch triển khai dự án thương điện tử

Với về bài xây dựng ý tưởng kinh doanh điện tử, lập kế hoạch triển khai dự án sàn thương mại điện tử sinh viên cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể để có thể xác định được mục tiêu cụ thể và liên kết các mục tiêu của chiến lược kinh doanh ban đầu.

Việc lập kinh doanh, kế hoạch kinh doanh thương mại điện tử cần thông qua các bước sau:

  • Lập mục tiêu dự án thương mại điện tử, gắn kiểu đó với chiến lược kinh doanh vận tải của cơ sở, công ty
  • Tính toán lợi ích mà dự án thương mại điện tử mang lại và chi phí cần đầu tư cho dự án để quyết định có nên triển khai hay là không
  • Lập kế hoạch triển khai chi tiết, bao gồm: các phạm vi triển khai, kết quả cần đạt được, công việc chi tiết, bố trí nhân sự và lập kế hoạch thời gian triển khai.
 Xây dựng ý tưởng kinh doanh điện tử lập kế hoạch triển khai dự án thương điện tử
Xây dựng ý tưởng kinh doanh điện tử lập kế hoạch triển khai dự án thương điện tử

Download tài liệu

4. Ý tưởng kinh doanh nhà thông minh tại Việt Nam 

Ngày nay, thiết bị được gọi là thông minh khi chúng kết nối internet. Khái niệm ngôi nhà thông minh, tòa nhà thông minh và lớn hơn là thành phố thông minh đang được các nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin, viễn thông nhắc đến nhiều Việt Nam trong thời gian gần đây. Vì vậy các bạn sinh viên đã chọn ý tưởng kinh doanh dự án nhà thông minh làm đề tài thảo luận. Thông qua đây nhóm sinh viên này cũng hy vọng dự án này được đưa vào thực tế đạt được những thành tựu đáng có.

Ý tưởng kinh doanh nhà thông minh tại Việt Nam 
Ý tưởng kinh doanh nhà thông minh tại Việt Nam

Download tài liệu

5. Xây dựng ý tưởng kinh doanh điện tử lập kế hoạch triển khai dự án thương mại điện tử

Thương mại điện tử là việc tiến hành một phần hoặc toàn bộ hoạt động thương mại bằng những phương tiện hiện tượng. Cơ mà điện tử vẫn mang bản chất như các hoạt động thương mại truyền thống. Nhưng chúng không qua các phương tiện điện tử, các hoạt động thương mại được tiến hành nhanh hơn, hiệu quả hơn. Đồng thời giúp tiết kiệm chi phí mở rộng không gian kinh doanh.

Để có thể hoạt động hiệu quả hơn, tiếp cận công chúng, người tiêu dùng nhanh chóng hơn việc triển khai sản thương mại điện tử ở mỗi công ty là vô cùng cần thiết.

Xây dựng ý tưởng kinh doanh điện tử lập kế hoạch triển khai dự án thương mại điện tử
Xây dựng ý tưởng kinh doanh điện tử lập kế hoạch triển khai dự án thương mại điện tử

Download tài liệu

6. Dự án ý tưởng kinh doanh mới 

Lấy đề tài: chiến lược và kế hoạch marketing của Vĩnh hảo nhóm sinh viên đã đưa ra những ưu và nhược điểm trong việc kinh doanh của nhà máy nước vĩnh hảo. Qua đó phân tích chiến lược mới, chiến lược kinh doanh cho Vĩnh hảo ở thời gian sắp tới.

Dự án ý tưởng kinh doanh mới 
Dự án ý tưởng kinh doanh mới

Download tài liệu

7. Chia sẻ bài giảng từ ý tưởng đến dự án khởi nghiệp

Bài chia sẻ bài giảng cử ý tưởng đến dự án khởi nghiệp để cập đến các vấn đề sau:

Tìm ý tưởng hoạt động kinh doanh để có thể tiến hành

cách tìm ý tưởng kinh doanh

Cụ thể hóa ý tưởng từ tổng quan đến chi tiết

Xác định thị trường và thu thập thông tin

Chia sẻ bài giảng từ ý tưởng đến dự án khởi nghiệp
Chia sẻ bài giảng từ ý tưởng đến dự án khởi nghiệp

Download tài liệu

8. Bài thảo luận lập và phân tích dự án đầu tư ý tưởng mở tiệm rửa xe máy cho sinh viên 

Qua những trải nghiệm thực tế nhóm sinh viên lựa chọn mở tiệm rửa xe máy cho sinh viên làm đề tài nghiên cứu của nhóm. Với việc phân tích thị trường cung cầu và thị trường mục tiêu nhóm đã đưa ra những lý do, lập kế hoạch cụ thể cho dự án mở tiệm rửa xe máy cho sinh viên. Đây là một dự án có vai trò quan trọng trong việc phát triển, hình thành những quan điểm đúng đắn của sinh viên trong việc lập dự án đầu tư.

Bài thảo luận lập và phân tích dự án đầu tư ý tưởng mở tiệm rửa xe máy cho sinh viên 
Bài thảo luận lập và phân tích dự án đầu tư ý tưởng mở tiệm rửa xe máy cho sinh viên

Download tài liệu

9. Bài dự thi ý tưởng khởi nghiệp dự án xây dựng mô hình nuôi trồng nấm ăn và nấm dược liệu

Bài dự thi ý tưởng khởi nghiệp dự án xây dựng mô hình nuôi trồng nấm ăn và nấm dược  liệu Được đánh giá cao bởi tính thực tế và tính khả quan. Môi trường, thị trường là một trong những ưu điểm của dự án này. Bạn có thể tham khảo bộ tài liệu qua đường link sau.

Bài dự thi ý tưởng khởi nghiệp dự án xây dựng mô hình nuôi trồng nấm ăn và nấm dược liệu
Bài dự thi ý tưởng khởi nghiệp dự án xây dựng mô hình nuôi trồng nấm ăn và nấm dược liệu

Download tài liệu

10. Bài dự thi ý tưởng khởi nghiệp dự án tiệm bánh Hạnh Phúc

Bài dự thi ý tưởng dự án khởi nghiệp tiệm bánh hạnh phúc là một trong những dự án có tính thực tế cao. Được thực hiện bởi sinh viên Nguyễn Thị bích Duyên đến từ trường kinh tế quốc dân. Sinh viên này đã thực hiện các biện pháp thu thập, tìm hiểu số liệu thực tế từ một số cửa hàng nhanh, cửa hàng cung cấp đồ nội thất, thị siêu thị để có thể đưa ra những phương án cụ thể, đúng đắn trong việc lập dự án kinh doanh tiệm bánh hạnh phúc.

Bài dự thi ý tưởng khởi  nghiệp dự án tiệm bánh Hạnh Phúc
Bài dự thi ý tưởng khởi  nghiệp dự án tiệm bánh Hạnh Phúc

Download tài liệu

100+ Tài liệu về ý tưởng dự án hay

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

 II. Cách để có một ý tưởng dự án kinh doanh hoàn hảo

Để có một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết bạn cần nắm rõ các yếu tố chính trong kinh doanh.

1. Tóm tắt điều hành

Thành phần này bạn cần phác thảo được công ty qua các tiêu chí sau: tuyên bố sứ mệnh, ban lãnh đạo, nhân viên, hoạt động, vị trí của công ty.

2. Xác định sản phẩm và dịch vụ

Hình này vô cùng quan trọng bởi nó phác thảo các sản phẩm và dịch vụ mà công ty sẽ cung cấp. Bạn cần làm rõ giá cả tuổi thọ sản phẩm và lợi ích của người tiêu dùng trong phần này.

3. Phân tích thị trường

Để có một chiến lược kinh doanh tốt bạn cần phải có một bản phân tích thị trường chi tiết cụ thể. Điều đó cho bạn biết được vị thế mà mình đang đứng, nhu cầu thị trường, đối thủ cạnh tranh. Những ưu khuyết điểm của bạn và công ty đối thủ.

4. Chiến lược marketing, quảng cáo

Bạn nên chỉ rõ cách thức công ty thu hút khách hàng, những phương thức tiếp cận, những điều giữ chân được khách hàng lại mua sản phẩm của mình.

5. Lập kế hoạch tài chính cụ thể

Có một kế hoạch tài chính cụ thể sẽ thuyết phục được nhà đầu tư một cách dễ dàng hơn. Nếu bản kế hoạch tài chính sơ sài cũng đồng nghĩa với việc bạn chưa nắm rõ được các yếu tố mang tính chất quyết định sự thành bại của một công ty.

6. Ngân sách dự toán

Khi bạn có một kế hoạch tài chính tốt bạn sẽ nắm được ngân sách dự toán mình cần là bao nhiêu. Bao gồm  nguồn nhân sự, chi phí sản xuất chi phí tiếp thị, các chi tiết phí liên quan đến các hoạt động kinh doanh khác.

III. Những lưu ý khi lập ý tưởng dự án kinh doanh 

Khi lập dự án kinh doanh rau sạch, một số vấn đề mà các sinh viên cần lưu ý như sau: 

  • Chú ý đến mục đích và cơ sở lập dự án: dự án phải có tính thực tiễn, tiềm năng. Cần đặt ra mục đích cuối cùng rõ ràng để tất cả các kế hoạch đề xuất sẽ hướng đến mục đích. 
  • Tổng quan dự án cần có đầy đủ các dự toán về nhân sự, thời gian, chi phí. 
  • Các phân tích về môi trường kinh doanh là rất quan trọng: phân tích môi trường vi mô, vĩ mô. Đồng thời, cần đánh giá những thuận lợi và khó khăn trong việc lập dự án kinh doanh. Có thể áp dụng các mô hình như PR AUDIT, SWOT để việc phân tích được chi tiết và có hệ thống hơn. 

Hy vọng với các bài kế hoạch dự án kinh doanh rau sạch, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cách thực hiện, các bước để triển khai. Chúc các bạn hoàn thành đề tài của mình tốt nhất, đưa ra các ý tưởng phù hợp nhất.

 

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *