10 đề tài về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp cần phải gắn liền với quản trị, kế hoạch kinh doanh. Với mỗi đơn vị, đây là vấn đề luôn được chú trọng và nghiên cứu. Không chỉ thể hiện trách nhiệm mà còn là yếu tố góp phần tạo nên danh tiếng của công ty. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn 10 tài liệu liên quan đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp để bạn đọc hiểu rõ hơn nhé!

I. Bài tập, tiểu luận trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp hay nhất

1. Thực hiện trách nhiệm xã hội của DN về an toàn lao động hiện nay

Đề tài được thực hiện nhằm nêu ra những vấn đề liên quan đến trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp trong vấn đề an toàn vệ sinh lao động, những cam kết để đảm bảo hoàn toàn về vấn đề sức khỏe đối với người lao động.

Trách nhiệm xã hội này bao gồm: đối với thị trường và người tiêu dùng, trách nhiệm bảo vệ môi trường, trách nhiệm đối với những người lao động và trách nhiệm chung với cộng đồng.

Thực hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp về an toàn lao động hiện nay

Download tài liệu

2. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ngành sản xuất và chế biến thức ăn gia súc trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và cả nước

Tại Việt Nam, chăn nuôi là một ngành nghề vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế mà còn ảnh hưởng đến an sinh xã hội. Tuy nhiên, khi chế biến, sản xuất thức ăn gia súc có nhiều vấn đề xảy ra như thuốc tăng trưởng trong chăn nuôi, giá cả không ổn định.

Chính vì vậy, cần phải nghiên cứu rõ trách nhiệm xã hội nói chung của các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thức ăn gia súc. Từ đó đề xuất được những giải pháp mà doanh nghiệp cần phải thực hiện để nâng cao sự tự giác, góp phần cải thiện hiệu quả kinh doanh của đơn vị. 

Tham khảo bài tiểu luận trách nhiệm xã hội của DN

Download tài liệu

3. Tiểu luận quản trị học: trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Bài tiểu luận dưới đây nghiên cứu, đưa ra những khái niệm, các vấn đề liên quan đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Đồng thời, bài tiểu luận cũng chỉ ra những điểm khác nhau rõ rệt giữa đạo đức và trách nhiệm xã hội trong vấn đề kinh doanh. Hai khía cạnh này hoàn toàn khác nhau. Một bên là quy tắc ứng xử còn một bên là cam kết của doanh nghiệp, bắt buộc cần phải thực hiện.

Bài tiểu luận quản trị học được đánh giá cao

Download tài liệu

4. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp: thế nào là đủ? 

Trên thực tế, trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với xã hội như thế nào là đủ không được quy định, có khái niệm rõ ràng. Đề tài dưới đây được thực hiện nhằm nghiên cứu, đưa ra những vấn đề để lý giải cách thực hiện trách nhiệm xã hội của một số doanh nghiệp hiện nay. Từ đó đề xuất một số giải pháp để những phương án thực hiện này có hiệu quả hơn trong tương lai. 

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp: thế nào là đủ?

Download tài liệu

5. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp liên hệ thực tiễn tại Vinamilk

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện trách nhiệm xã hội. Với đơn vị lớn như Vinamilk cũng vậy. Bài luận dưới đây thực hiện đưa ra những khái niệm, các khía cạnh cũng như các lý thuyết liên quan đến trách nhiệm xã hội. Đồng thời nêu ra thực tiễn, nghiên cứu để thấy được thực trạng thực hiện trách nhiệm xã hội của đơn vị Vinamilk trong thời điểm hiện tại.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp liên hệ thực tiễn tại Vinamilk

Download tài liệu 

6. Nghiên cứu chỉ số trách nhiệm xã hội của DN CSR – Ứng dụng tại công ty cổ phần dệt may

Bằng các cách khác nhau, chúng ta có thể nghiên cứu và tính được chỉ số trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp. Dưới đây là một luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh nghiên cứu để đưa ra cách tính chỉ số trách nhiệm này. Sau đó sẽ ứng dụng trực tiếp tại công ty cổ phần dệt may để biết được hiệu quả và độ chính xác như thế nào.

Nghiên cứu chỉ số trách nhiệm xã hội của DN CSR

Download tài liệu

7. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Việt Nam thực trạng và đề xuất

Tại Việt Nam, việc thực hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên cũng còn tồn tại nhiều hạn chế, một số đơn vị trốn tránh trách nhiệm, thực hiện không làm bảo quy định đề ra. Đề tài dưới đây thực hiện các cuộc nghiên cứu, khảo sát. Từ đó đề xuất những phương án cải thiện có tính thực tiễn cao.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Việt Nam thực trạng và đề xuất

Download tài liệu

8. Báo cáo trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp: nhận thức và phản ứng người tiêu dùng

Khi các doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, phản ứng của người tiêu dùng như thế nào. Các doanh nghiệp hiện nay không tự giác thực hiện trách nhiệm xã hội bởi vì họ không thấy những hiệu quả hoặc chưa hiểu rõ được hiệu quả mà nó mang lại. 

Đề tài dưới đây được thực hiện để kiểm tra và trách nhiệm xã hội có phản ứng tích cực như thế nào ý đến người tiêu dùng. Đồng thời chỉ ra những cách, tính chất thực hiện trách nhiệm để mang lại hiệu quả tốt nhất đối với người tiêu dùng.

Báo cáo trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp: nhận thức và phản ứng người tiêu dùng

Download tài liệu

9. Gắn quản trị nhân sự với trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp

Khi các doanh nghiệp gắn trách nhiệm xã hội với quản trị nhân sự thì việc thực hiện sẽ có nhiều ưu điểm hơn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, đề tài dưới đây được thực hiện với 3 chương  chi tiết, rõ ràng để thấy được những lợi ích này.

Gắn quản trị nhân sự với trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Download tài liệu

10. Bài tiểu luận trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Bài tiểu luận được thực hiện nêu ra đầy đủ cơ sở lý luận, nghiên cứu thực tiễn và đánh giá chi tiết. Từ đó cũng đề xuất được những phương án giải quyết, biện pháp rất thiết thực. Trong phạm vi bài tiểu luận, sinh viên thực hiện được những nội dung này và được đánh giá khá cao. 

Bài tiểu luận trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Download tài liệu

100+ Tài liệu về trách nghiệm xã hội của doanh nghiệp hay nhất

II. Những lợi ích khi thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp 

Đối với các doanh nghiệp, trách nhiệm xã hội được xem là một chiến lược kinh doanh. Nó không còn đơn giản chỉ là quy định hay trách nhiệm bắt buộc nữa mà nó là yếu tố để giúp các doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh và thương hiệu của mình. Dưới đây là 5 lợi ích khi các doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.

1. Góp phần điều chỉnh hành vi của chủ thể kinh doanh

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp cũng là cam kết đạo đức của giới kinh doanh nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội, cải thiện cuộc sống của lực lượng lao động và gia đình của họ, đồng thời mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội.

Trên thực tế, trách nhiệm xã hội được thực hiện tốt sẽ cải thiện điều kiện tài chính, giảm chi phí hoạt động, cải thiện danh tiếng của chúng tôi, quản lý rủi ro tốt hơn, giải quyết khủng hoảng, thúc đẩy cam kết với nhân viên, xây dựng mối quan hệ tốt với chính phủ và cộng đồng, đồng thời tăng năng suất. Bạn có thể tăng nó lên. , nếu nhân viên có điều kiện môi trường làm việc thuận lợi, điều này sẽ thúc đẩy họ làm việc tốt hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho sự liên tục của công ty. Tiếp cận thị trường toàn cầu và mở rộng thị trường sản phẩm của bạn

2. Góp phần nâng cao chất lượng, giá trị thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp được thực hiện tốt có thể nâng cao uy tín của các công ty và doanh nhân, từ đó có thể tạo ra nhiều lợi ích kinh tế hơn cho các công ty.

CSR có thể giúp các công ty tăng đáng kể giá trị và danh tiếng của thương hiệu của họ. Uy tín giúp công ty tăng lợi nhuận và thu hút đối tác, nhà đầu tư và nhân viên.

3. Góp phần tăng lợi nhuận của doanh nghiệp.

CSR có mối quan hệ tích cực với lợi tức đầu tư, tăng trưởng tài sản và doanh số bán hàng. CSR là nền tảng cho sự thành công của tất cả các hoạt động kinh doanh quan trọng của một tổ chức. Trong khi đó, CSR giúp các công ty giảm chi phí sản xuất thông qua các phương pháp sản xuất an toàn và tiết kiệm chi phí. Do đó, những công ty thành công nhất là những công ty nhận ra vai trò quan trọng của CSR và áp dụng nó tại nơi sản xuất.

4. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp giúp thu hút lực lượng lao động giỏi

Lao động có năng lực là yếu tố quyết định đến năng suất và chất lượng sản phẩm. Ở các nước đang phát triển, số lượng lao động nhiều nhưng lực lượng lao động chất lượng lại không nhiều. Vì vậy, việc thu hút và giữ chân những nhân viên có năng lực và tâm huyết là một thách thức đối với các công ty.

5. Trách nhiệm xã hội góp phần nâng cao hình ảnh quốc gia

Trách nhiệm xã hội là xu thế tất yếu và mang tính toàn cầu, thực hiện trách nhiệm xã hội chính là tăng khả năng cạnh tranh và hội nhập quốc tế. Vai trò của các chính phủ trong việc thúc đẩy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là tạo ra một môi trường pháp lý toàn diện, một sân chơi bình đẳng cho doanh nghiệp và cung cấp thông tin, tư vấn, hướng dẫn và công khai.

Đồng thời cần quản lý, nâng cao trình độ lao động, thúc đẩy cạnh tranh và tạo điều kiện thuận lợi để cải thiện, nâng cao trình độ lao động phù hợp với xu thế quốc tế.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thực sự rất quan trọng. Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cách triển khai một đề tài nghiên cứu về vấn đề này. 

Đăng bởi: Nuôi Dạy Trẻ

Chuyên mục Tài Liệu

Xem thêm:

  • Bài thơ Cái Lo – Tản Đà (Nguyễn Khắc Hiếu)
  • Phân tích sức sống tiềm tàng của mị trong đêm tình mùa xuân cực xuất sắc
  • Bài thơ Nhớ Rừng – Thế Lữ (Nguyễn Thứ Lễ)
  • Phân Tích Nhân Vật Chiến Tác Phẩm Những Đứa Con Trong Gia Đình
  • Bài thơ Gấm Hoa – Vũ Hoàng Chương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *